Pin là nguồn năng lượng thiết yếu của mọi chiếc điện thoại. Nếu pin gặp phải vấn đề nào đó không thể hoạt động ổn định và trơn tru như mong muốn. Đặc biệt là lỗi iPhone này không thể xác định tình trạng pin khiến nhiều người không lý do tại sao điện thoại mình mắc phải. Hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm câu trả lời ngay bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu nhận biệt lỗi iPhone không thể xác định tình trạng pin

Khi các bạn truy cập vào mục Cài đặt (Setttings) -> sau đó chọn vào Pin (Battery). Tại đây, các bạn không thể nhìn thấy mục Tình trạng pin (Battery Health) như quen thuộc. iphone-nay-khong-xac-dinh-duoc-tinh-trang-pin Trong nhiều trường hợp khác, các bạn vẫn có thể nhìn thấy phần Tình trạng pin (Battery Health). Thế nhưng, khi nhấn vào Tình trạng pin, ở mục Dung lượng pin tối đa (Maximum Capacity) lại không hiển thị con số phần trăm. Còn ở mục Dung lượng hiệu năng đỉnh (Peak Performance Capability) xuất hiện dòng chữ iPhone này không thể xác định tình trạng pin. Bạn cần sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple (This iPhone is unable to determine battery health. An Apple Authorized Service Provider can service the battery).

Xem thêm: Tình trạng pin bảo trì

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iphone này không thể xác định tình trạng pin

Viên pin trên chiếc điện thoại iPhone của bạn có thể không được lắp đặt chuẩn xác. Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng lỗi iphone này không thể xác định tình trạng pin. Các bạn đã từng thay viên pin mới cho điện thoại của mình. Tuy nhiên, đây là quả pin của bên thứ 3 chứ không phải là viên pin chính hãng của nhà sản xuất Apple do đó nó không hiển thị tình trạng pin. Tệ nhất là viên pin mới thay không chính hãng và kém chất lượng nên rất khó để các bạn có thể kiểm tra được tình trạng pin hiện tại. Xem thêm: Hiển thị phần trăm pin iPhone

Phải làm sao khi iphone này không thể xác định tình trạng pin

Các bạn không cần phải lo lắng quá nhiều khi điện thoại iPhone của mình không xác định được tình trạng pin. Bởi vì sự cố này không ảnh hưởng gì đến hiệu suất hoạt động hoặc các tính năng khác trên thiết bị. Ngoài trừ trường hợp không thể xác định được tình trạng pin ở mục Battery Health như thông thường, thì việc thay pin mới từ bên thứ 3 sẽ chẳng gì có đáng sợ như các bạn nghĩ. iphone-nay-khong-xac-dinh-duoc-tinh-trang-pin Chỉ có điều, các bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ thay pin iPhone ở một địa chỉ uy tín để điện thoại của mình có thể thay pin mới chất lượng. Và hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín tại Đà Nẵng Techcare là địa chỉ mà các bạn không nên bỏ qua. Bởi tại đây, cung cấp dòng pin Pisen chất lượng tốt nhất cho điện thoại iPhone với giá thành phải chăng. Nếu các bạn bị thay pin dỏm, kém chất lượng cho điện thoại iPhone của mình chắc chắn phải đối mặt với rất nhiều rắc rối trong thời gian hoạt động sau đó. Có thể là

  • iPhone hoạt động chậm hơn.
  • Ứng dụng mất đột ngột hoặc đóng bất ngờ.
  • Pin giảm nhanh mà không có lý do rõ ràng.
  • Pin tự đột ngột giảm xuống mức thấp khi sử dụng ứng dụng hay tính năng cụ thể.
  • iPhone trở nên nóng hơn bình thường khi sử dụng thường xuyên.
  • Pin không duy trì thời gian sử dụng như trước.
  • Phần trăm pin không hiển thị chính xác.
  • iPhone tắt đột ngột khi pin còn lại một phần trăm khá cao.
  • Quá trình sạc pin diễn ra chậm hơn bình thường.
  • Pin không đầy đủ dù đã sạc lâu.
Xem thêm: Cách tiết kiệm pin iPhone

Một số vấn đề khác về pin iPhone

Khi kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại iPhone, các bạn cần chú ý thêm một số trường hợp sau: Số phần trăm được hiển thị ở mục Dung lượng pin tối đa > 80%. Đây chính dấu hiệu cảnh báo pin trên điện thoại iPhone đã bị chai khiến cho việc cung cấp năng lượng hoạt động không được đảm bảo. Dung lượng pin tối đa trên điện thoại hiển thị > 80%. Đồng thời, mục Dung lượng hiệu năng đỉnh xuất hiện thông báo iPhone này đã bị tắt nguồn đột ngột vì pin không để cung cấp công suất đỉnh cần thiết.... Tình trạng pin của bạn đã bị xuống cấp một cách nghiêm trọng,… Đây chính là lỗi iPhone báo tình trạng pin bảo trì và chứng tỏ viên pin của các bạn đang bị lão hóa và cần phải được thay mới ngay lập tức. Với cả hai trường hợp này, các bạn đều cần thay mới pin cho điện thoại iPhone của mình để tiếp tục trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị. Nếu có điều kiện về tài chính và chờ đợi trong một thời gian thì các bạn nên thay pin iPhone chính hãng đã được Apple ủy quyền. Ngược lại, các bạn có thể thay pin từ bên thứ 3 của những thương hiệu nổi tiếng như Bago hoặc Pisen để vừa tiết kiệm được chi phí và chất lượng độ an toàn cũng được đảm bảo. Tại Techcare, cung cấp dòng pin Pisen chính hãng với mức giá hợp lý. Tất cả các dòng pin Pisen của các dòng điện thoại iPhone đều có đầy đủ tại hệ thống. Hơn thế nữa, với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao, tay nghề lành sẽ thay thế linh kiện pin nhanh chóng và lắp đặt chuẩn xác để không ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm sử dụng của bạn. Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã cùng các bạn tìm hiểu lỗi iPhone này không thể xác định tình trạng pin trong bài viết trên. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn không cần quá lo lắng khi đối mặt với sự cố này.