Bởi vì điện thoại thông minh được nhân bản bất hợp pháp có thể trông giống như bản gốc. Khiến cho người dùng không thể luôn nhận dạng được đâu là thiết bị chính hãng. Ở bài viết này, Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn đến bạn cách kiểm tra iPhone chính hãng đơn giản nhất.

Kiểm tra các thông số kỹ thuật trên hộp

Nếu bạn mua một chiếc iPhone mới Full hộp, trên hộp sẽ có các thông tin về số kiểu, số sê-ri và IMEI. Những thông tin đó phải khớp với thông tin khi bạn kiểm tra cấu hình máy. Để kiểm tra, bạn mở ứng dụng Cài đặt và chọn Chung > Giới thiệu.

Kiểm tra các thông số kỹ thuật trên hộp

Kiểm tra các thông số kỹ thuật trên hộp

Đối với trường hợp các thông số kỹ thuật không khớp với nhau. Khả năng rất cao điện thoại của bạn là bản sao. Xem thêm: Test áp suất iPhone

Cách kiểm tra điện thoại iPhone chính hãng bằng cách xác minh số sê-ri

Xác minh tại https://checkcoverage.apple.com.

Xác minh số sê-ri

Xác minh số sê-ri

Khi bạn nhập số sê-ri trên thiết bị iPhone của bạn vào trang web. Trạng thái bảo hành của Apple sẽ hiển thị kiểu máy, thời gian bảo hành, trạng thái hỗ trợ cùng với những thông tin khác liên quan điện thoại. Đối với trường hợp bạn thấy một thông báo hiển thị với nội dung "Chúng tôi xin lỗi, nhưng số sê-ri này không hợp lệ". Có nghĩa là iPhone của bạn có thể không xác thực. Để láy số sê-ri của iPhone, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt > Chung > Giới thiệu.

Check IMEI để kiểm tra iPhone chính hãng

Để cach kiem tra iphone chinh hang bằng cách kiểm tra số IMEI, bạn hãy thực hiện thao tác như sau:

Kiểm tra tại website http://www.imeipro.info.

Kiểm tra số IMEI kiểm tra iPhone chính hãng

Kiểm tra số IMEI kiểm tra iPhone chính hãng

Mỗi điện thoại iPhone hay kể cả các hãng khác đều có một số IMEI duy nhất. Đây là thông số giúp bạn có thể tìm ra tất cả các thông tin liên quan đến điện thoại của bạn. Khi bạn kiểm tra số IMEI cho thiết bị iPhone của bạn. Nhưng lại hiển thị thông tin về dòng máy khác. Có nghĩa là bạn đang sử dụng một chiếc iPhone giả.

Để tìm IMEI, bạn chỉ cần quay số *#06# trên bàn phím hoặc có thể kiểm tra khay SIM.

Hãy tìm một khe cắm thẻ nhớ kiểm tra điện thoại iPhone chính hãng

Không có mẫu iPhone nào của Apple có khe cắm thẻ nhớ. Vì vậy, nếu trên chiếc điện thoại của bạn có chứa khe cắm thẻ nhớ. Có khả năng rất cao là chiếc điện thoại Android đã được làm lại để trông giống iPhone.

Hãy tìm một khe cắm thẻ nhớ kiểm tra iPhone chính hãng

Hãy tìm một khe cắm thẻ nhớ kiểm tra iPhone chính hãng

Kiểm tra logo Apple ở mặt sau của iPhone

Tất cả iPhone đều hiển thị logo Apple ở mặt sau. Nếu bạn dùng ngón tay chà trên logo và các vị trí khác ở mặt sau của iPhone nhưng lại có cảm giác không giống nhau. Có khả năng điện thoại của bạn không phải là bản gốc.

Kiểm tra logo Apple ở mặt sau của iPhone

Kiểm tra logo Apple ở mặt sau của iPhone

So sánh điện thoại với một chiếc iPhone được xác nhận cùng mẫu

Đặt cả hai chiếc điện thoại cạnh nhau và đảm bảo chúng có cùng kích thước. sau đó thực hiện tương tự cho mỗi cạnh. Nếu bạn đang sử dụng một kiểu máy mới hơn với một đỉnh cao, hãy đảm bảo các rãnh được căn chỉnh theo cùng một cách chính xác trên cả hai điện thoại.

Nếu điện thoại của bạn khác với bản gốc đã được xác nhận, nó không xác thực.

Bạn cũng có thể so sánh điện thoại của mình với hình ảnh của một chiếc iPhone chính hãng từ trang web của Apple. Truy cập https://support.apple.com/en-us/HT201296 để xem danh sách đầy đủ.

Hãy tìm các ứng dụng mặc định của Apple

Tất cả iPhone đều được cài đặt một số ứng dụng mặc định, bao gồm App Store , Cài đặt , La bàn và Safari. Nếu bạn thấy ứng dụng Cửa hàng Play trên iPhone, thì đó có thể là chiếc Android được tạo ra trông giống như một chiếc iPhone.

Hãy tìm các ứng dụng mặc định của Apple

Hãy tìm các ứng dụng mặc định của Apple

TestiPhone xem ứng dụng Cài đặt cho các menu iPhone tiêu chuẩn như Control Center , Siri & Search và iTunes & App Store.

Tất cả iPhone đều đi kèm với trình duyệt web Safari. Nếu bạn không có Safari, bạn không có iPhone.

Mua iPhone tại của hàng chính hãng

iPhone hàng nhái, hàng giả chắc chắn sẽ không có mặt trong các cửa hàng bán chính hãng, thương hiệu lâu dài. Nếu bạn vào những của hàng chính hãng thì chắc chắn không cần đắn đo là đồ chính hãng hay không. techcare-3-chi-nhanh fix 3 Tại Đà Nẵng, Techcare là một trong những đơn vị cung cấp điện thoại iPhone chính hãng bảo hành lâu dài. Đảm bảo chất lượng từng linh kiện, giá cả hợp lý.


Trên đây là Cách kiểm tra iPhone chính hãng mà Techcare đã thông tin đến bạn đọc, hãy đọc và thử nghiệm ngay nhé!