Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách khắc phục tình trạng pin iPhone báo bảo trì nhanh chóng

pin-iphone-bao-duy-tri

Pin là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cũng như hiệu suất sử dụng của điện thoại, đặc biệt là các dòng thiết bị iPhone cao cấp. Do đó, không ít người dùng iPhone thắc mắc tình trạng pin iPhone báo bảo trì là gì và khi gặp phải sự cố này cần làm gì? Hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo: Cách hiển thị phần trăm pin iphone trên tất cả dòng iPhone
Tham khảo: Những cách tiết kiệm pin iphone hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng
Tham khảo: Cách phục hồi pin iPhone bị chai

Tình trạng pin bảo trì là gì?

Tình trạng pin bảo trì là hiện tượng pin điện thoại bị lão hóa. Pin khi các bạn sạc đầy vẫn sẽ hiển thị ở mức 100%, tuy nhiên thời gian sử dụng thực tế lại ngắn hơn so với tình trạng pin lúc ban đầu.

Giả dụ khi các bạn sạc đầy pin ở mức 100%, thời gian khi pin không bảo trì sẽ sử dụng được hơn 12 tiếng liên tục. Lúc này độ chai pin sẽ được đánh giá bằng 0. Tùy thuộc vào mức độ bảo trì pin của điện thoại iPhone mà nó sẽ có thời gian dùng bị giảm dần.

Tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt?

Đối với các dòng điện thoại iPhone đời mới dung lượng pin tối đa là 100%. Thông số này còn thể hiện pin đang ở trong tình trạng tốt nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tỷ lệ này có thể sẽ giảm dần.

Tình trạng pin iPhone được đánh giá tốt và ở mức an toàn khi dung lượng nằm từ 80% tới 100%. Khi thông số này bị giảm dưới 80% thì hệ thống iPhone sẽ gửi thông báo cần phải bảo trì pin tới các bạn.

Cách kiểm tra pin iPhone báo bảo trì

Trên mỗi cấu hình cài đặt của điện thoại iPhone từ các dòng thiết bị 11.3 trở lên đã có thể kiểm tra được tình trạng iphone báo tình trạng pin bảo trì và hệ thống gửi thông báo đến các bạn cần phải thay pin mới. Đặc biệt có thể dễ dàng kiểm tra được iphone báo tình trạng pin bảo trì theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào mục Cài đặt của iPhone và sau đó chọn vào mục Pin.

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn chức năng tình trạng pin.

pin-iphone-bao-duy-tri

Ở trong phần tình trạng pin trên điện thoại iPhone sẽ trả về hai kết quả đó là dung lượng tối đa – thông số thể hiện rõ tình trạng pin bảo trì trên thiết bị và dung lượng hiệu năng đỉnh.

Trong tính năng dung lượng hiệu năng đỉnh sẽ gửi những thông báo tới cho điện thoại iPhone của các bạn tùy thuộc vào tình trạng pin bảo trì. Nếu điện thoại của các bạn với pin hoạt động tốt thì dung lượng hiệu năng đỉnh sẽ hiển thị thông báo “pin của các bạn hiện dạng hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường”.

pin-iphone-bao-duy-tri

Tình trạng pin có phần hơi giảm hơn so với ban đầu khi bắt đầu có tình trạng chai pin thì lúc này dung lượng hiệu đỉnh sẽ hiển thị thông báo “iPhone này đã bị tắt nguồn đột ngột bởi vì pin không thể cung cấp công suất đỉnh cần thiết”. Việc quản lý hiệu năng sẽ có thể giúp ngăn chặn sự cố này xảy ra mỗi lần nữa.

pin-iphone-bao-duy-tri

Nếu như điện thoại iPhone không thể xác định tình trạng pin thì ở mục dung lượng tối đa không xác định được hiện tượng chai pin và dung lượng hiệu năng đỉnh sẽ xuất hiện thông báo “iPhone này không thể xác định được tình trạng pin”. Tình trạng này là do các bạn sử dụng pin kém chất lượng hay lắp pin sai quy cách.

pin-iphone-bao-duy-tri

Nếu tình trạng pin iPhone báo bảo trì sẽ hiển thị thông báo cần thay thế mới ở phần dung lượng hiệu năng đỉnh.

Cách khắc phục tình trạng pin iPhone báo bảo trì

Phương án tốt nhất để khắc phục tình trạng iphone báo pin bảo trì ở các dòng điện thoại đó chính là thay thế pin mới. Tuy nhiên, các bạn cần chọn những đơn vị uy tín để có thể thay thế pin chính hãng.

pin-iphone-bao-duy-tri

Đặc biệt, khi pin iPhone không được nhà sản xuất Apple phân phối ở bên ngoài. Nếu các bạn muốn thay thế hàng chính hãng thì hãy tới ngay những trung tâm bảo hành của hãng Apple và đặt trong thời gian từ một tới hai tuần.

Lưu ý đối với tình trạng pin iPhone báo bảo trì

Đối với tình trạng pin bảo trì trên điện thoại iPhone các bạn cần lưu ý:

Khi kiểm tra tình trạng pin bảo trì trên các dòng điện thoại iPhone mà không xác định các bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân trước khi muốn tiến hành thay mới.

Việc sử dụng những loại pin iPhone không rõ nguồn gốc hoặc kém chất lượng các bạn sẽ không thể nào kiểm tra được tình trạng pin iPhone báo bảo trì trên hệ thống.

Nếu các bạn đang gặp tình trạng pin bảo trì trên thiết bị iPhone và cần thay thế pin mới chính hãng uy tín hãy đến hệ thống sửa điện thoại iphone để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Như vậy, Techcare sửa điện thoại Đà Nẵng đã chia sẻ cho các bạn cách khắc phục tình trạng pin iPhone báo bảo trì nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã có thể hiểu hơn tình trạng pin trên thiết bị của mình gặp phải. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu