Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách bật và sử dụng Remote Desktop Win 10

Remote Desktop Win 10 là một tính năng cho phép người sử dụng có thể điều khiển máy tính từ xa trong cùng một hệ thống máy tính, bằng cách thông qua địa chỉ IP trong mạng Lan. Remote Desktop Protocol (RDP) sẽ giúp người sử dụng kết nối nhanh chóng và có thể sử dụng được mọi thao tác trên chiếc máy tính từ xa trên PC Windows 10 như các bạn đang ngồi trước máy thật.

Trong bài viết này, Techcare – Hệ thống mua bán sửa chữa laptop uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn đến các bạn cách bật và sử dụng Remote Desktop Win 10. Đặc biệt là không riêng gì với hệ điều hành Windows 10 mà các bạn còn có thể áp dụng được đối với hệ điều hành Windows 7, 8 tương tự như cách này.

Tham khảo Thêm: 
cách tắt tường lửa trong win 10
Cách chỉnh full màn hình desktop win 7
cách cài hình nền máy tính
Mất hết icon trên Desktop win 7

Cách bật tính năng Remote Desktop Win 10

Tính năng Remote Desktop này đã mặc định được tắt trên tất cả các phiên bản Windows, kể cả đối với Win 10. Chính vì vậy, nếu các bạn muốn sử dụng thì bạn phải bật lên nhé!

Download phần mềm điều kiển máy tính tại đây:

https://drive.google.com/file/d/1jFuUY6mYR3EMeeTKdmLKuCHRv9YzJkny/view

Cách bật tính năng Remote Desktop Win 10 như sau:

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy nhấp chuột phải vào This PC và chọn Properties.

Sau đó, từ cửa sổ System bạn tiến hành nhấp chuột vào mục Remote settings từ danh sách ở phía bên trái.

Bước 2: Tiếp theo, khi cửa sổ System Properties vừa được xuất hiện trên màn hình. Ở tab Remote bạn hãy tích chọn vào mục Allow remote connections to this computer.

Tiếp đó, các bạn tích chọn vào mục Network Level Authentication rồi bấm nút OK để có thể lưu lại cài đặt.

Như vậy là tính năng Remote Desktop Win 10 đã được bạn bật thành công.

Tham khảo thêm: your windows license will expire soon

Cách kết nối và sử dụng Remote Desktop win 10

Đầu tiên, để có thể kết nối và sử dụng Remote Desktop win 10 thì 2 chiếc máy tính của bạn phải được kết nối cùng với một mạng máy tính. Đối với trường hợp khác mạng thì các bạn cần phải sử dụng đến một công cụ khác, chẳng hạn như Teamviewer.

Ở đây, để các bạn dễ hiểu hơn thì chúng tôi sẽ gọi chiếc máy mà bạn đang dùng là máy A, còn máy cần được điều khiển sẽ là máy B.

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Thứ nhất: Các bạn cần phải bật tính năng Remote Desktop win 10 trên cả 2 máy tính.

Thứ hai: Từ máy A, các bạn cần cài đặt một ứng dụng để có thể sử dụng tính năng Remote Desktop, bạn có thể tải về một ứng dụng Microsoft Remote Desktop chính chủ trên Store.

Thứ ba: Bạn hãy tiến hành xem địa chỉ IP của máy B:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập Command Prompt bằng quyền Admin.

Sau đó, bạn nhập vào lệnh ipconfig rồi nhấn Enter và IP của máy tính nằm ở dòng IPv4 Address với cấu trúc là 192.168.x.x.

Thực hiện kết nối và sử dụng Remote Desktop win 10

Bước 1: Từ máy A, các bạn bấm phím Windows rồi nhập Remote Desktop vào ở ô tìm kiếm. Sau đó bạn nhấn chọn và mở ứng dụng Remote Desktop mà bạn vừa cài đặt từ Store.

Bước 2: Từ giao diện chính vừa được hiển thị, bạn bấm vào nút Add. Sau đó, hãy nhập địa chỉ IP của máy B vào rồi bấm Connect để thực hiện kết nối.

Bước 3: Nếu trường hợp máy tính B có cài đặt mật khẩu, như vậy bạn sẽ phải nhập mật khẩu vào. Nếu các bạn muốn tiện lợi cho các lần sau thì bạn có thể tích vào mục Remember your credentials để được ghi nhớ mật khẩu..

Bước 4: Đến đây sẽ có một cảnh báo hiện ra, bạn hãy bấm Yes hoặc Connect anyway để xác nhận các bạn muốn kết nối và sử dụng Remote Desktop.

Như vậy là đã hoàn thành, lúc này máy tính B sẽ tạm tắt đi và giao diện màn hình của nó sẽ được hiển thị trên máy tính A, kèm theo đó sẽ là dãy IP của máy B để các bạn có thể tiện theo dõi. Khi đã kết nối thành công thì bạn có được toàn quyền sử dụng như bình thường.

Xem thêm: lỗi invalid partition table

Với những chia sẻ trên của Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng uy tín giá rẻ tại Techcare về Remote Desktop win 10 sẽ giúp ích cho các bạn. Vì Remote Desktop win 10 là một tính năng rất tuyệt vời để các bạn có thể quản lý được nhiều máy tính cùng một lúc, bạn cũng không phải cài thêm nhiều phần mềm phức tạp trên máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu