Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

Một số người dùng iPhone có thể gặp phải sự cố trong đó iPhone không lên màn hình và sau đó màn hình iPhone dường như vẫn mãi với màu đen tuy nhiên vẫn thực hiện cuộc gọi bình thường. Một màn hình iPhone màu đen có thể bị gây ra bởi nhiều thứ khác nhau, nhưng tin tốt là thường thì một màn hình bị đen khá sẽ dễ dàng khắc phục và hoạt động bình thường trở lại.

Hướng dẫn này sẽ cho biết nhiều nguyên nhân có thể và khắc phục sự cố có thể xảy ra đối với sự cố trong đó màn hình iPhone bị màn hình đen.

Tham khảo thêm: Khắc phục nhanh lỗi màn hình iphone bị nháy liên tục

Cách sửa màn hình iPhone đen

Vì có những nguyên nhân tiềm ẩn khác nhau khiến iPhone bị màn hình đen, nên cũng có những giải pháp hiệu quả khác nhau cho vấn đề này. May mắn thay, hầu hết thời gian màn hình iPhone màu đen là kết quả của một số vấn đề phần mềm nên dễ dàng giải quyết được. Vì vậy, các bạn hãy thử tìm cách khắc phục đơn giản cho tình trạng này.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn tổng quan ngắn về tài liệu khắc phục sự cố, hãy thử như sau:

• Cắm iPhone vào bộ sạc tường, sau đó khởi động lại iPhone
• Cập nhật ứng dụng trên iPhone
• Cập nhật iOS trên iPhone (sao lưu trước)
• Mang iPhone đến trung tâm sửa chữa ủy quyền của Apple – Techcare Services Hàm Nghi, Đà Nẵng nếu vẫn thất bại

Đó là cách cơ bản và ngắn gọn nhất, nếu chưa được bạn hãy thực hiện theo cách bước chi tiết sau.

Màn hình iPhone màu đen vì nó tắt hoặc không có pin hoặc lỗi pin

Nếu iPhone bị tắt nguồn hoặc nếu iPhone hết pin, màn hình sẽ có màu đen. Giải pháp duy nhất cho vấn đề này là bật nguồn cho iPhone hoặc nếu pin hết thì cắm iPhone vào bộ sạc để nạp năng lượng và tự động bật màn hình. Cách khắc phục này tương đối đơn giản, nhưng dù sao nó cũng phải được chia sẻ, đặc biệt vì đôi khi một chiếc iPhone bị hết pin sẽ tự tắt. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết cách khôi phục pin bị chai để hiểu rõ hơn.

Nếu bạn khá chắc chắn iPhone có thời lượng pin tốt nhưng iPhone đã tắt và màn hình vẫn bị tối, thì có thể pin bị lỗi hoặc cần dịch vụ hoặc thay thế. Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của iPhone trong ứng dụng Cài đặt hoặc đưa iPhone đến trung tâm sửa chữa được ủy quyền của Apple và yêu cầu họ kiểm tra, có thể cần phải thay thế.

Sửa màn hình iPhone bị đen dù đã được bật thế nên vẫn có cuộc gọi.

Đôi khi iPhone sẽ chuyển sang màn hình đen mặc dù vẫn được bật. Bạn sẽ biết đây là trường hợp vì màn hình sẽ có màu đen, nhưng bản thân iPhone vẫn nhận được tin nhắn văn bản, cuộc gọi điện thoại, tạo âm thanh và đôi khi cũng ấm khi chạm vào.

Màn hình iPhone chuyển sang màu đen trong khi vẫn được bật nguồn đã được báo cáo là xảy ra với một số lượng lớn người dùng iPhone X nói riêng, nhưng nó cũng có thể xảy ra với các mẫu iPhone khác.

Nếu màn hình iPhone màu đen trong khi iPhone vẫn được bật nguồn cho thấy iPhone bị hỏng hoặc bị đóng băng. Do đó phải được khởi động lại để giải quyết vấn đề. May mắn thay, việc khởi động lại iPhone cực kỳ dễ dàng, mặc dù việc khởi động lại bắt buộc khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn có:

– Buộc khởi động lại iPhone X, iPhone 8 Plus và iPhone 8 bằng cách thực hiện các thao tác sau: Bấm Tăng âm lượng, sau đó Giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình.
– Buộc khởi động lại iPhone 7 và iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cùng lúc, cho đến khi bạn thấy logo Apple
– Buộc khởi động lại trên iPhone 6s, iPad và các mẫu iPhone trước đó, bạn có thể buộc khởi động lại bằng cách: giữ nút Nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi logo Logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Khi iPhone bật lại, thiết bị sẽ hoạt động như bình thường và không còn hiển thị toàn màn hình đen nữa.

Xem thêm: Khắc phục iPhone bị treo iTunes xuất hiện lỗi support apple com

Màn hình iPhone chuyển sang màu đen khi đang sử dụng ứng dụng đặc biệt

Nếu sử dụng một ứng dụng cụ thể khiến màn hình iPhone bị đen và bị kẹt thì các bạn nên kiểm tra lại thiết bị của mình có đang tương thích với ứng dụng đó hay không? Bởi đôi khi ứng dụng đó đang gặp phải lỗi gì.

Một khả năng khác là ứng dụng đang tải một cái gì đó, cho dù tải xuống từ internet hoặc tải một số thư viện trên chính thiết bị nhưng màn hình đen hiển thị khi tài liệu được tải xuống hoặc tải vào chính ứng dụng. Điều này đôi khi có thể xảy ra với các ứng dụng như Netflix hoặc YouTube khi bạn tải video để xem, đặc biệt nếu bạn có kết nối internet chậm.

Bạn có thể khắc phục lỗi iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được đối với các ứng dụng đặc biệt dưới đây.

– Thoát khỏi ứng dụng và trở về Màn hình chính
– Mở Cửa hàng ứng dụng trên ứng dụng trực tuyến và chuyển đến tab Cập nhật trên mạng và cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn cho ứng dụng đó
– Khởi động lại iPhone

Thông thường, chỉ cần cập nhật ứng dụng sẽ giải quyết các sự cố màn hình đen nếu chỉ có một ứng dụng cụ thể gặp sự cố hiển thị.

Màn hình iPhone chuyển sang màu đen khi xem video, YouTube, Netflix, v.v.

Nếu ứng dụng bị đơ và màn hình tối đen khi cố tải video hoặc nội dung phương tiện thì có thể là do kết nối internet hoặc tốc độ kết nối internet. Điều này cũng có thể là do một số điều chỉnh đang diễn ra bở ISP hoặc bởi mạng phân phối phương tiện và một số nhà cung cấp có liên quan khác.

Điều này đôi khi được các công ty cố tình thực hiện để làm chậm việc truyền dữ liệu hoặc phân phối phương tiện trở nên hoạt động do người dùng đạt giới hạn băng thông. Đây là một sự cố phổ biến với nhiều gói dữ liệu di động có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng như nhiều kết nối internet băng thông rộng. Ngoài ra, việc chậm truyền dữ liệu có thể được thực hiện do thiếu các quy tắc trung lập ròng. Do đó, các nhà cung cấp internet và nhà cung cấp truyền thông lớn có thể chọn làm chậm hoặc ưu tiên phân phối dữ liệu nhất định khi họ thấy phù hợp. Đôi khi chỉ đơn giản là chờ đợi các tác vụ cụ thể.

Đảm bảo rằng bạn có kết nối internet nhanh và có thể sử dụng giải quyết các loại sự cố đó với màn hình đen khi cố gắng tải nội dung video nói riêng. Bạn cũng có thể cần đảm bảo rằng bạn không vượt quá giới hạn băng thông, hoặc kết nối internet của bạn có thể được điều chỉnh.

Màn hình iPhone bị đen, tắt và iPhone không phản hồi

Đôi khi người dùng iPhone có thể thấy màn hình thiết bị bị màn hình đen và không phản hồi, tắt. Thông thường điều này là do pin đã cạn kiệt hoàn toàn, nhưng nó cũng có thể được gây ra bởi các lý do khác.

Màn hình iPhone màu đen với vạch đỏ trên màn hình?

Hiếm khi, màn hình iPhone có thể chuyển sang màu đen hoàn toàn, nhưng hiển thị một đường màu đỏ kéo dài xuống màn hình hoặc trên màn hình. Đôi khi, đường kẻ cũng là một màu khác, nhưng thường là màu đỏ. Nếu màn hình iPhone chuyển sang màu đen nhưng màn hình hiển thị đường kẻ dọc hoặc ngang mỏng sáng. Đó là báo hiệu cho biết có thể phần cứng của thiết bị đã bị hỏng hoặc bị lỗi.

Nếu iPhone các bạn đang gặp phải vấn đề đó thì hãy mang ngay thiết bị để trung tâm bảo hành Apple hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín tại địa phương.

Màn hình iPhone bị kẹt màu đen với logo Apple màu trắng?

Nếu màn hình iPhone chuyển sang màu đen nhưng hiển thị logo màu trắng của Apple trước khi trở lại bình thường. Điều này cho biết thiết bị đang khởi động lại. Nếu điều đó xảy ra ngoài màu xanh, nó thường gợi ý iPhone bị sập hoặc một ứng dụng bị sập khiến thiết bị khởi động lại.

Nếu đó là một ứng dụng cụ thể khiến thiết bị gặp sự cố, thường cập nhật ứng dụng đó lên phiên bản mới thông qua App Store sẽ giải quyết các sự cố ứng dụng.

Nếu chính iOS bị sập, việc cập nhật lên phiên bản phần mềm hệ thống mới hơn từ ứng dụng Cài đặt sẽ thường giải quyết vấn đề như vậy.

Hiếm gặp hơn nhiều, nhưng cũng có khả năng iPhone bị kẹt trong một vòng lặp khởi động với logo Apple trên màn hình. Trong trường hợp đó, iPhone hầu như luôn cần được khôi phục từ bản sao lưu.

Những gợi ý này có giúp khắc phục sự cố màn hình đen iPhone của bạn không? Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, hoặc bất kì yêu cầu về thông tin nào hãy liên hệ Techcare – iphone Đà Nẵng để được biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu