Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách khắc phục ổ C bị đầy

Dung lượng ổ C sau một thời gian sử dụng sẽ đầy là điều hiển nhiên. Vì vậy, để khắc phục ổ C bị đầy với cách dọn dẹp file rác là rất cần thiết. Như vậy, không chỉ làm tăng dung lượng trống cho ổ C mà đồng thời giúp cho máy tính của bạn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Sau đây, hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng uy tín giá rẻ tại Techcare, sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục ổ đĩa C bị đầy hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách format ổ cứng trên Windows

Xem thêm: phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất

Cách khắc phục ổ C bị đầy

1. Gỡ bỏ những phần mềm không sử dụng

Để có thể giải phóng ổ C, các bạn hãy kiểm tra xem những phần mềm nào mà bạn đã cài lên máy tính nhưng không sử dụng đến. Tốt nhất là bạn nên gỡ bỏ chúng đi. Vì chính những phần mềm đó đã chiếm đi nhiều dung lượng của ổ cứng máy tính.

Xem thêm: Cách chia ổ đĩa win 10

2. Dọn dẹp file rác

Để có thể dọn dẹp file rác trong ổ C, các bạn sẽ sử dụng đến công cụ Disk Cleanup đã được tích hợp sẵn trong Windows. Cách dọn dẹp ổ c bị đầy khi nhiều file rác được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn click chuột phải lên ổ C, rồi chọn Properties.

Bước 2: Trong cửa sổ Properties, bạn chọn vào mục Disk Cleanup.

Bước 3: Bạn hãy tiếp tục chọn vào mục Clean up system files.

Bước 4: Trong cửa sổ này, bạn hãy click chọn vào tất cả các mục, đó chính là tất cả các file rác mà bạn cần xoá. Như hình bên dưới, các bạn có thể thấy có một file có dung lượng lên tới hơn 3Gb. Khi đã tích chọn xong, bạn nhấn nút OK.

Khi có thông báo hiện lên, bạn nhấn vào Delete files. Sau đó, bạn ngồi chờ cho đến khi windows xoá hết các file rác.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng

3. Xoá các file update trên win 10

Microsoft sẽ thường xuyên tung ra các bản update cho phiên bản win 10 để sửa lỗi hoặc nâng cấp. Khi update, windows sẽ tiến hành tải các file update về máy tính để cài đặt. Nhưng sau khi đã cài đặt update xong thì những file update này sẽ không tự xoá đi và nó vẫn lưu trữ trong ổ C. Càng ngày các file này sẽ trở nên rất nhiều và chiếm hết không gian lưu trữ của ổ C. Vì vậy, các bạn cần phải xoá những file update không sử dụng đến này.

Để xoá các file update trên win 10, bạn hãy vào thư mục theo đường dẫn như sau:

C:\Windows\SoftwareDistribution\Download

Trong thư mục này sẽ chứa toàn bộ những file đã update của windows. Lúc này bạn hãy nhấn Ctrl+A để chọn tất cả các file. Sau đó, nhấn chuột phải rồi nhấn Delete để xoá hết tất cả.

Trên đây là cách khắc phục ổ C bị đầy mà hệ thống sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng đã giới thiệu đến các bạn. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu