Có nhiều người dùng hiện nay vẫn băn khoăn về vấn đề ảnh chụp màn hình MacBook lưu ở đâu? Vì vậy, hôm nay Techcare Đà Nẵng xin chia sẻ một số thông tin liên quan giúp các bạn giải đáp vấn đề chi tiết nhất. Mời các bạn hãy cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

Ảnh chụp màn hình MacBook lưu ở đâu?

Chụp ảnh màn hình Macbook lưu ở đâu? Đáp án của câu hỏi này chính là màn hình Desktop. Vì đây là vị trí lưu tự động của ảnh chụp màn hình trên Macbook. Với tên gọi của hình ảnh có định dạng là Screenshot kèm theo mốc thời gian ảnh được chụp. Tuy nhiên, nếu ảnh chụp màn hình không được xóa đi thì sau một thời gian nhìn màn hình Desktop sẽ rất lộn xộn.

Ảnh chụp màn hình MacBook lưu ở đâu?

Để xử lý được vấn đề này, các bạn hãy tiến hành thiết lập lại vị trí lưu ảnh. Có thể là một ổ cứng hay thư mục nào đó trên Macbook. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt tên để dễ gợi nhớ và tìm kiếm khi cần thiết. 

Hình ảnh chụp màn hình Macbook thường sẽ được đưa vào bộ nhớ tạm clipboard. Thông qua đây, người dùng có thể sử dụng để dán vào những văn bản, tin nhắn,...

Cách thay đổi thư mục lưu ảnh chụp màn hình mặc định trên MacBook

Sau khi đã đi tìm câu trả lời cho vấn đề chụp màn hình Macbook lưu ở đâu? Các bạn hãy cùng Techcare tìm hiểu xem làm thế nào để đổi vị trí lưu ảnh chụp màn hình mặc định trên Macbook nhé!

Đối với những dòng MacOS chạy hệ điều hành 10.14 trở lên, các bạn có thể thiết lập lại vị trí lưu ảnh chụp màn hình với các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở công cụ chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 5.

Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 5

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào mục Options ở thanh công cụ. Ngay sau đó, danh sách các thư mục sẽ được hiển thị. Lúc này, bạn hãy nhấn vào thư mục mà bạn cần lưu lại hình ảnh sau khi chụp màn hình. Đối với trường hợp không tìm kiếm được thư mục bạn cần lưu ảnh, bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn Other Location để chọn thư mục bất kỳ trên thiết bị mà bạn muốn.

Sau khi bạn đã thiết lập lại vị trí lưu ảnh hoàn tất, những hình ảnh chụp màn hình sau đó sẽ tự động được lưu vào thư mục mà bạn đã chọn ở trên. Như vậy sẽ giúp bạn quản lý và tìm kiếm hình ảnh dễ dàng hơn.

Đối với những dòng MacOS chạy phiên bản 10.14 trở về trước, các bạn hãy tiến hành theo các thao tác sau đây để thiết lập lại vị trí lưu ảnh chụp màn hình:

Bước 1: Tại thanh Dock, bạn tìm kiếm và mở ứng dụng Finder lên. Sau đó, tiến hành tạo một thư mục mới tại ứng dụng Finder này.

Tạo một thư mục mới tại ứng dụng Finder

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở công cụ tìm kiếm Spotlight bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Space. Bạn nhập lệnh Terminal và chọn vào Terminal tại danh sách kết quả vừa hiển thị để khởi động ứng dụng trên máy tính.

Nhập lệnh Terminal

Bước 3: Tại cửa sổ Terminal mới hiển thị, bạn nhập chính xác dòng lệnh sau đây vào:
defaults write com.apple.screencapture location

Lưu ý: Hãy nhớ để khoảng trắng ở vị trí cuối câu lệnh như hình bên dưới:

Sau đó, bạn kéo thả thư mục ảnh vừa được tạo ở trên vào vị trí góc trên bên phải cửa sổ Terminal. Lúc này, nó sẽ được thêm vào đường dẫn thành công. Bạn nhấn phím Enter trên bàn phím để tiếp tục.

Nhấn phím Enter

Bước 4: Cuối cùng, bạn lưu lại mọi thay đổi vừa thực hiện ở trên bằng cách nhập lệnh killall SystemUIServer vào.

Nhập lệnh killall SystemUIServer vào

Đổi tên mặc định cho ảnh chụp màn hình trên MacBook

Đặt tên mặc định cho hình ảnh chụp màn hình trên Macbook sẽ khiến cho người dùng khó tìm kiếm và quản lý. Vì vậy, các bạn nên đổi tên cho hình ảnh theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Command + Space. Sau đó, nhập lệnh Terminal vào và nhấn phím Enter để mở ứng dụng Terminal lên trên thiết bị.

Bước 2: Tại cửa sổ Terminal mới hiển thị, bạn nhập lệnh defaults write com.apple.screencapture name vào kèm theo "tên mới của hình ảnh".

Nhập lệnh defaults write com.apple.screencapture name

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhập lại tên mới cho hình ảnh mà bạn muốn đặt ở vị trí "tên mới của hình ảnh" ở trên.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhập dòng lệnh killall SystemUIServer này vào và nhấn phím Enter để hoàn tất. 

Nhập lệnh defaults write com.apple.screencapture name

Như vậy là Techcare Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn một số thông tin giúp bạn giải đáp vấn đề ảnh chụp màn hình MacBook lưu ở đâu? Hy vọng đó là những thông tin hữu ích giúp các bạn hiểu rõ và sử dụng thiết bị hiệu quả hơn nhé!