Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Phải làm sao khi iPhone này không thể xác định tình trạng pin?

iphone-nay-khong-xac-dinh-duoc-tinh-trang-pin

Pin là nguồn năng lượng thiết yếu của mọi chiếc điện thoại. Nếu pin gặp phải vấn đề gì đó không thể hoạt động trơn tru và ổn định như mong muốn. Đặc biệt là lỗi iPhone này không thể xác định tình trạng pin khiến các bạn không hiểu lý do tại sao điện thoại mình mắc phải. Hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu nhận biệt lỗi iPhone không thể xác định tình trạng pin

Khi các bạn truy cập vào mục Cài đặt (Setttings) -> chọn vào Pin (Battery). Tại đây các bạn không thấy mục Tình trạng pin (Battery Health) như quen thuộc.

iphone-nay-khong-xac-dinh-duoc-tinh-trang-pin

Trong nhiều trường hợp khác, các bạn vẫn có thể thấy phần Tình trạng pin (Battery Health). Nhưng khi nhấn vào Tình trạng pin, ở mục Dung lượng pin tối đa (Maximum Capacity) không thấy hiện thị con số phần trăm. Còn mục Dung lượng hiệu năng đỉnh (Peak Performance Capability) lại xuất hiện dòng chữ iPhone này không thể xác định tình trạng pin. Bạn cần sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple (This iPhone is unable to determine battery health. An Apple Authorized Service Provider can service the battery).

Xem thêm: Tình trạng pin bảo trì

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iphone này không thể xác định tình trạng pin

Viên pin trên chiếc điện thoại iPhone của các bạn được lắp đặt không chuẩn xác. Đây là nguyên nhân phổ biến của lỗi iphone này không thể xác định tình trạng pin.

Các bạn đã từng thay pin mới cho điện thoại của mình. Và đây là quả pin của bên thứ 3 chứ không phải là viên pin chính hãng của nhà sản xuất Apple. Đây là nguyên nhân chính của tình trạng lỗi này.

Xem thêm: Hiển thị phần trăm pin iPhone

Phải làm sao khi iphone này không thể xác định tình trạng pin

Các bạn không cần quá lo lắng khi điện thoại iPhone của mình không xác định được tình trạng pin. Bởi về cơ bản, sự cố này không ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động hoặc các tính năng khác trên thiết bị.

Ngoài trừ không thể xác định được tình trạng pin ở mục Battery Health như thông thường, thì việc thay pin từ bên thứ 3 sẽ không hề đáng sợ như các bạn nghĩ.

iphone-nay-khong-xac-dinh-duoc-tinh-trang-pin

Chỉ có điều, các bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ này ở một địa chỉ uy tín để điện thoại iPhone được thay pin mới chất lượng. Và hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín tại Đà Nẵng Techcare là địa chỉ mà các bạn không nên bỏ qua. Bởi tại đây cung cấp pin pisen chất lượng tốt nhất cho điện thoại iPhone với giá thành hợp lý.

Nếu các bạn bị thay pin dỏm, kém chất lượng điện thoại iPhone của các bạn chắc chắn phải đối mặt với rất nhiều rắc rối trong thời gian hoạt động sau đó.

Xem thêm: Cách tiết kiệm pin iPhone

Một số vấn đề khác về pin iPhone

Khi kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại iPhone, các bạn cần chú ý thêm một vài trường hợp sau:

Số phần trăm được hiển thị ở mục Dung lượng pin tối đa > 80%. Đây chính dấu hiệu cảnh báo pin trên điện thoại iPhone đã bị chai khiến cho việc cung cấp năng lượng hoạt động cho thiết bị không được đảm bảo.

Dung lượng pin tối đa trên điện thoại của hiển thị > 80%. Đồng thời, mục Dung lượng hiệu năng đỉnh lại xuất hiện thông báo iPhone này đã bị tắt nguồn đột ngột vì pin không để cung cấp công suất đỉnh cần thiết….Tình trạng pin của bạn đã bị xuống cấp nghiêm trọng,… Đây chính là lỗi iPhone báo tình trạng pin bảo trì và chứng tỏ quả pin của các bạn đã bị lão hóa và cần phải được thay mới ngay lập tức.

Với cả hai trường hợp này, các bạn đều cần thay mới cho điện thoại iPhone của mình để tiếp tục trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị. Nếu có điều kiện về tài chính và chờ đợi trong một thời gian thì các bạn nên thay pin iPhone chính hãng đã được Apple ủy quyền.

Ngước lại, các bạn có thể thay pin từ bên thứ 3 của những thương hiệu nổi tiếng như Bago hoặc Pisen để vừa tiết kiệm được chi phí và chất lượng độ an toàn cũng được đảm bảo.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã cùng các bạn tìm hiểu lỗi iPhone này không thể xác định tình trạng pin trong bài viết trên. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn không cần quá lo lắng khi đối mặt với sự cố này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu