Nhắc đến tình trạng củ sạc iPhone trở nên nóng là một lo ngại thường trực đối với người dùng. Đặc biệt là khi nó liên quan đến sự an toàn của chiếc điện thoại quý giá của họ. Việc cảm nhận nhiệt độ không bình thường từ củ sạc không chỉ làm tăng lo lắng mà còn đặt ra câu hỏi: Tại sao củ sạc lại nóng và làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Cùng tìm hiểu về nguyên nhân khiến củ sạc iPhone bị nóng và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Các thủ thuật liên quan bạn cần biết

Xem thêm: Sạc pin iphone bị nóng máy

Xem thêm: iPhone 6 báo nhiệt độ

Xem thêm: Sạc iPhone Qua Đêm Có Tốt Không?

Nguyên nhân củ sạc iphone bị nóng

Việc hiểu rõ nguyên lý hoạt động của củ sạc iPhone là quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu suất của thiết bị. Trong trường hợp củ sạc trở nên nóng, nắm vững những kiến thức cơ bản này là chìa khóa để đưa ra những quyết định an toàn và hiệu quả.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tại sao củ sạc iPhone có thể trở nên nóng. Cũng như những nguy cơ có thể xuất hiện trong tình huống này. Điều này sẽ giúp người dùng có cái nhìn tổng quan và ý thức về việc giữ cho sạc của họ hoạt động một cách an toàn và hiệu quả.

  • Sử dụng cạn kiệt thời lượng pin:

Một trong những nguyên nhân đầu tiên có thể là chiếc điện thoại của bạn đang ở mức pin gần cạn, hoặc thậm chí đang trải qua tình trạng sụt nguồn. Trong tình huống này, quá trình sạc pin có thể gây nóng lên củ sạc iPhone một cách không bình thường, đồng thời tạo ra lo ngại về an toàn.

Sạc pin khi dung lượng dưới 20% là thực tế không tốt, đặc biệt khi chúng ta xem xét tới độ ảnh hưởng của việc này đối với chất lượng pin, điều mà các chuyên gia đều đã khuyến cáo. Điều này đặt ra một tín hiệu cảnh báo quan trọng mà người dùng nên chú ý để đảm bảo an toàn và duy trì hiệu suất tốt nhất cho thiết bị của mình.

Kiệt pin dưới 20%

Kiệt pin dưới 20%

  • Củ sạc iPhone bị nóng do nguồn điện không ổn định

Sạc pin trong khi nguồn điện gặp sự cố có thể làm cho quá trình sạc trở nên nóng, và nếu tình trạng này kéo dài, có thể gây hỏng bộ IC nguồn trên thiết bị của bạn. Điều này là do sự không ổn định trong nguồn điện có thể tạo ra áp lực và tăng cường tải năng lượng, dẫn đến nhiệt độ tăng cao trong quá trình sạc.

Việc này có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến thành phần quan trọng của thiết bị, nếu không được giải quyết kịp thời và đúng cách. Đối với sự an toàn và bảo vệ thiết bị của bạn, việc tránh sạc pin trong điều kiện nguồn điện không ổn định là một quy tắc quan trọng cần tuân thủ.

  • Sử dụng cục sạc không chính hãng

Một nguyên nhân phổ biến khiến cục sạc iPhone trở nên nóng trong quá trình sạc là việc sử dụng sạc không chính hãng. Sử dụng sạc không đúng có thể làm tăng thời gian sạc, đồng thời gây nóng lên cục sạc.

Techcare hiện đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho những ai quan tâm đến việc mua sạc iPhone tại Đà Nẵng. Đừng bỏ lỡ cơ hội để sở hữu sạc chính hãng và đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn với các ưu đãi từ chúng tôi.

  • Pin gặp vấn đề khiến cho củ sạc iPhone bị nóng

Có khả năng rằng viên pin của bạn có thể đã chai do sử dụng không đúng cách, rơi rớt, hoặc đã qua thời gian sử dụng dài. Tuổi thọ pin quá lâu có thể là dấu hiệu cần phải thay mới. Điều này có thể là nguyên nhân chính gây ra tình trạng củ sạc iPhone và thiết bị trở nên nóng khi sạc.

Việc thay pin mới có thể là giải pháp để khắc phục vấn đề này và tái lập hiệu suất của thiết bị. Hãy chắc chắn rằng bạn duy trì pin của mình đúng cách và đổi mới khi cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu suất tối ưu.

  • Củ sạc iPhone bị nóng do Vừa sử dụng vừa sạc

Nếu bạn có thói quen vừa sử dụng máy vừa sạc điện thoại, hãy ngưng ngay thói quen này. Hành động này không chỉ gây nóng củ sạc iPhone mà còn làm máy nóng lên do nguồn điện không cung cấp đủ điện áp khi bạn đang sử dụng thiết bị.

Thói quen này, nếu diễn ra thường xuyên, có thể làm chai pin một cách nguy hiểm, tăng khả năng gây cháy nổ. Hãy chủ động thay đổi thói quen để đảm bảo an toàn và bền vững cho thiết bị của bạn.

Để đảm bảo hiệu suất pin tối ưu và tránh tình trạng chai pin, bạn nên cho điện thoại của mình sạc ít nhất 20-30 phút trước khi bắt đầu sử dụng. Thói quen này giúp đảm bảo rằng bạn sẽ có một mức pin tối thiểu cho phép sử dụng mà không cần lo lắng về việc hết pin ngay khi cần thiết 

Trong những trường hợp củ sạc iPhone nóng lên một cách bất thường, có khả năng cao là do sự bất thường trong sợi dây điện bên trong cáp sạc. Có thể có các sợi dây đã bị bung một phần hoặc gãy đứt, và rất nhiều trường hợp sự hỏng hóc này xuất phát từ việc thường xuyên gập góc vuông của cáp sạc trong thời gian dài. Điều này là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng nóng cục sạc iPhone.

Cách sửa điện thoại iphone bị nóng

Để tránh tình trạng cục sạc bị nóng khi sạc, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây:

  • Hạn Chế Sử Dụng Điện Thoại Khi Pin Dưới 20%: Duy trì pin trong khoảng từ 40% - 80%. Giúp kéo dài tuổi thọ pin theo khuyến cáo của chuyên gia. Tránh sạc thiết bị đến 100% và rút ra khi cần sử dụng ngay.
  • Kiểm Tra Nguồn Điện: Kiểm tra nguồn điện để đảm bảo rằng nó cung cấp đủ điện áp cho việc sạc máy. Trong điều kiện làm việc, hãy đảm bảo rằng nguồn điện ổn định.
  • Sử Dụng Cục Sạc và Pin Chính Hãng: Sử dụng cục sạc và pin chính hãng để tránh tình trạng nóng quá mức và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Nếu phát hiện cục sạc và pin quá nóng hoặc có mùi khét, hãy ngừng sử dụng ngay và thay thế bằng sản phẩm chính hãng.

Củ sạc Anker - cáp sạc Anker chính hãng

Củ sạc Anker - cáp sạc Anker chính hãng

  • Tránh việc sử dụng điện thoại trong khi đang sạc để tránh tình trạng sạc chậm và làm cục sạc iPhone nóng lên nhiều hơn.
  • Nếu cục sạc iPhone trở nên nóng do dây cáp, nên đưa sản phẩm đến trung tâm bảo hành để đổi trả hoặc mua một dây cáp mới.

Đối với các vấn đề về pin, cục sạc, hoặc kiểm tra tổng quan máy, bạn có thể tới hệ thống Techcare. Nhân viên có kinh nghiệm phụ kiện điện thoại đà nẵng sẽ phục vụ bạn với quy trình chuyên nghiệp, thời gian nhanh nhất và giá cả hợp lý.

Lời kết

Trong thực tế sử dụng, việc cục sạc iPhone trở nên nóng có thể làm lo lắng người dùng về an toàn và hiệu suất của thiết bị. Những nguyên nhân phổ biến bao gồm sử dụng sạc không chính hãng, thói quen sạc không đúng cách, hoặc sự hỏng hóc trong dây cáp.

Để tránh tình trạng này, người dùng nên hạn chế việc sử dụng điện thoại trong khi đang sạc, kiểm tra nguồn điện, và luôn sử dụng cục sạc và dây cáp chính hãng. Trong trường hợp gặp vấn đề, việc tới các địa chỉ uy tín như Techcare để kiểm tra và sửa chữa là một giải pháp an toàn và hiệu quả. Bảo vệ cục sạc của bạn cũng là bảo vệ cho chiếc iPhone trung tâm của bạn, giữ cho mọi trải nghiệm sử dụng luôn được trơn tru và an toàn.