Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Sửa lỗi you need permission to perform this action

Trong quá trình sử dụng windows, người dùng thường gặp phải lỗi you need permission to perform this action. Vậy làm thế nào để sửa lỗi you need permission to perform this action một cách nhanh chóng. Hãy cùng hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng uy tín giá rẻ tại Techcare tìm hiểu ngay các bạn nhé!

Tham khảo thêm: Sửa lỗi 500 internal server error
Tham khảo thêm: Cách mở loa máy tính bị khóa
Tham khảo thêm: Lỗi không vào được liên minh huyền thoại qua garena

Các biện pháp sửa lỗi you need permission to perform this action

Thay đổi chủ sở hữu của thư mục

Bước 1: Trước hết, các bạn hãy tìm tệp không thể truy cập được. Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào tệp đó rồi chọn Properties.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn tab Security và trong mục Group and user names click vào Administrator.

Bước 3: Bạn hãy tiếp tục nhấp vào nút Advanced ở phía dưới cùng.

Bước 4: Sau đó, bạn chọn vào Change trong phần Owner.

Bước 5: Trong cửa sổ Select user or group vừa được hiển thị, các bạn nhấn vào nút Advanced.

Bước 6: Từ Advanced Settings, bạn nhấn vào nút Find now rồi chọn xem nhóm người dùng nào sẽ có được quyền truy cập đầy đủ vào chiếc máy tính của bạn. Sau khi đã chọn xong thì các bạn hãy nhấn vào nút OK để đóng cửa sổ này.

Bước 7: Tiếp theo, hãy điều hướng tới tab Permissions rồi nhấn vào nút Add.

Bước 8: Tiếp tục nhấn vào Select a principal.

Bước 9: Lúc này, bạn hãy lặp lại các bước 5 và 6 để tiến hành chọn người dùng hay nhóm mà bạn muốn sử dụng.

Bước 10: Cuối cùng, bạn đặt Type thành Allow và nhấn chọn tùy chọn Full control. Sau đó bấm vào nút OK để lưu lại các thay đổi.

Sau khi đã thực hiện các bước này, các bạn sẽ có đầy đủ quyền sở hữu đối với tệp mà bạn đã chọn và các bạn sẽ có thể chỉnh sửa tệp mà không gặp phải bất kỳ một hạn chế nào.

Tham khao thêm: Cách đổi tên máy tính win 10
Tham khảo thêm: Khắc phục lỗi Windows cannot connect to the printer
Tham khảo thêm: Sửa Lỗi Pin Laptop Sạc Không Vào Plugged In Not Charging

Thay đổi quyền bảo mật nhưng không thay đổi quyền sở hữu

Đôi khi để có thể truy cập vào một tệp nhất định, các bạn không cần phải có được quyền sở hữu đối với tệp đó. Các bạn chỉ cần có một số quyền thích hợp là đủ. Việc thay đổi quyền sở hữu đối với các tệp nhạy cảm, điều này có thể làm phát sinh một số vấn đề trở nên phức tạp hơn. Vì vậy, nếu được thì người dùng chỉ nên thay đổi quyền bảo mật sẽ tốt hơn.

Nếu các bạn nhận được thông báo lỗi File Access Denied xuất hiện. Lúc này, bạn có thể thực hiện thay đổi quyền của mình mà không gây ảnh hưởng đến quyền sở hữu bằng cách thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tìm tệp hoặc thư mục mà các bạn không thể truy cập, rồi nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục đó và nhấn chọn Properties.

Bước 2: Sau khi cửa sổ Properties đã được mở ra, bạn hãy điều hướng đến tab Security. Đến đây, bạn thực hiện kiểm tra danh sách người dùng và nhóm đã có sẵn và nhấn chuột vào nút Edit.

Bước 3: Lúc này, bạn kiểm tra xem tài khoản mà bạn muốn thay đổi quyền đã được nằm trong danh sách hay không. Nếu không, bạn hãy chuyển sang bước tiếp theo. Còn nếu tài khoản đó đã nằm trong danh sách, bạn hãy tiếp tục chuyển sang bước 7.

Bước 4: Hãy nhấn vào nút Add.

Bước 5: Đến đây cửa sổ Select Users or Groups sẽ xuất hiện. Nếu các bạn đã biết chính xác tên của người dùng hay tên của nhóm, bạn chỉ cần nhập tên đó vào trong mục Enter the object names, rồi sau đó nhấn vào nút Check Names và tiếp tục nhấn vào OK.

Nếu các bạn không nắm được tên một cách chính xác, hãy nhấn vào Advanced.

Bước 6: Sau đó, bạn nhấn vào Find Now. Bây giờ bạn sẽ thấy có một danh sách xuất hiện tất cả người dùng và nhóm đã có sẵn trên PC của bạn. Hãy chọn nhóm hay người dùng mà bạn mong muốn từ trường kết quả tìm kiếm rồi nhấn vào nút OK để lưu lại quá trình thay đổi.

Bạn hãy bấm vào nút OK một lần nữa. Tài khoản mà bạn muốn chọn bây giờ sẽ được thêm vào danh sách và các bạn có thể thay đổi được các quyền bảo mật của chính tài khoản đó.

Bước 7: Chọn vào tài khoản mong muốn ở trong mục Group or user names. Lúc này trong phần Permissions ở ngay phía dưới, bạn hãy chọn vào tùy chọn Full control trong cột Allow. Sau đó nhấn vào Apply rồi tiếp tục nhấn nút OK để tiến hành lưu lại thay đổi.

Sau khi đã cấp đặc quyền kiểm soát hoàn toàn cho người dùng hay nhóm được chọn, các bạn có thể tiến hành truy cập vào tệp hay thư mục có vấn đề mà bạn không gặp phải bất kỳ một sự cố nào.

Sử dụng Command Prompt để thay đổi quyền bảo mật và quyền sở hữu

Trong quá trình sử dụng, nếu các bạn gặp phải sự cố với thông báo lỗi File Access Denied xuất hiện. Ngoài 2 cách đã được giới thiệu ở trên, các bạn có thể giải quyết sự cố này bằng cách sử dụng tính năng Command Prompt. Để thực hiện khắc phục sự cố you need permission to perform this action bằng Command Prompt, các bạn chỉ cần tiến hành theo các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn nhấn Windows Key + X để mở menu Win + X lên và chọn vào mục Command Prompt (Admin) ở danh mục menu. Nếu Command Prompt không có sẵn thì các bạn cũng có thể sử dụng PowerShell (Admin) để thay thế.

Bước 2: Khi Command Prompt đã được mở lên, các bạn hãy nhập lệnh takeown /f <path_to_the_folder> /r /d y rồi nhấn nút Enter. Với việc chạy lệnh này, các bạn sẽ được cấp quyền sở hữu đối với tệp hay thư mục mà bạn đã chọn.

Bước 3: Đến đây, bạn hãy nhập lệnh <path_to_the_folder> /grant administrators:F /T rồi nhấn Enter để chạy. Sau khi lệnh đã được thực hiện, bạn sẽ được cấp toàn quyền kiểm soát thư mục dành cho nhóm quản trị viên. Trường hợp nếu các bạn muốn cấp quyền kiểm soát hoàn toàn đó cho bất kỳ người dùng hay nhóm người dùng nào khác, bạn chỉ cần nhập tên của người dùng hay nhóm đó vào.

Sau khi đã chạy hai lệnh này, các bạn sẽ sở hữu và được cấp toàn quyền kiểm soát cho người dùng hay nhóm đã được chọn. Để lệnh này tiến hành hoạt động, các bạn cần phải thay thế <path_to_the_folder> bằng một vị trí chính xác của tệp hay thư mục hiển thị cho bạn khi thông báo lỗi File Access Denied.

Đó chính là một số cách sửa lỗi you need permission to perform this action mà Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín giá rẻ số 1 tại Đà Nẵng muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu