Ngày nay, có rất nhiều phần mềm điều khiển máy tính từ xa được các nhà sản xuất giới thiệu đến người dùng, nhưng thực tế thì không phải phần mềm nào cũng có cách sử dụng giống nhau và cho hiệu quả tốt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến.

Top Phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí hay nhất

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamViewer

Hiện nay, TeamViewer hiện đang là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí được đánh giá tốt và nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Phần mềm này rất dễ tải và cài đặt, không cần người dùng phải thay đổi Router hay bức tường lửa.

Bên cạnh việc hỗ trợ chat văn bản, gọi thoại và gọi video. Phần mềm TeamViewer còn cho phép người sử dụng chuyển file, giám sát màn hình iPhone hoặc iPad từ xa, thậm chí còn có khả năng khởi động máy tính vào chế độ Safe Mode từ xa rồi kết nối tự động lại.

Ưu điểm của phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamViewer chính là giao diện hiện đại, dễ sử dụng, không mất phí, có thể dùng trọn đời, nâng cấp thoải mái, kết nối nhanh và có nhiều chế độ kết nối cũng như cài đặt mật khẩu. Bên cạnh đó, phần mềm này còn được hỗ trợ tiếng Việt, có thể kết nối được cả máy tính, máy tính bảng, điện thoại iPhone lẫn Android.

TeamViewer với nhiều ưu điểm vượt trội và khả năng hoạt động ổn định, ít bị ngắt quãng kết nối sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng trong công việc và cuộc sống khi người dùng hoàn toàn có thể vừa làm các công việc chuyên môn lại vừa có thể trò chuyện, thảo luận với người khác khi sử dụng phần mềm này.

Đây là phần mềm thích hợp và cần thiết đặc biệt đối với những người làm quản trị, giao tiếp,… vừa giúp tiết kiệm thời gian khi có thể điều khiển máy tính từ xa, giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Tham khảo thêm: Phần mềm quay màn hình máy tính
Tải zoom cloud meeting cho máy tính
Cách kết nối máy in với máy tính

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraViewer

UtralViewer là phần mềm điều khiển máy tính từ xa được đánh giá là một trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa có “phong độ” ổn định và chất lượng tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có thể được dùng để thay thế cho bất kì ứng dụng điều khiển nào và đây được xem là đối thủ lớn nhất của phần mềm TeamViewer.

Tuy đôi lúc phần mềm này vẫn có xảy ra một vài lỗi nhỏ và không hiện các thông số kết nối với máy tính, nhưng trên tổng thể thì phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraViewer vẫn có rất nhiều ưu điểm. Cũng giống với TeamViewer, UltraViewer là miễn phí và cho phép người dùng thoải mái nâng cấp.

Bên cạnh đó, với giao diện được thiết kế khá cơ bản, kết nối khá nhanh và ổn định với nhiều chế độ kết nối khác nhau sẽ giúp người dùng dễ dàng và thoải mái khi sử dụng phần mềm để vừa điều khiển máy tính từ xa, vừa trò chuyện với người khác.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa AeroAdmin

Nếu các bạn muốn một phần mềm giúp bạn điều khiển máy tính từ xa và các hoạt động điều khiển từ xa đó có hiệu quả như khi bạn ngồi trước hệ thống thì AeroAdmin chính là một lựa chọn hợp lí nhất.

Phần mềm này tuy giao diện đơn giản và không có quá nhiều tính năng nhưng việc kết nối nhanh chóng, an toàn với công nghệ bảo mật mã hóa cao cấp giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng phần mềm.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn là công cụ hữu ích giúp các bậc phụ huynh kiểm soát, bảo vệ con trẻ trước những ảnh hưởng xấu từ các website không lành mạnh và còn có thể mở cuộc họp tương tác từ xa nữa.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Remote Utilities

Remote Utilities là phần mềm điều khiển máy tính từ xa có thể điều khiển 10 máy tính ghép nối từ xa bằng “Internet ID” một lúc. Phần mềm này có thể điều khiển máy tính từ xa, chuyển file, khởi động máy tính từ xa, chat bằng văn bản, xem webcam từ xa,… Ngoài ra, điểm đặc biệt của Remote Utilities chính là có thể in từ xa và cùng một lúc xem nhiều màn hình máy tính.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Seecreen

Được cải tiến và đổi tên từ phần mềm Firnass, Seecreen là một phiên bản phần mềm điều khiển máy tính từ xa nhỏ gọn với dung lượng chỉ 500 KB. Phần mềm này thực tế chỉ là một tệp JAR sử dụng “ngôn ngữ” Java để chạy và được hỗ trợ trên nhiều phiên bản hệ điều hành như Windows, Mac hay Linux.

Nên chọn phần mềm điều khiển máy tính từ xa nào?

Mỗi phần mềm điều khiển máy tính từ xa được giới thiệu ở trên đều cung cấp đến người dùng giải pháp truy cập, điều khiển từ xa rất tiện lợi. Trong đó, TeamViewer là ứng dụng điều khiển máy tính từ xa được nhiều người dùng chọn lựa. Khi nó được trang bị những tính năng hoàn hảo, các công cụ hỗ trợ cho cuộc họp, hội nghị truyền hình tối đa lên đến 300 người dùng tham gia. Đây thực sự là tính năng cần thiết dành cho nhu cầu làm việc online như hiện nay.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm một phần mềm điều khiển từ xa khác, UltraViewer là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Bên cạnh đó, AeroAdmin, Seecreen và Remote Utilities cũng là sự lựa chọn mà bạn nên cân nhắc. Vì nó cũng được trang bị những công cụ tương tự giúp các bạn dễ dàng tổ chức các cuộc họp trực tuyến. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn và tải phần mềm kết nối máy tính từ xa phù hợp nhé!

Trên đây là những Phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí mà Sửa laptop Đà Nẵng Techcare vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn phần mềm tốt nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất! Bạn đừng quên thường xuyên truy cập vào website Techcare.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hay mỗi ngày nhé!