Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách khắc phục lỗi iphone bị mất rung hiệu quả

iphone bị mất rung

iPhone của bạn bỗng nhiên không rung khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến? Điều này khiến các bạn bị bỏ lỡ nhiều liên lạc và thông tin quan trọng. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng khi gặp phải tình trạng này. Bởi lỗi iPhone bị mất rung có thể khắc phục được rất đơn giản. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Techcare Đà Nẵng để tìm được giải pháp hiệu quả nhé.

Tại sao iphone bị mất rung

Khi iPhone bị mất chế độ rung hay rung yếu sẽ gây khó khăn cho các bạn trong quá trình trải nghiệm sử dụng điện thoại. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng lỗi này:

  • Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc thiết bị sử dụng lâu, những bộ phận của điện thoại không còn hoạt động tốt nữa.
  • Cài đặt ứng dụng không tương thích với thiết bị. Điều này dễ gây nên tình trạng xung đột hệ thống dẫn tới hoạt động rung của thiết bị cũng bị ảnh hưởng.
  • Điện thoại lâu ngày không vệ sinh nên nhiều bụi bẩn bám vào.
  • Khi điện thoại bị rơi vỡ mạnh trong khi các bạn sử dụng khiến motor rung của điện thoại bị hỏng.
  • Do xuất phát từ nhà sản xuất nên điện thoại mới mua bề đã bị mất chế độ rung. Khi gặp tình trạng này các bạn nên liên hệ cửa hàng mà mình đã mua để được hưởng chính sách đổi trả bảo hành.

Xem thêm: iPhone không đổ chuông chỉ rung

Cách khắc phục lỗi iphone bị mất rung

Để sửa lỗi iphone bị mất rung các bạn có thể thử áp dụng các cách mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Khởi động lại thiết bị

iphone-bi-mat-rung

Việc đầu tiên mà các bạn nên làm mỗi khi iphone gặp phải sự cố nào đó chính là khởi động lại thiết bị của mình và điện thoại mất rung của không phải ngoại lệ. Đôi khi iphone bị mất rung có thể là do một ứng dụng hoặc tác vụ nào đó làm ảnh hưởng tới tính năng này. Đây chính là phương pháp thường được áp dụng nhất và mang lại kết quả bất ngờ.

Xem thêm: Tại sao điện thoại iPhone bị giật màn hình

Tắt tính năng Không làm phiền

Không làm phiền là tính năng giúp các bạn có thể loại bỏ đi những thông báo về cuộc gọi và tin nhắn,… Nếu các bạn đang bật tính năng này trên thiết bị của mình thì các bạn sẽ nhận được thông báo rung khi có tin nhắn gửi tới.

Vì vậy, các bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của mình đã bị tắt tính năng này chưa bằng cách truy cập vào Cài Đặt -> sau đó chọn vào Không làm phiền -> chọn tiếp Tắt chế độ Không làm phiền.

iphone-bi-mat-rung

Xem thêm: Cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp nhanh nhất

Kiểm tra những tính năng trên iPhone

Nhiều khi trong quá trình sử dụng, các bạn đôi khi vô tình tắt chế độ rung mỗi khi điện thoại có thông báo gửi về. Chính vì vậy, các bạn hãy kiểm tra lại những tính năng này trên iPhone của mình ngay nhé.

Các bạn hãy tiến hành truy cập vào Cài đặt -> sau đó chọn vào Cài đặt chung -> chọn tiếp vào Âm thanh & Cảm ứng -> tiếp đến Bật hai tùy chọn Rung khi đổ chuôngRung khi im lặng lên.

iphone-bi-mat-rung

Tiếp theo các bạn hãy chọn vào nhạc chuông và chọn Rung. Cuối cùng chọn kiểu Rung để kiểm tra xem iphone bị mất rung nữa không.

Xem thêm: Điện thoại Samsung không rung

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Đây chính là một cách tốt nhất để loại bỏ bất cứ vấn đề phần mềm tiềm ẩn nào có thể gây nên tình trạng lỗi iphone bị mất rung. Các bạn nên thực hiện sao lưu thiết bị iPhone trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc bởi vì thao tác này thường sẽ xóa sạch tất cả mọi dữ liệu đã lưu.

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt -> sau đó kéo xuống dưới chọn Cài đặt chung. Trong menu Cài đặt chung các bạn hãy lựa chọn vào Đặt lại.

Bước 2: Trong menu Đặt lại các bạn hãy chọn vào Đặt lại tất cả cài đặt. Nếu các bạn đặt mật khẩu cho điện thoại hãy nhập mật khẩu và tiến hành nhấn Đặt lại tất cả cài đặt để hệ thống xác nhận đặt lại toàn bộ những cài đặt.

iphone-bi-mat-rung

Nếu như các bạn đã thử qua các cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi iphone bị mất rung thì rất có thể phần cứng thiết bị đang gặp lỗi do đó các bạn hãy mang điện thoại của mình đến hệ thống sửa điện thoại uy tín tại Đà Nẵng để nhân viên chúng tôi kiểm tra và khắc phục được tình trạng lỗi gặp phải. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này chúng tôi không làm các bạn thất vọng.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iphone bị mất rung hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã có thể tự mình thực hiện mỗi khi gặp tình trạng lỗi này. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu