Khi bạn cố gắng mở các chương trình trên máy tính, bạn có thể gặp phải thông báo lỗi với nội dung "The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer." Bạn không biết nguyên nhân gây ra lỗi này và cách khắc phục nó là gì? Đừng lo lắng, hãy để Techcare - Sửa laptop Đà Nẵng chia sẻ với bạn cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll một cách hiệu quả nhất!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi api ms win crt runtime l1 1 0 dll

Thông thường, lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1.0.dll is missing sẽ xảy ra khi:

- Khi người dùng nỗ lực mở nhiều ứng dụng trên máy tính, ví dụ như các ứng dụng phổ biến như Adobe, SmartFTP, Skype, AutoDesk, XAMPP, thường xuyên mắc phải sự cố trong quá trình khởi chạy, đặc biệt là khi xuất hiện thông báo lỗi "The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer". Đây là một vấn đề phổ biến xảy ra khi hệ điều hành Windows thiếu bản cài đặt của Microsoft Visual C++.

- Hơn nữa, trong trường hợp máy tính của bạn đã được cài đặt Microsoft Visual C++ nhưng vẫn gặp phải sự cố, có thể đây là do hệ thống đã mất file .dll, gây ra thông báo lỗi nêu trên.

Xem thêm: Lỗi dns_probe_finished_nxdomain trên máy tính

Hướng dẫn cách sửa lỗi api ms win crt runtime l1 1 0 dll hiệu quả

Sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1.0.dll is missing khi Windows chưa cài đặt Microsoft Visual C++

Hãy truy cập vào đường link sau để thực hiện quá trình cài đặt Microsoft Visual C++ một cách nhanh chóng: 

https://drive.google.com/file/d/1izEtfRIynYjz13jrT0qdOJP-bvdLeAQl/view?usp=sharing

Hoặc tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập đường dẫn sau để bắt đầu quá trình cài đặt Microsoft Visual C++:

Bước 2: Ngay sau khi truy cập, hãy nhấn vào nút "Download" để tải xuống.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll

Chú ý: Chúng tôi đang thực hiện quy trình khắc phục lỗi "api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing" trên hệ điều hành Windows 32 bit. Do đó, bạn cần tải về tệp vc_redist.x86.exe. Trong trường hợp bạn sử dụng Windows 64 bit, hãy nhấn vào nút để tải xuống tệp vc_redist.x64.exe.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll

Bước 3: Tiếp theo, hãy mở thư mục nơi bạn lưu trữ tệp vừa tải xuống. Sau đó, nhấn chuột phải lên tệp và chọn tùy chọn "Run as administrator".

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll

Bước 4: Ngay khi đó, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Hãy đánh dấu vào ô "I agree to the license terms and conditions" và sau đó nhấn nút "Install".

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll

Bước 5: Cuối cùng, nhấn nút "Close" để hoàn tất quá trình sửa lỗi "api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing".

Xem thêm: This app has been blocked for your protection

Xem thêm: Cách sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered

Sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1.0.dll is missing vì bị thiếu thiếu file .dll dù Windows đã cài đặt Microsoft Visual C++

Nếu hệ điều hành của bạn đã cài đặt Microsoft Visual C++ nhưng vẫn gặp lỗi "api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll", hãy thực hiện các bước khắc phục sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn sau đây:

https://drive.google.com/file/d/1rjCawcF3WX3Rqw_iLSbzbavz9uM26wT-/view?usp=sharing

Bước 2: Sau đó, hãy cuộn xuống dưới và nhấn vào nút "Download" để tải xuống tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll

Chú ý: Tùy thuộc vào hệ điều hành Windows của bạn, hãy chọn phiên bản 64 bit hoặc 32 bit khi tải xuống tệp.

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy mở thư mục nơi bạn đã lưu tệp vừa tải xuống. Nhấn chuột phải vào tệp và chọn tùy chọn "Extract to api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0" để bắt đầu quá trình giải nén.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll

Bước 4: Sau khi giải nén thành công, hãy mở thư mục đã giải nén và di chuyển đến tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll. Nhấn chuột phải vào tệp và chọn tùy chọn "Copy" để tiếp tục.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll

Bước 5: Tiếp theo, hãy mở thư mục C://Windows/System32. Nhấn chuột phải và chọn tùy chọn "Paste" để dán tệp vào thư mục này.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll

Bước 6: Cuối cùng, hãy chọn "Continue" để sao chép tệp tin này vào ổ đĩa hệ thống.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll

Xem thêm: The network path was not found windows 7 Xem thêm: Lỗi Out of memory - Hướng dẫn cách khắc phục chi tiết nhất

Cài đặt Visual C ++ Redistributable từ Windows Update

Bước 1: Tại khung Search, bạn nhập lệnh check vào rồi chọn mục Check for updates.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll-110

Bước 2: Trong phần Windows Update ở khung bên phải, nhấn vào nút "Check for updates" để Windows tự động kiểm tra và tải về các bản cập nhật cho hệ thống.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll-12

Bước 3: Đợi đến khi hệ thống tải về bản cập nhật, sau đó, hệ thống sẽ tự động thực hiện quá trình cài đặt trên máy tính. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hệ thống sẽ tự động khởi động lại.

Bước 4: Cuối cùng, bạn khởi chạy ứng dụng lại để kiểm tra thử lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll đã được khắc phục hay chưa. Nếu vẫn chưa thì bạn hãy tiếp tục theo dõi giải pháp sau đây nhé!

Sao chép tệp api ms win crt runtime l1 1 0 dll từ máy tính khác

Nếu bạn đã thực hiện các biện pháp được mô tả trước đó mà vẫn không thể khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll, hãy thử sao chép tệp từ một máy tính khác hoặc tải về từ nguồn đáng tin cậy như api ms win crt runtime l1 1 0 dll download. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn đang sao chép tệp DLL từ một máy tính có hệ điều hành tương tự, nghĩa là cùng hệ thống Windows 32 bit hoặc 64 bit.

Bước 1: Để sao chép tệp dữ liệu thuộc cùng hệ thống trên máy tính, bạn khởi động File Explorer bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll-13

Bước 2: Tiếp theo, bạn điều hướng đến thư mục C:\Windows\System32 trong File Explorer. Trên thanh địa chỉ, nhập api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll và nhấn Enter.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll-14

Nếu bạn phát hiện tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll xuất hiện, vui lòng thực hiện sao chép. Trong trường hợp không thấy tệp này xuất hiện, hãy truy cập đường dẫn C:\Windows\SysWOW64. Sau đó, nhập lệnh api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll để thực hiện tìm kiếm lại.

Bước 3: Paste tệp DLL vào thư mục của máy tính gặp sự cố, đồng thời lưu ý rằng bạn cần dán nó vào cùng thư mục mà bạn đã sao chép từ máy tính khác.

Dưới đây là một số nguyên nhân và phương pháp khắc phục hiệu quả lỗi "api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll" mà Techcare - Sửa laptop Đà Nẵng đã chia sẻ với cộng đồng. Chúng tôi tin rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về nguyên nhân của vấn đề và hỗ trợ bạn trong quá trình khắc phục lỗi "api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll" một cách thành công.