Khi cục sạc iPhone bị nóng thì làm sao?

Cục sạc Iphone bị nóng là vấn đề thường gặp của đa số người dùng Iphone. Nó khiến bạn khó chịu bởi bạn sợ rằng sẽ có ảnh hưởng xấu đến máy. Techcare xin thông qua bài viết này để trả lời giúp bạn câu hỏi: Củ sạc Iphone bị nóng là do đâu và cách khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân cục sạc Iphone bị nóng

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân khiến cục sạc Iphone bị nóng khi đang sạc. Và dưới đây là những nguyên nhân cơ bản nhất:

  • Nguồn điện không ổn định

Nếu bạn sạc pin trong lúc nguồn điệh bị chập chờn thì sẽ gây ra tình trạng sạc bị nóng và nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm hỏng bộ IC nguồn thiết bị.

  • Sử dụng cục sạc không chính hãng

Một nguyên nhân cục sạc Iphone bị nóng khi sạc là do bạn sử dụng sạc không chính hãng, làm thời gian sạc lâu hơn dẫn đến cục sạc nóng hơn.

Tại Techcare đang có nhiều chương trình khuyến mãi khi mua sạc iPhone tại Đà Nẵng của chúng tôi. 

  • Pin gặp vấn đề

Có thể viên pin của bạn đang dùng đã bị chai do quá trình sử dụng sai cách, rơi máy…, do tuổi thọ pin quá lâu cần đến lúc phải thay mới. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cục sạc Iphone và máy thường bị nóng khi sạc.

  • Vừa sử dụng vừa sạc

Bạn hay có thói quen vừa sử dụng máy vừa sạc điện thoại ? Nếu bạn đang có thói quen này thì hãy bỏ ngay đi nhé. Bởi việc này không những làm củ sạc Iphone bị nóng mà còn làm cả máy nóng, việc này diễn ra thường xuyên làm cho pin bị chai nguy hiểm hơn có thể gây cháy nổ.

Các thủ thuật liên quan bạn cần biết.

Cách khắc phục tình trạng cục sạc Iphone bị nóng

– Sử dụng cục sạc và pin chính hãng. Nếu bạn cảm thấy cục sạc và máy quá nóng khi sạc, thậm chí là có mùi khét thì bạn hãy tìm mua ngay cục sạc và pin chính hãng khác để thay thế.

– Sạc pin trong điều kiện điện ổn định.

– Không vừa sạc vừa sử dụng máy.

Nếu bạn cần thay pin, thay cục sạc Iphone hoặc muốn kiểm tra tổng quan máy thì bạn có thể đến Techcare 135 Hàm Nghi Đà Nẵng.

Các nhân viên dày kinh nghiệm sửa iPhone uy tín ở Đà Nẵng ở đây sẽ phục vụ bạn với quy trình chuyên nghiệp, thời gian nhanh nhất và mức giá tốt nhất.

Khi cục sạc iPhone bị nóng thì làm sao?
Thích bài viết này

Gửi bình luận