Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách sửa lỗi This app has been blocked for your protection trên Windows 10

this-app-has-been-blocked-for-your-protection

Defender SmartScreen là một tính năng bảo vệ cho người dùng trong quá trình sử dụng máy tính. Nó sẽ giúp bạn ngăn chặn được các ứng dụng cài đặt không có nguồn gốc rõ ràng. Lúc này, trên màn hình máy tính sẽ thông báo lỗi với nội dung This app has been blocked for your protection.

Đó là một tính năng hoàn hảo trên máy tính Windows 10. Tuy nhiên, có một số trường hợp lại khiến cho người dùng có cảm giác khó chịu. Vì vậy, Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng xin giới thiệu đến các bạn Cách sửa lỗi This app has been blocked for your protection trên Windows 10 hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi ngay nhé!

SmartScreen là gì?

SmartScreen là một ứng dụng bảo vệ máy tính Windows 10 của bạn tránh khỏi các phần mềm độc hại. Khi bạn cài đặt một file hay một phần mềm nào đó, SmartScreen sẽ thực hiện kiểm tra thông qua dữ liệu cung cấp từ Microsoft.

  • Nếu file cài đặt đó an toàn (các file và phần mềm phổ biến đã được xác minh), ứng dụng SmartScreen sẽ cho phép tiếp tục chạy.
  • Nếu như file cài đặt đó đã từng được cài đặt và kiểm tra không an toàn, SmartScreen sẽ tiến hành ngăn chặn ngay.
  • Nếu như SmartScreen chưa chắc chắn về độ an toàn của file cài đặt, nó sẽ tiến hành chặn khởi động ứng dụng và cảnh báo đến người dùng. Tuy nhiên, SmartScreen vẫn hỗ trợ lựa chọn bỏ qua cảnh báo và tiếp tục thực hiện cài đặt.

Cũng tương tự như cách tắt các trang web tự mở trên Google Chrome sẽ ngăn chặn các website trước đó tự động mở. Giúp cho tốc độ hoạt động của máy tính mượt mà hơn, tránh những trang web, phần mềm độc hại.

Cách sửa lỗi This app has been blocked for your protection trên Windows 10

Mở khóa chương trình đã bị chặn bởi SmartScreen Windows 10

Nếu bạn đã chắc chắn rằng file bạn đang tải xuống là an toàn và nó sẽ không dẫn đến tình trạng lỗi hệ thống. Như vậy, bạn hãy tiếp tục cài đặt về máy. Tuy nhiên, bạn cần cấp quyền để file cài đặt đó vượt qua chương trình SmartScreen. Với các thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tìm kiếm và click chuột phải lên file bị chặn và chọn Properties.

this-app-has-been-blocked-for-your-protection

Bước 2: Khi cửa sổ Properties được hiển thị, hãy đánh dấu tích vào ô Unblock. Nhấn Apply và nút OK là xong.

this-app-has-been-blocked-for-your-protection

Bây giờ, bạn hãy tiến hành cài đặt file xem có cảnh báo hiển thị nữa không nhé!

Xem thêm: Sửa lỗi this site can’t be reached

Khắc phục lỗi Windows Resume Loader nhanh nhất

Bỏ chặn cài đặt ứng dụng bằng Local Group Policy

Thông qua Local Group Policy, các bạn sẽ được phép tắt quyền phê duyệt từ quản trị viên. Nó sẽ cho phép bạn chạy và cài đặt ứng dụng trên máy tính. Với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở cửa sổ lệnh Run lên bằng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, bạn hãy nhập vào lệnh gpedit.msc rồi nhấn nút Enter.

this-app-has-been-blocked-for-your-protection

Bước 2: Ngay sau đó, cửa sổ mới sẽ được hiển thị. Bạn chọn vào mũi tên hướng xuống nằm ngay bên cạnh mục Computer Configuration. Sau đó, hãy truy cập theo đường dẫn sau đây:

Windows Settings > Security Settings > Local Policies > Security Options.

this-app-has-been-blocked-for-your-protection

Bước 3: Lúc này, bạn di chuyển chuột sang khung bên phải. Hãy cuộn xuống phía dưới để tìm và click đúp chuột vào mục User Account Control: Run all administrators in Admin Approval Mode.

this-app-has-been-blocked-for-your-protection

Bước 4: Cửa sổ mở rộng sẽ được hiển thị, bạn lần lượt chọn Disable >> Apply >> OK.

this-app-has-been-blocked-for-your-protection

Bước 5: Cuối cùng, hãy khởi động lại máy tính và bạn tiến hành cài đặt file xem được chưa nhé!

Xem thêm: Phần mềm kiểm tra và sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất

Sửa lỗi Error launching installer cực nhanh và hiệu quả

Vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender SmartScreen

Khi vô hiệu hóa Windows Defender, bạn sẽ khắc phục được lỗi This app has been blocked for your protection Win 10. Nó sẽ bao gồm cả thao tác chặn file tải về thiết bị từ Microsoft Edge.

Bước 1: Để áp dụng đến giải pháp này, bạn hãy tiến hành đăng nhập vào máy tính dưới quyền Quản trị viên.

Bước 2: Sau đó, hãy khởi chạy Windows Defender (Windows Security) thông qua tổ hợp phím Windows + S. Tiếp theo, bạn nhập Windows Security vào và nhấn nút Open.

this-app-has-been-blocked-for-your-protection

Bước 3: Khi cửa sổ mới hiển thị, bạn chọn App & Browser Control.

this-app-has-been-blocked-for-your-protection

Bước 4: Lúc này, bạn chọn vào tùy chọn Off tại mục Check Apps and Files, SmartScreen for Microsoft Edge và SmartScreen for Microsoft Store Apps.

this-app-has-been-blocked-for-your-protection

Bước 5: Cuối cùng, bạn tiến hành kiểm tra lại việc cài đặt file trên máy tính.

Lưu ý: Tốt nhất là bạn nên bật lại chương trình bảo vệ máy tính. Vì nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những phần mềm độc hại có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu.

Để có thể kích hoạt Windows Defender SmartScreen trở lại, bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự như trên. Cuối cùng, bạn chọn vào Warn là được.

Đó là một số Cách sửa lỗi This app has been blocked for your protection trên Windows 10 đơn giản nhất mà Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu