Hiện nay, công nghệ Bluetooth đang được sử dụng rộng rãi và trở thành một trong những phương tiện kết nối phổ biến nhất cho máy tính laptop. Điều này cho phép người dùng kết nối các thiết bị như chuột, loa, bàn phím, và tai nghe với laptop của họ mà không gặp phải sự phiền toái từ dây cáp phức tạp.

Nếu bạn vẫn chưa thuần thục cách thực hiện quá trình kết nối thiết bị Bluetooth trên hệ điều hành Windows 10, đừng ngần ngại mà hãy tham khảo ngay bài hướng dẫn chi tiết về cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop chạy Windows 10. Bài hướng dẫn này được cung cấp bởi Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng - Techcare.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt coreldraw x8 full crack
Hướng dẫn cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn
Cách hiện file ẩn trong USB nhanh chóng
Cách Bật Bluetooth Trên Laptop Win 7, Win 8, Win 10

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 10

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Trước hết, quan trọng nhất là đảm bảo rằng máy tính hoặc laptop của bạn đã trang bị chức năng Bluetooth. Đồng thời, quý vị cần đảm bảo rằng cả hai thiết bị mà bạn định kết nối đều đã được kích hoạt chức năng Bluetooth và không gặp phải vấn đề hỏng hóc nào.

Khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị, tiếp theo, bạn có thể thực hiện theo thứ tự các bước sau đây:

Bật Bluetooth trên laptop win 10

Như mặc định thì tính năng Bluetooth trên laptop vẫn chưa được bật. Do đó, các bạn cần phải bật lên trước.

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + A hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng thông báo ngay góc dưới bên phải của màn hình laptop để mở Action Center.

Bước 2: Tại đây, một danh sách các ứng dụng sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào ô có biểu tượng và chữ Bluetooth để kích hoạt tính năng này. Khi tính năng được kích hoạt, bạn sẽ thấy chữ "ON ", và biểu tượng Bluetooth sẽ xuất hiện trên thanh Taskbar, cho biết quá trình đã hoàn thành.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mở Settingsbằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I . Sau đó, chọn mục "Devices". Trong cửa sổ tiếp theo, chọn "Bluetooth & other devices" và sau đó kéo thanh trượt tại mục Bluetooth sang chế độ ON . Điều này cũng là một cách để kích hoạt tính năng Bluetooth trên laptop của bạn.

Như vậy là các bạn đã bật thành công tính năng Bluetooth một cách nhanh chóng.

Kết nối tai nghe Bluetooth với laptop win 10

Sau khi bạn đã bật thanh trượt Bluetooth sang chế độ ON, bạn hãy làm theo các bước như sau để tiến hành kết nối tai nghe Bluetooth với laptop win 10:

Bước 1: Đầu tiên, bạn bấm vào nút Add Bluetooth or other device để tiến hành kết nối với các thiết bị mới.

Bước 2: Khi cửa sổ mới vừa xuất hiện, bạn nhấp chọn vào Bluetooth để laptop thực hiện quét các thiết bị Bluetooth ở gần đó mà máy có thể kết nối.

Bước 3: Tiếp theo, hãy click đúp chuột vào thiết bị tai nghe của bạn để tiến hành kết nối.

Bước 4: Đến đây, khi 2 thiết bị tai nghe Bluetooth và laptop đã được kết nối thành công, có một cửa sổ thông báo Connection successful sẽ hiển thị.

Trên một số thiết bị, có thể hiển thị một mã kết nối, tuy nhiên, mã này không quan trọng lắm. Vì vậy, bạn chỉ cần nhấn "Yes" để tắt nó đi.

Lưu ý: Cho những lần kết nối sau, bạn không cần phải quét lại thiết bị. Thay vào đó, bạn chỉ cần tìm trong danh sách các thiết bị đã kết nối trước đó và nhấn nút "Pair".

Như vậy là các bạn đã thực hiện thành công kết nối tai nghe Bluetooth với laptop win 10 rồi.

Với những chia sẻ trên đây từ Techcare - Hệ thống sửa chữa laptop uy tín giá rẻ nhất tại Đà Nẵng về cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop chạy Windows 10, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để thực hiện thành công. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình kết nối, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với hệ thống Techcare để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn.