Tại sao máy mạnh nhưng chơi game bị giật lag? Đó chính là vấn đề được nhiều người thường hay thắc mắc. Để có thể giải đáp cho vấn đề này. Các bạn hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây từ hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare nhé!

Máy mạnh nhưng chơi game bị giật do ổ cứng yếu

Xem thêm: Game nhập vai online PC

Xem thêm: Cấu hình chơi Fortnite

Xem thêm: Game online cho máy cấu hình yếu

Ổ cứng laptop sẽ quyết định phần lớn đến tốc độ chơi game của máy tính. Nếu như ổ cứng laptop của các bạn vẫn đủ mạnh để thực hiện tải dữ liệu nhưng vẫn xảy ra tình trạng giật lag thì bạn cần thực hiện đến phương án khác. Nhưng nếu ổ cứng laptop bị quá tải thì các bạn nên thay ổ khác cho laptop. Như vậy, nó sẽ giúp các bạn cải thiện được phần lớn về tốc độ game.

may-manh-nhung-choi-game-bi-giat-4

Lý do dẫn đến ổ cứng yếu đó là khi sử dụng ổ cứng lâu ngày hay ổ cứng đã hoạt động được một thời gian dài. Nó sẽ dần xuống cấp và dẫn đến ổ cứng yếu dần. Nếu như máy tính của các bạn mua mới hay bạn chỉ mới sử dụng trong một thời gian ngắn. Các bạn hãy nên bỏ qua nguyên nhân này. Lúc này, bạn hãy tham khảo tiếp nguyên nhân dẫn đến máy mạnh nhưng chơi game bị giật lag dưới đây nhé!

Xem thêm: Laptop chơi PUBG

Máy mạnh nhưng chơi game bị giật do sử dụng ổ cứng HDD

Nếu các bạn sở hữu laptop cấu hình mạnh nhưng chơi game bị giật lag. Hay thậm chí là các bạn đang chơi game nhưng lại bị văng ra Desktop. Đó có thể là do ổ cứng mà các bạn đang sử dụng là ổ HDD. Ngày nay, có rất ít người dùng laptop sử dụng ổ cứng HDD. Vì loại ổ cứng này có khá nhiều nhược điểm như: Dễ sốc hay là tốc độ đường truyền thông tin thấp,… Do đó, các bạn nên tiến hành kiểm tra xem ổ cứng máy đang sử dụng có phải là ổ cứng HDD.

may-manh-nhung-choi-game-bi-giat-4

Sửa laptop Đà Nẵng Techcare khuyên các bạn nên nâng cấp ổ cứng HDD lên thành ổ cứng SSD. Vì nó sẽ giúp cho quá trình truyền thông tin một cách nhanh chóng giúp tốc độ xử lý game trở nên nhanh hơn. Đối với trường hợp các bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn. Bạn hãy lắp thêm riêng cho hệ điều hành một ổ cứng SSD.

Xem thêm: Laptop chơi fifa online 4 giá rẻ

Máy cấu hình cao nhưng chơi game vẫn giật do cấu hình chưa tối ưu cho game

Các bạn nên lưu ý rằng, không phải bất kỳ dòng laptop nào sở hữu cấu hình cao đều cân được game. Nhất là khi có nhiều bạn thường lầm tưởng về việc máy cấu hình cao thì sẽ rất tốt cho máy cũng như chơi game mượt mà hơn.

may-manh-nhung-choi-game-bi-giat-4

Nhưng các bạn đã hoàn toàn sai lầm nếu nghĩ như vậy. Quan trọng nhất chính là những thành phần cấu tạo bên trong chiếc laptop có hỗ trợ cho nhau để làm việc tốt hay không? Đặc biệt hơn cả là khi các yếu tố kết hợp với nhau có tối ưu được cho quá trình chơi game hay không? Do đó, khi các bạn mua laptop, nhất là build máy tính PC để chơi game. Các bạn cần phải tìm hiểu rõ về các đặc điểm cũng như thông số tính chất của tất cả những thành phần cấu tạo nên máy.

Xem thêm: Laptop chơi liên minh

Máy cấu hình cao nhưng chơi game vẫn giật do không thường xuyên vệ sinh máy

Tại sao chơi game bị lag? Nếu laptop của các bạn đã sử dụng quá lâu những bạn vẫn chưa tiến hành vệ sinh. Các bạn nên mở máy ra tự vệ sinh hay để chắc chắn hơn thì bạn hãy mang đến sửa laptop Đà Nẵng Techcare. Vì các bụi bẩn bám vào những mạch điện thường là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự chậm chạp trong hệ thống. Nhất là trong quá trình các bạn chơi game. Nhiệt độ càng cao sẽ khiến cho nhiều bụi bẩn bám vào hơn.

may-manh-nhung-choi-game-bi-giat-4

Vì vậy, tốt nhất là các bạn nên mang laptop của mình đi vệ sinh định kỳ. Thường là khoảng thời gian 1 tháng/ lần nếu máy có tần suất sử dụng nhiều. Hay khoảng 2 tháng/ lần nếu máy có tần suất sử dụng ít hơn. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng laptop chơi game bị giật lag.

Trên đây là những trường hợp giúp các bạn giải đáp được thắc mắc tại sao máy mạnh nhưng chơi game bị giật lag. Các bạn hãy áp dụng ngay hoặc mang laptop đến tại hệ thống sửa laptop Đà Nẵng Techcare để được hỗ trợ tốt nhất nhé!