Bạn đang đối mặt với tính năng màn hình chờ? Bạn muốn giải quyết vấn đề này 1 cách nhanh chóng? Hãy để Techcare.vn giúp bạn ngay. Cùng chúng tôi khám phá cách tắt màn hình chờ Win 10 một cách đơn giản và hiệu quả. Xem ngay!

Hữu ích cho bạn: Chuyển màn hình laptop sang màn hình ngoài

Xem thêm: Cách tắt update win 10

Hướng dẫn cách active win 10 bản quyền miễn phí, siêu đơn giản

Tìm hiểu về chế độ màn hình chờ Windows 10

Việc sử dụng màn hình chờ sẽ giúp cho laptop không bị burn-in khi hiển thị cùng 1 hình ảnh tiên tục trong 1 khoảng thời gian dài. Trước đây, khi màn hình cathode-ray tube (CRT) còn phổ biến, giúp tránh tình trạng "hình ảnh cố định" gây hư hại.

tat-man-hinh-cho-windows-10

Ngày nay, với màn hình laptop hiện đại sử dụng màn LCD hoặc OLED, giúp giảm nguy cơ cháy màn. Chế độ màn hình chờ không còn tác dụng để bảo vệ màn hình như trước đây nữa. Thay vào đó thường được dùng để thể hiện các hình ảnh, đồng hộ, hiệu ứng giải trí khi laptop không hoạt động. Bạn có thể cài đặt chế độ màn hình chờ theo sở thích cá nhân để tối ưu hoá hiệu suất. Nếu như bạn cảm thấy không thoải mái và tiết kiệm năng lượng hơn thì việc tắt màn hình chờ là điều nên làm.

Tại sao nên tắt màn hình chờ Windows 10?

Tắt Màn hình chờ (Screen Saver) trên Windows 10 có thể là một quyết định hợp lý trong một số trường hợp sau:

  • Màn hình chờ có thể tiêu tốn năng lượng mà không mang lại lợi ích đáng kể, tắt đi giúp tiết kiệm điện năng.

man-hinh-cho-windows

  • Tắt màn hình chờ giúp bảo vệ màn hình khỏi những hiện tượng không mong muốn.
  • Giúp bạn không bị gián đoạn trong lúc làm việc.
  • Tạo giao diện làm việc cá nhân hoá, không bị ảnh hưởng bởi hình ảnh của màn hình chờ.

Hướng dẫn cách tắt màn hình chờ Win 10

Để tắt màn hình chờ trên Windows 10, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Cài đặt. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng Start => Chọn biểu tượng bánh răng "Cài đặt" => Chọn mục Personalization

Ngoài ra, các bạn cũng có thể click chuột phải vào màn hình Desktop rồi chọn Personalize.

Bước 2: Khi bạn mở cửa sổ mới, hãy chọn Lock screen từ menu bên trái. Tiếp theo, trong cửa sổ bên phải, nhấp vào Screen saver settings để thực hiện cài đặt màn hình chờ.

Bước 3: Sau đó, trong cửa sổ hiển thị, tại mục "Screen saver," hãy mở danh sách => Chọn (None) để tắt màn hình chờ trên Windows 10. Nhấn nút OK để lưu lại các thiết lập.

Xem thêm:  Xem pass wifi win 10

Techcare - Hệ thống sửa chữa laptop số 1 tại Đà Nẵng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề sửa chữa laptop, Techcare tự tin mang đến sự hài lòng nhất đến với quý khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo sửa chữa không lỗi phát sinh. Dưới đây là một số dịch vụ mà Techcare cung cấp:

  • Techcare đảm bảo sửa triệt để các lỗi phần cứng cũng như phần mềm của thiết bị của bạn. Bao gồm các lỗi như sửa các vấn đề trên mainboard, lỗi không lên nguồn, hư pin, hư loa, wifi,....
  • Thay thế linh kiện như bàn phím, mặt A, mặt B, mặt C, mặt D, thay pin, thay màn hình,.... Đảm bảo linh kiện mới, hàng zin 100%, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, check thoải mái trước khi thay.
  • Nâng cấp RAM, ổ cứng, để máy chạy mượt mà hơn, nhanh hơn, thực hiện đa nhiệm tốt hơn.
  • Vệ sinh laptop định kỳ giúp laptop hoạt động mượt mà, ổn định. Đặt biệt khi mua laptop tại Techcare luôn được vệ sinh máy trọn đời.

Lời kết

Bài viết trên Techcare.vn đã hướng dẫn một cách dễ hiểu nhất về cách tắt màn hình chờ trên Win 10. Techcare hy vọng bạn có thể thực hiện bước này một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công! Nếu laptop của bạn gặp bất kỳ vấn đề hư hỏng nào, hãy đến Techcare kiểm tra miễn phí và sửa chữa kịp thời nhé!