Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Khi củ sạc iphone bị nóng thì làm sao?

Củ sạc iphone bị nóng là vấn đề thường gặp của đa số người dùng Iphone. Nó khiến bạn khó chịu bởi bạn sợ rằng sẽ có ảnh hưởng xấu đến máy. Techcare xin thông qua bài viết này để trả lời giúp bạn câu hỏi: Củ sạc Iphone bị nóng là do đâu và cách khắc phục tình trạng này.

Các thủ thuật liên quan bạn cần biết.

Xem thêm: sạc pin iphone bị nóng máy

Xem thêm: iphone 6 báo nhiệt độ

Xem thêm: Sạc Iphone Qua Đêm Có Tốt Không ?

Nguyên nhân củ sạc iphone bị nóng

Bạn có thể chưa hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của một cáp sạc nhưng trong trường hợp như thế này bạn cần phải nắm được tại vì sao củ sạc của iPhone lại bị nóng và có nguy hiểm gì hay không. Đây là những kiến thức khá là cơ bản đối với người dùng.

  • Sử dụng cạn kiệt thời lượng pin:

Nguyên nhân đầu tiên có thể là chiếc điện thoại của bạn đã sử dụng pin đến mức gần cạn kiệt thậm chí có thể là sụt nguồn và lúc này việc sạc pin cho máy sẽ khiến cho củ sạc của iPhone nóng lên một cách bất thường khiến bạn lo lắng. Việc sạc pin dưới 20% pin là điều không hề tốt đối với chiếc máy đặc biệt là quả pin điều này đã được những nhà chuyên gia khuyến cáo. Bạn nên chú ý!

Kiệt pin dưới 20%

Kiệt pin dưới 20%

  • Nguồn điện không ổn định

Nếu bạn sạc pin trong lúc nguồn điệh bị chập chờn thì sẽ gây ra tình trạng sạc bị nóng và nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm hỏng bộ IC nguồn thiết bị.

  • Sử dụng cục sạc không chính hãng

Một nguyên nhân cục sạc Iphone bị nóng khi sạc là do bạn sử dụng sạc không chính hãng, làm thời gian sạc lâu hơn dẫn đến cục sạc nóng hơn.

Tại Techcare đang có nhiều chương trình khuyến mãi khi mua sạc iPhone tại Đà Nẵng của chúng tôi.

  • Pin gặp vấn đề

Có thể là do viên pin của bạn đang dùng đã bị chai do quá trình sử dụng sai cách, rơi máy hay là sử dụng quá lâu rồi…, nên tuổi thọ của pin quá lâu cần đến lúc phải thay mới cho nó. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng củ sạc Iphone và máy thường bị nóng khi sạc.

  • Củ sạc Iphone bị nóng do Vừa sử dụng vừa sạc

Bạn hay có thói quen vừa sử dụng máy vừa sạc điện thoại ? Nếu bạn đang có thói quen này thì hãy bỏ ngay đi nhé. Bởi việc này là một nguyên nhân nghiêm trọng không những làm cho củ sạc Iphone bị nóng mà còn làm cả máy nóng lên vì nguồn điện chưa cung cấp đủ điện áp thì lại bị bạn sử dụng bớt đi, việc này diễn ra thường xuyên sẽ làm cho pin bị chai nguy hiểm hơn có thể gây cháy nổ.

Tốt nhất là bạn nên để cho điện thoại của mình được sạc ít nhất 20 -30 phút trước khi bạn dùng lại để có thể đảm bảo được một lượng pin tối thiểu cho phép bạn dùng mà không sợ hết pin nhé. 

– Có những trường hợp củ sạc iPhone nóng lên một cách bất thường thì có thể khả năng rất cao là những sợi dây điện ở bên trong dây cáp có thể đã bị bứt một phần và có rất nhiều dây cáp bị như vậy. Những trường hợp thường gặp là do thường hay để cáp sạc bị gấp góc vuông trong khoảng thời gian dài.

Cách sửa điện thoại iphone bị nóng

Để có thể được tránh tình trạng cục sạc bị nóng lên khi bạn sạc thì nên lưu ý những nguyên nhân trên để có những cách khắc phục phù hợp.

– Hạn chế việc sử dụng điện thoại để pin của máy xuống dưới 20%, theo như khuyến cáo của những chuyên gia thì người dùng sẽ duy trì được tuổi thọ của pin Iphone lâu nhất khi luôn sạc pin trong khoảng từ 40% – 80% và cũng không nên sạc thiết bị hoàn toàn đầy đến 100% mà có thể được rút ra khi bạn cần dùng ngay.

– Sạc pin trong điều kiện ổn định bạn nên kiểm tra nguồn điện mình đang sử dụng như thế nào có đủ cung cấp nguồn điện áp cho máy khi sạc. Nếu như bạn đang sạc thiết bị nơi làm việc thì cũng nên chú ý điều này.

– Sử dụng cục sạc và pin chính hãng. Nếu bạn cảm thấy cục sạc và máy quá nóng khi sạc, thậm chí là có mùi khét thì bạn đừng chần chừ gì nữa mà hãy tìm mua ngay cục sạc và pin chính hãng khác để thay thế nó tránh làm tổn hại đến máy sau khi cứ bảo thủ sử dụng nó.

Củ sạc Anker - cáp sạc Anker chính hãng

Củ sạc Anker – cáp sạc Anker chính hãng

– Tránh hiện tượng vừa sạc vừa sử dụng máy vì việc này vừa khiến thiết bị của bạn sạc chậm mà lại làm cho củ sạc của iPhone nóng lên rất nhiều và có thể xảy ra nhiều tình trạng tồi tệ hơn nữa.

– Với trường hợp cục sạc của khi bạn nóng lên khi sạc do dây cáp thì khuyên bạn nên mang tới hãng bảo hành để đổi trả hoặc mua dây mới.

Nếu bạn cần thay pin hay thay cục sạc Iphone hoặc muốn kiểm tra tổng quan máy thì bạn có thể đến hệ thống Techcare

Các nhân viên dày kinh nghiệm phụ kiện điện thoại đà nẵng ở đây sẽ phục vụ bạn với quy trình chuyên nghiệp, thời gian nhanh nhất và mức giá tốt nhất.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu