Sẽ dễ dàng hơn khi chia sẻ tập tin trên điện thoại mà cả hai thiết bị có khả năng kết nối internet. Hoặc thông qua các thiết bị trung gian như PC, Mac, hoặc bộ định tuyến. Tuy nhiên, trong trường hợp không có Wi-Fi hoặc máy tính xung quanh, việc chia sẻ dữ liệu sẽ khá khó khăn. Chính vì thế, Techcare sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối 2 điện thoại Android với nhau trong những tình huống này.

Kết nối 2 điện thoại Android với nhau qua Bluetooth

Hệ điều hành Android hỗ trợ kết nối điện thoại thông qua Bluetooth, cho phép cặp thiết bị Android với nhau để chia sẻ dữ liệu.

Bluetooth là phương pháp kết nối nhanh nhất. Mang lại giải pháp kết nối không dây và truyền đổi dữ liệu trong phạm vi ngắn.

Hấu hết, các chiếc điện thoại thông minh đều được có tính năng Bluetooth trên máy. Hãy cùng xem cách bạn có thể nhanh chóng kết nối hai điện thoại Android với nhau qua Bluetooth.

Lời khuyên quan trọng:

Các bước thực hiện có thể khác nhau đôi chút do nó tùy thuộc vào loại điện thoại Android, phiên bản Android mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, quy trình kết nối hai điện thoại Android thông qua Bluetooth cũng sẽ tương tự nhau. Vì thế, các bạn có thể áp dụng một cách tương tự trên hầu hết các thiết bị.

Tham khảo thêm: Ứng dụng kết nối điện thoại với Android TV Box

Kết nối 2 điện thoại Android với nhau qua Bluetooth

Để truyền tệp từ điện thoại này sang điện thoại khác bằng Bluetooth. Trước tiên, bạn phải ghép nối điện thoại Android với điện thoại kia. Để bật Bluetooth trên điện thoại Samsung, bạn có thể truy cập Ứng dụng >> Cài đặt >> Bluetooth.

Bạn có thể kích hoạt Bluetooth trên điện thoại Samsung của bạn. Sau đó, một danh sách các thiết bị có sẵn sẽ xuất hiện trên màn hình. Trong trường hợp điện thoại không tự động nhận diện được điện thoại Android khác. Các bạn có thể tìm kiếm thiết bị đó trong danh sách Bluetooth. Hoặc bật chế độ "Nhìn thấy" để điện thoại của bạn phát hiện ra thiết bị khác. 

Để kết nối, hãy mở Bluetooth trên điện thoại khác. Sau đó, nhấn nút Quét ở phía dưới màn hình quản lý thiết bị Bluetooth. Quá trình này sẽ tìm kiếm và làm mới danh sách để kết nối với điện thoại khác.

Tham khảo thêm: cách kết nối 2 laptop bằng HDMI đơn giản nhất

Hiển thị thiết bị Android của bạn cho các điện thoại khác

Để thực hiện kết nối hai điện thoại Android qua Bluetooth. Nhất là với điện thoại Samsung Galaxy. Bạn phải làm điện thoại Samsung của mình hiển thị để các thiết bị khác có thể phát hiện. Bằng cách đi đến màn hình quản lý Bluetooth trên điện thoại Samsung, nhấn vào mục Tùy chọn khác >> Hết thời gian hiển thị.

Tham khảo thêm: cách kết nối máy chấm công với máy tính hiệu quả nhất

Bạn có thể chọn khoảng thời gian cụ thể để thiết bị của mình vẫn hiển thị cho các thiết bị khác. Hoặc nếu bạn thấy điện thoại Samsung chỉ hiển thị với thiết bị đã được ghép nối. Thì bạn có thể kiểm tra nó trong phần "Thiết bị của tôi".

Hãy nhấn vào tên của điện thoại Samsung để nó hiển thị với tất cả các thiết bị gần đó trong khoảng thời gian nhất định. Khi kết nối tốt, quá trình ghép nối sẽ nhanh chóng hơn khi bật chế độ hiển thị.

Trên điện thoại khác, bạn cũng cần kích hoạt Bluetooth và thực hiện các bước tương tự.

Mở khóa điện thoại sau đó vào phần Cài đặt. Tại đây, bạn có thể tìm thấy tùy chọn Bluetooth ngay bên dưới mục Wi-Fi hoặc WLAN. Chạm vào nút BẬT/TẮT để kích hoạt Bluetooth trên thiết bị của bạn. Tiếp đến, nhấn vào Bluetooth để xem danh sách tất cả các thiết bị Bluetooth có sẵn.

Tham khảo thêm: Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp USB nhanh nhất

Kết nối 2 điện thoại Android với nhau

Ngoài ra bạn còn có thể kết nối 2 điện thoại Android với nhau qua dây cap.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến quá trình kết nối 2 điện thoại Android với nhau. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.