Cách làm máy tính tăng tốc khởi đông chạy nhanh hơn win 10

Trong quá trình sử dụng hệ điều hành win 10 người dùng có thể gặp nhiều lỗi, sử dụng lâu khiến cho tốc độ xử lý dữ liệu chậm dần, năng suất công việc giảm sút. Vậy giải pháp nào để tăng tốc khởi đông máy tính win 10, làm thế nào để không lãng phí nguồn tài nguyên trên máy tính của mình? Techcare Đà Nẵng sẽ đồng hành giúp bạn giải quyết vấn đề muôn thuở trong việc sử dụng máy tính này bằng những chia sẻ, những mẹo nhỏ nhưng hữu ích sau đây.

Tốc độ khởi động máy, tốc độ xử lý dữ liệu của windows 10 đã có rất nhiều cải tiến so với phiên bản cũ của Microsoft, tuy nhiên nó chưa đáp ứng được một số nhu cầu sử dụng cao hơn của người dùng. Để đạt được mục đích này, người dùng chỉ cần nắm một vài thao tác đơn giản, mẹo nhỏ là đã có thể tối ưu được hoạt động của máy tính sử dụng win 10 rồi.

Xem thêm: Cách hẹn giờ tắt máy tính tự động

Khởi động lại máy tính để tăng tốc khởi đông máy tính win 10

Cách thực hiện phổ biến với mọi phiên bản hệ điều hành chính là khởi động lại máy. Trong quá trình sử dụng, thường thì người dùng sẽ gặp phải những rắc rối khi dữ liệu load chậm, máy bị đơ. Giải pháp Restart máy sẽ khá hữu ích. Việc Restart sẽ giúp giải phóng sạch bộ nhớ đệm, làm mới máy và khởi động lại. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng khá tức thời. Đặc biệt hơn là nó sẽ xóa sạch các phần việc bạn chưa lưu nên bạn cũng cần lưu ý thêm.

Tắt các chương trình chạy tự động để tăng tốc khởi đông máy tính win 10

Khi bắt đầu khởi động máy, các bạn vẫn chưa mở bất kỳ ứng dụng nào nhưng thực tế máy tính đã hoạt động bởi các chương trình chạy tự động. Một số chương trình là thiết yếu như Unikey nhưng một số lại không mang lại hiệu quả gì, bạn nên tắt các chương trình này để có thể tăng tốc độ cho máy tính.

Thực hiện các thao tác sau để tắt chương trình ngầm và chương trình tự động:

Nhấp chuột phải vào Taskbar, chọn Task Manager -> Startup (hoặc More details -> Startup nếu không thấy).

Trong cửa sổ Tab Startup này sẽ hiển thị toàn bộ chương trình đang được cài đặt chạy tự động, bạn kiểm tra và vô hiệu hóa những hoạt động không cần thiết bằng cách nhấp chuột phải vào tên chương trình đó và chọn Disable.

Cách này sẽ làm win 10 chạy nhanh hơn và không làm lãng phí tài nguyên của máy tính.

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính laptop

Tắt các tiến trình đang chạy để tăng tốc khởi đông máy tính win 10

Vẫn là cách truy cập vào Task Manager tại Taskbar, chọn mục Name/Processes trong cửa số hiện ra. Mục này hiển thị các tiến trình đang hoạt động, bạn có thể tắt tiến trình không cần thiết để tăng tốc máy và tiết kiệm tài nguyên khi nhấn chọn tên tiến trình và nhấn End Task ở góc dưới bên phải.

Làm sạch các ổ đĩa: Dung lượng bộ nhớ và các ổ đĩa là có hạn. Nếu nó bị lấp đầy sẽ khiến cho không gian xử lý hẹp, tốc độ xử lý chậm hơn. Bạn nên thực hiện làm sạch ổ đĩa thường xuyên, điều này sẽ giải phóng dung lượng cực kỳ tốt. Sử dụng Disk Cleanup bằng cách tìm kiếm trong hệ thống, chọn Clean up system files button khi trình duyệt mở ra. Kiểm tra lần nữa các danh mục và chọn xóa những mục không cần thiết.

Sử dụng Fast Startup để tăng tốc khởi đông máy tính win 10

Một trong những cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10 rất hay đã được chia sẻ chính là sử dụng Fast Startup. Tính năng này sẽ giúp cho quá trình khởi động máy nhanh hơn, việc sử dụng sau đó cũng trở nên nhẹ nhàng, êm ái hơn.

Thực hiện bằng cách:

Chọn Power Options trong mục Start.

Khi cửa sổ Power Options xuất hiện thì bạn tiếp tục chọn Require a password on wakeup.

Chọn link liên kết Change settings that are currently unavailable.

Đánh tích chọn Turn on fast startup và nhấn chọn Save Changes để lưu thay đổi.

Thiết lập chế độ mới để tăng tốc khởi đông máy tính win 10

Các thao tác này sẽ giúp tắt đi các chế độ tạo hiệu ứng, bóng mờ, xem trước ảnh để máy tính hoạt động nhanh nhất, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy các hiệu ứng này cần thiết thì hãy sử dụng những cách làm khác đã được giới thiệu.

Thực hiện:

Nhấp chuột phải vào This PC, chọn Properties.

Trong hộp thoại vừa xuất hiện chọn Advanced System settings.

Chon tab Advanced ngay sau đó; nhấp chọn Settings.

Click ô trước mục Adjust for best performance và chọn OK để kết thúc quá trình.

Những cách tăng tốc khởi đông máy tính win 10 trên đây vô cùng đơn giản, lại dễ thực hiện, không cần ứng dụng bổ sung cực kỳ an toàn cho hoạt động của máy tính. Mỗi máy tính riêng bạn có thể thực hiện một hoặc nhiều thủ thuật trên đây để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu không tự tin với những vấn đề liên quan tới công nghệ, tới máy tính này thì bạn có thể mang tới Techcare – Hệ thống sửa laptop uy tín tại Đà Nẵng để được hỗ trợ giúp đỡ. Tại đây máy tính sẽ được sắp xếp tăng tốc độ, tăng năng suất hoạt động và có thể cài lại win khi bị lỗi. Lưu lại ngay những giải pháp tăng tốc độ khởi động máy tính win 10 ngay bạn nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333