Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách xem phiên bản win 10 đang dùng

Cách xem phiên bản Win 10 là một thủ thuật rất khó để thực hiện, bởi Microsoft đã bỏ phần hiển thị phiên bản Windows 10 đang được cài đặt trên máy tính. Dù có cập nhật qua windows updates nhưng người dùng vẫn không thể nào biết phiên bản hiện tại đang sử dụng là bản gì. Hãy cùng sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare tìm hiểu xem nhé!

Lưu ý: Số phiên bản (Version) trên hệ điều hành Windows 10 sẽ có dạng YYMM: đó chính là số ghép giữa năm và tháng phát hành version đó. (Ví dụ: Version 1511 có nghĩa là phiên bản này đã được phát hành vào tháng 11 năm 2015).

>>Xem thêm: Kiểm tra cấu hình máy tính

Tổng hợp các cách xem phiên bản win 10

Cách 1: Dùng lệnh Run để xem phiên bản win 10

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, rồi nhập lệnh winver vào hộp thoại Run. Sau đó, bạn nhấn nút OK (hoặc phím Enter).

Bước 2: Lúc này, các bạn sẽ thấy cửa sổ About Windows hiển thị và cung cấp các thông tin về Windows 10 mà bạn đang sử dụng bao gồm: Phiên bản – Home/Pro/Enterprise hay Education (Edition), số phiên (Version) và Build. Như hình bên dưới là Windows 10 phiên bản Pro với số phiên bản (Version) là 1511 và Build là 10586.29.

Xem thêm: Xem lịch sử sử dụng máy tính win 7

Cách 2: Cách xem Win máy tính trong Settings

Bước 1: Bạn hãy nhấn nút Start menu ở góc bên trái phía dưới cùng màn hình máy tính (hoặc nhấn nút Windows ở trên bàn phím) rồi nhấn chọn Settings.

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn vào mục System .

Bước 3: Tiếp theo, hãy chọn About trong menu phía bên trái. Lúc này các bạn sẽ thấy các thông số chi tiết về Windows 10 mà bạn đang sử dụng được hiển thị như: Phiên bản (Edition), số phiên (Version) và Build, 32-bit hay 64-bit (System type).

Xem thêm: Kiểm tra bộ nhớ laptop

Cách 3: Cách xem Version Win 10 trong System

Bên cạnh 2 cách kiểm tra phiên bản win 10 vừa được chia sẻ ở trên. Các bạn có thể thực hiện cách xem bản win đang dùng trong System vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng My Computer rồi  sau đó chọn Properties.

Bước 2: Tiếp đến, các bạn chỉ thấy được phiên bản Windows (Edition) cùng với system type.

Đó là một số cách xem phiên bản win 10 đơn giản nhất mà hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng uy tín giá rẻ nhất tại Techcare muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về Windows 10 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu