Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Chỉnh sửa trực tiếp trên File PDF

chinh-sua-truc-tiep-tren-file-pdf

Có lẽ bạn đã từng thực hiện thao tác chuyển File PDF sang Word để chỉnh sửa dữ liệu. Nhưng hôm nay, sửa laptop Đà Nẵng Techcare sẽ bật mí đến bạn cách cách chỉnh sửa trực tiếp trên File PDF đơn giản bằng phần mềm Infix PDF Editor. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Cách chỉnh sửa trực tiếp trên File PDF bằng phần mềm Infix PDF Editor

Đây là một phần mềm hoạt động rất nhẹ nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ tất cả các tính năng giúp bạn thực hiện chỉnh sửa file. Đặc biệt hơn khi Infix PDF Editor còn có khả năng chỉnh sửa các File PDF đã bị mã hóa với mật khẩu. Hơn thế nữa, các bạn cũng có thể dùng phần mềm đối với tất cả phiên bản máy, từ Windows cho đến MAC OS.

Một số tính năng chính của phần mềm chỉnh sửa trực tiếp File PDF – Infix PDF Editor

1/ Chỉnh sửa file PDF bằng Infix PDF Editor với giao diện file Word

Có tất cả những chức năng tương tự như Microsoft Word. Gồm có cắt và dán văn bản, đổi màu chữ, căn lề trái, căn lề phải và căn giữa, ghi chú, chỉnh sửa nội dung, chèn hình ảnh cùng với chèn watermark,…

chinh-sua-truc-tiep-tren-file-pdf

2/ Tạo trang PDF mới

Không chỉ có tính năng chỉnh sửa văn bản mà phần mềm IPE còn mang lại cho người dùng chức năng Insert New Pages. Để có thể tạo thêm một trang mới ở file PDF và gõ văn bản. Bên cạnh đó là chức năng Delete Pages giúp bạn thực hiện xóa trang mà các bạn muốn xóa.

chinh-sua-truc-tiep-tren-file-pdf

3/ Xuất file PDF ở những trình soạn thảo văn bản khác

Khi đã cài đặt thành công phần mềm Infix PDF Editor, sẽ mặc định cho phần mềm này được cài sẵn một máy in ảo từ Infix PDF Editor đối với hệ điều hành.

Để thực hiện chuyển từ file soạn thảo dạng thường qua file word. Các bạn hãy nhấn chọn vào chức năng in rồi chọn vào máy in của IPE. Như vậy, file soạn thảo ngay sau đó sẽ được tạo thành một file PDF.

chinh-sua-truc-tiep-tren-file-pdf

Xem thêm: Đánh số trang trong PDF

4/ Tìm kiếm và thay thế văn bản

Hỗ trợ cho người dùng việc tìm kiếm và thay thế văn bản ở file Scan.

chinh-sua-truc-tiep-tren-file-pdf

Đó chính là các chức năng chính của phần mềm chỉnh sửa trực tiếp trên File PDF – IPE. Bạn sẽ khám phá được thêm nhiều tính năng mới trong quá trình sử dụng.

Download phần mềm Infix PDF Editor với phiên bản mới nhất

Link trang chủ: www.iceni.com

Link download phần mềm Infix PDF Editor: https://drive.google.com/file/d/1ag3wRuoHhqOmJHAzeVDrxFltvMm4OCRW/view

Cách cài đặt phần mềm Infix PDF Editor

Sau khi bạn đã tải phần mềm về máy thành công. Bạn hãy bắt đầu chạy file cài đặt của phần mềm Infix PDF Editor. Hãy để ngôn ngữ mặc định sử dụng là English rồi bạn nhấn chọn OK.

Tiếp tục chọn vào mục I accept the agreement rồi nhấn Next.

chinh-sua-truc-tiep-tren-file-pdf

Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển sang một cửa sổ thư mục cài đặt. Nếu các bạn muốn tiến hành cài IPE ở trên ổ đĩa C như mặc định thì bạn hãy nhấn Next.

Ngược lại, nếu các bạn muốn cài phần mềm ở ổ đĩa khác. Bạn chọn vào Browse rồi chọn vào thư mục mà bạn muốn để cài đặt.

chinh-sua-truc-tiep-tren-file-pdf

Bạn nhấn Next để tiếp tục quá trình.

chinh-sua-truc-tiep-tren-file-pdf

Nhấn chọn Install như hình bên dưới.

chinh-sua-truc-tiep-tren-file-pdf

Bạn vui lòng chờ đợi trong giây lát để quá trình cài đặt diễn ra.

chinh-sua-truc-tiep-tren-file-pdf

Cho đến khi phần mềm đã được cài đặt. Mặc định máy tính của bạn sẽ được khởi động lại.

Nếu trường hợp bạn không muốn thực hiện khởi động lại máy. Bạn chọn vào mục No, I will restart the computer later rồi nhấn Finish để quá trình cài đặt được kết thúc.

chinh-sua-truc-tiep-tren-file-pdf

Bên ngoài màn hình Desktop, bạn sẽ thấy xuất hiện icon biểu tượng của phần mềm Infix PDF Editor.

chinh-sua-truc-tiep-tren-file-pdf

Khi bạn khởi động phần mềm IPE lên trong lần đầu tiên. Bạn sẽ có được 3 sự lựa chọn như hình bên dưới.

chinh-sua-truc-tiep-tren-file-pdf

  • Buy now: Di chuyển đến trang mua bản quyền phần mềm Infix PDF Editor.
  • Activate: Bạn đã có Key bản quyền thì hãy chọn vào đây để thực hiện kích hoạt ngay.
  • Continue in the mode: Nếu bạn muốn dùng thử phần mềm thì hãy chọn vào đây.

Lưu ý: Nếu trường hợp bạn vẫn chưa tiến hành kích hoạt bản quyền, tất cả những file PDF của bạn sau khi đã sửa xong sẽ hiển thị Logo bản quyền như hình. Do đó, nếu các bạn muốn xóa đi Logo đó, chỉ có duy nhất một cách là bạn hãy mua mã kích hoạt.

Xem thêm: Cách chuyển file XML sang PDF cực hay dân văn phòng nên biết

Cách xóa chữ trong file PDF thông qua phần mềm PDF Eraser

Trước hết, bạn hãy tải về máy tính phần mềm PDF Eraser: https://drive.google.com/file/d/1fFkKfUwltFaychBtRguNdsu86sFSPX0A/view

Sau khi đã tải về và thực hiện cài đặt phần mềm thành công. Bạn bắt đầu khởi động chương trình lên. Ngay sau đó, giao diện phần mềm sẽ hiển thị trên màn hình như sau:

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Để có thể áp dụng cách xóa chữ trong File PDF bằng phần mềm PDF Eraser. Bạn hãy click chuột chọn vào mục Open PDF nằm ngay trên thanh menu để có thể mở lên file PDF mà bạn muốn xóa chữ.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Tại thanh công cụ trên phần mềm PDF Eraser, còn phụ thuộc diện tích của vùng chữ mà các bạn đang muốn xóa là lớn hay nhỏ. Bạn hãy dựa theo đó để có thể chọn độ lớn của công cụ này sao cho phù hợp. Gồm có các mức như sau: Small, Medium và Large.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Đây chính là kết quả sau khi các bạn đã xóa chữ trong File PDF hoàn tất:

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Nếu bạn muốn thực hiện thao tác chèn thêm văn bản vào file PDF. Bạn chỉ cần chọn vào mục Add Text. Trong công cụ xóa chữ trong file PDF này, bạn có thể đổi theo font chữ hay kích thước chữ mỗi khi bạn muốn thêm chữ vào file PDF.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Cách xóa chữ trong file PDF thông qua công cụ trực tuyến FormSwift

Hiện nay, FormSwift đang là một trong các công cụ hỗ trợ cho người dùng trong quá trình chỉnh sửa xoá file PDF online. Để có thể sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần truy cập theo đường link sau đây và thực hiện theo hướng dẫn bên dưới: https://formswift.com/edit-pdf

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Bạn mở công cụ FormSwift trên máy tính lên. Khi giao diện mới hiển thị, bạn hãy chọn vào mục Select Files to Edit. Như vậy để có thể tải file PDF mà bạn đang muốn chỉnh sửa lên trang web.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Hãy chờ đợi để quá trình tải file PDF lên được diễn ra. Tốc độ tải file lên sẽ còn tuỳ thuộc vào đường truyền internet mà máy tính đang kết nối hay là dung lượng của file lớn hay nhỏ.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Sau Khi đã tải file thành công, để xóa chữ trên File PDF thì bạn nhấn vào Eraser. Chỉ với thao tác kéo và thả chuột là bạn đã xoá đi được vùng bạn cần xoá trên file.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng công cụ FormSwift này khi bạn muốn chèn thêm chữ hoặc chèn vào các hình ảnh mà bạn muốn. Bạn lần lượt chọn vào Text >> Add Text khi bạn muốn thêm chữ và chọn Image khi bạn cần chèn hình ảnh vào file PDF.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Cách xóa chữ trong file PDF thông qua công cụ trực tuyến SmallPDF

Trước hết, bạn tiến hành truy cập vào đường link sau: https://smalldf.com/edit-pdf

Khi giao diện của công cụ hiển thị, bạn chọn vào Choose file để bắt đầu tải file PDF mà bạn cần xoá chữ lên.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Tiếp theo, bạn mở công cụ xoá chữ lên bằng cách chọn vào Draw.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Cơ bản thì công cụ Draw này sẽ cung cấp cho người dùng việc vẽ đè lên trên phần nội dung đang có sẵn của file PDF. Hãy sử dụng đến tính năng này khi bạn muốn xóa chữ ở file thông qua việc lựa chọn màu vẽ giống như màu nền và bắt đầu xóa chữ.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Sau khi bạn đã xóa chữ xong, bạn tiếp tục chọn vào Done nằm ở vị trí góc trên bên trái. Sau đó, nhấn vào Finish nằm ngay phía dưới bên phải của màn hình. Như vậy, File bạn đã xoá chữ sẽ được tải về máy. Nếu các bạn muốn thực hiện thao tác chèn thêm chữ hay chèn thêm hình ảnh vào file PDF. Bạn chọn vào mục Add Text hay Add Image nằm ở thanh công cụ để thực hiện thao tác.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Khi bạn đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa, sẽ có một thông báo hiển thị trên màn hình cho bạn biết được file đã sẵn sàng tải về máy. Chỉ cần nhấn nút Download là tập tin của bạn đã được tải về máy sau khi bạn đã thực hiện cách xóa chữ trong file PDF hoàn thành.

cach-xoa-chu-trong-file-pdf

Như vậy là bạn đã có thể sử dụng phần mềm Infix PDF Editor để thực hiện cách chỉnh sửa trực tiếp trên File PDF đơn giản nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích. Hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu