Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách bật tắt phím Numlock trên laptop không phải ai cũng biết

Phím Numlock là một trong những phím chức năng được sử dụng nhiều, đảm nhận vai trò không thiết yếu nhưng lại không thể thiếu đối với các mục đích sử dụng khác nhau. Rất nhiều người khi dùng laptop vẫn chưa biết đến hoạt động của phím Numlock, nó có chức năng gì, hoạt động ra sao, tắt bật và nhận biết nó ra sao

Phím Numlock là gì? Làm thế nào để bật Numlock trên Laptop cũng như tắt nó đi? Trong bài viết này, Techcare sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết và bật tắt phím Numlock trên Laptop nhé! Những điều này sẽ được Techcare hé lộ tới bạn thật chi tiết qua những chia sẻ sau đây.

Tham Khảo Thêm:
Bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào
Bàn phím laptop bị đơ một số nút
Laptop không nhận bàn phím
Bàn phím laptop không nhận
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được

Bàn Phím laptop Lên Đèn

Phím Numlock trên laptop có tác dụng gì?

Numlock là một phím nằm trên bàn phím Laptop Cũ để bàn và cả máy tính xách tay, tùy vào từng dòng máy mà nó nằm tại những vị trí không giống nhau. Đây là một loại phím khóa, trạng thái bật hay tắt của nó sẽ ảnh hưởng tới chức năng của một số phím trên bàn phím và thường được báo hiệu bằng một đèn LED trong bàn phím.

Có nhiều ý kiến cho rằng, phím Numlock sẽ không mang đến tác dụng đối với công việc của họ. Thực tế thì một số dòng laptop đã loại bỏ bớt chức năng này nhưng không thể phủ nhận nó vẫn đóng vai trò quan trọng. Chức năng chính của Numlock là để chuyển đổi một phần của bán phím chính để hoạt động như bàn phím số chứ không phải chữ cái.

Cách bật và tắt phím numlock trên laptop

Phím numlock có thể xuất hiện ở một số dòng máy còn một số khác thì không nên trước khi bật và tắt phím numlock thì bạn nên quan sát thử phím này có ở trên bàn phím laptop hay không nhé!

Thông thường phím numlock sẽ được bố trí riêng biệt trên bàn phím, muốn bật bạn chỉ cần nhấn vào là được. Các dòng laptop với bàn phím lớn, hoặc đa số bàn phím cơ ngoài, bàn phím desktop có cụm phím số thì sẽ có phím NumLock. Một số dòng máy sẽ có tích hợp đèn led trên phím để báo hiệu nên không quá khó khăn để thực hiện tắt bật phím này.

Cài Đặt Phím Numlock

Nhưng nếu chỉ vậy thì đơn giản quá mà Techcare không cần hướng dẫn thêm, trong trường hợp thường gặp khác là phím Numlock sẽ được tích hợp cùng với một phím khác và nó sẽ được viết tắt là NmLk. Ví dụ như dòng laptop lenovo Cũ Đà Nẵng thì phím numlock sẽ được tích hợp với phím F8 hoặc Insert.

Để bật phím numlock này bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím: Fn+phím có tích hợp Numlock. Cách bật phím numlock trên dell cũng tương tự như vậy bạn nhé!

Trường hợp bạn cần tắt phím Numlock thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

Bước 01: Chọn một bàn phím ảo có sẵn.

Bước 02: Click vào Options

Bước 03: Click vào Turn on numeric key pad>>nhấn ok, vậy là xong.

Phím tắt Numlock

Thiết lập tự động tắt/bật phím Numlock khi máy được khởi động

Một cách thú vị khác giúp bạn thực hiện các thao tác với phím Numlock nữa chính là thiết lập tính năng tự động tắt bật của nó.

Bước 01: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sử dụng lệnh regedit và mở cửa sổ Registry Editor.

Bước 02: Truy cập vào HKEY_USERS\.DEFAULT\Control Panel\Keyboard\

Sau khi cửa sổ Edit String xuất hiện thì bạn sẽ nhập giá trị là 2 vào ô Value để thiết lập chức năng tự động bật phím Numlock khi khởi động máy để thuận tiện cho việc sử dụng.

Sau đó, bạn nhấn nút OK để hoàn thiện quá trình cài đặt này. Bằng cách này bạn không còn phải thực hiện các thao tác một cách thủ công nữa mà vẫn tận hưởng được chức năng của phím Numlock.

Phím Numlock chưa được nhiều người dùng máy tính quan tâm, nó thường bị bỏ quên mà chưa được tận dụng hết khả năng. Với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khám phá thêm tính năng trong vô vàn những tính năng mà chiếc máy tính của bạn có được. Đó chính là chức năng và cách sử dụng phím Numlock. Nếu laptop của các bạn đang có vấn đề về bàn phím thì hãy mang đến Techcare sửa laptop đà nẵng để được tư vấn tốt nhé!.

Chúc bạn thực hiện cách bật numlock trên laptop thành công. Nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào khác, bạn hãy bình luận bên dưới bài viết để sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare hướng dẫn cho bạn nhé!

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu