Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Không thấy chuột trên màn hình laptop

Có một số trường hợp khi mở laptop lên nhưng không thấy chuột trên màn hình laptop đâu. Các bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng này hay chưa và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng tìm cách khắc phục tình trạng không thấy chuột trên màn hình laptop sau đây nhé!

Kiểm tra nút khóa chuột cảm ứng TouchPad khi không thấy chuột trên màn hình laptop

Xem thêm: Chuột cảm ứng laptop HP không di chuyển được

Xem thêm: Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop win 7

Xem thêm: Chuột cảm ứng laptop không click được

Đầu tiên, các bạn cần phải biết đối với mỗi dòng máy Laptop đều sở hữu chức năng khóa Touchpad. Do đó, khi xảy ra tình trạng không thấy chuột trên màn hình laptop thì các bạn nên tiến hành kiểm tra lại ngay trên bàn phím laptop có bị khóa không?

khong-thay-chuot-tren-man-hinh-laptop

Thông thường, các dòng laptop sẽ tắt bằng các nhấn phím Fn + Fx (Trong đó, x = 1, 2, 3,… còn tùy theo các dòng máy). Mỗi dòng máy có thể được trang bị các cách khóa touchpad riêng. Nhưng thường là ở các nút Fx đó sẽ được thiết kế với hình tương tự như Touchpad.

– Không thấy chuột trên màn hình laptop HP sẽ có một phím chức năng ở Touchpad. Nó sẽ cho phép On/Off khi các bạn nhấn vào. Chỉ cần các bạn nhấn vào nút đó, hệ thống đèn led sẽ chuyển từ xanh sang đỏ. Lúc đó, chức năng của touchpad cũng sẽ ở chế độ Disable.

– Dòng laptop Lenovo: nếu các bạn nhấn tổ hợp phím Fn + Esc thì sẽ tắt Touchpad.

– Không thấy chuột trên màn hình laptop Asus: sẽ sử dụng tổ hợp phím Fn + F7.

khong-thay-chuot-tren-man-hinh-laptop

– Máy Fujitsu sẽ sử dụng tổ hợp phím Fn + F4.

– Dòng laptop Vaio thì các bạn hãy vào ổ C. Sau đó, bạn lần lượt chọn vào Program file >> Sony >> Setting Utility Series và chọn VCCPointingDevice để tắt ở Enable.

Xem thêm: Thay touchpad laptop

Kiểm tra tại Control Panel để kiểm tra xem có bị Disable Touchpad không khi bị mất chuột trên laptop?

Đối với những dòng máy không sở hữu tính năng này, các bạn cũng có thể vào trong thư mục C: Program Files\Synaptics\SynTP\SynTPEnh.exe để có thể disable Touchpad.

Tiếp theo, bạn hãy vào Control Panel của hệ điều hành Windows rồi di chuyển đến mục Mice and other pointing devices. Sau đó, bạn tiến hành nhấn đúp lên tên của thiết bị chuột ở trên laptop để tiếp tục. Tại tab đầu tiên là tab General, ở phía dưới góc bên trái bạn sẽ thấy có mục Device Usage. Nếu như nó đang hiện là Do not use this device (Disable) thì các bạn hãy chọn lại là Use this device (Enable).

Đó là những chia sẻ từ hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare giúp các bạn khắc phục được tình trạng khi không thấy chuột trên màn hình laptop. Hy vọng sẽ giúp các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu