Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

UAC là gì? Cách tắt User Account Control Win 10

Trên hệ điều hành Windows, mỗi khi mở một chương trình, thông báo User Account Control (UAC) sẽ xuất hiện, yêu cầu người dùng xác nhận bằng cách nhấn Yes hoặc No. Tính năng này giúp người dùng giám sát các thay đổi hệ thống, và chỉ tài khoản Administrator mới có quyền cài đặt và thay đổi phần mềm trong hệ thống.

Tuy nhiên, UAC có thể tạo cảm giác khó chịu cho người dùng. Vì vậy, dưới đây hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng uy tín giá rẻ số 1 tại Techcare sẽ giới thiệu cho bạn biết về khái niệm về UAC là gì? Cách tắt User Account Control Win 10 một cách đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

UAC là gì? User Account Control là gì?

UAC là một thuật ngữ có thể khá mới mẻ với nhiều người dùng. Để giúp hiểu rõ hơn về khái niệm này trước khi khám phá cách tắt User Account Control trên Windows 10, hãy cùng Techcare làm rõ khái niệm này nhé!

UAC là gì? UAC là viết tắt của User Account Control, tức là “Kiểm soát Tài khoản Người dùng” trong tiếng Việt. Đơn giản, UAC là một tính năng bảo mật của hệ điều hành Windows, có chức năng ngăn chặn các thay đổi không được phép trên hệ thống. Những thay đổi này có thể xuất phát từ virus, người dùng không cẩn thận, các ứng dụng, hoặc các phần mềm độc hại khác. UAC giúp đảm bảo rằng chỉ có những người dùng có quyền Administrator mới có thể thực hiện các thay đổi quan trọng trong hệ thống.

uac-la-gi

UAC là gì? User Account Control là gì?

User account control là gì? User Account Control (UAC) là một tính năng trong hệ điều hành Windows, được giới thiệu đầu tiên trong Windows Vista và tiếp tục được cải tiến trong các phiên bản Windows sau này. Chức năng chính của UAC là đảm bảo rằng các thay đổi quan trọng trên hệ thống chỉ được thực hiện khi có sự chấp nhận của người quản trị.

Khi một tác vụ hoặc chương trình yêu cầu quyền Administrator để thực hiện, UAC sẽ hiển thị một cửa sổ thông báo yêu cầu xác nhận từ người dùng. Nếu người dùng không cấp quyền, thì các thay đổi đó sẽ không được thực hiện, giữ cho hệ thống an toàn và người dùng có quyền kiểm soát cao hơn đối với các hoạt động quan trọng. UAC giúp ngăn chặn các hành động không mong muốn hoặc độc hại trên hệ điều hành Windows.

Xem thêm cách sửa lỗi this app has been blocked for your protection

Xem thêm cách chia ổ đĩa win 10 siêu nhanh chỉ với 1 lượt nhấp chuột

Cách tắt user account control win 10 bằng Control panel

Đây là cách tắt uac win 10 được người dùng sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhập “uac” vào khung tìm kiếm bên cạnh nút Start. Nhấn phím Enter.

cach-tat-user-account-control-win-10-10

Hoặc bạn mở User account control lên thông qua đường dẫn sau: Control Panel\System and Security. Chọn vào mục Change User Account Control settings như hình bên dưới.

cach-tat-user-account-control-win-10-11

Bước 2: Tại cửa sổ Change User Account Control settings, bạn kéo thanh trượt xuống dưới cùng tại chữ never notify. Nhấn nút Ok để Cách tắt user account control win 10 bằng Control panel được hoàn tất.

cach-tat-user-account-control-win-10-12

Xem thêm cách đổi mật khẩu win 10

Xem thêm Tại sao không gộp được ổ cứng trong win 10? Cách khắc phục

Xem thêm cách xóa file không xóa được win 10 cực dễ, giá như biết sớm hơn

Cách tắt user account control win 10 bằng Registry

Bên cạnh việc tắt uac win 10, bạn có thể quản lý những file hệ thống Registry thông qua các bước như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run lên bằng cách nhấn tổ hợp phím windows + R. Sau đó, bạn nhập lệnh “regedit” và nhấn phím Enter để cửa sổ lưu trữ file Registry hiển thị.

cach-tat-user-account-control-win-10-13

Bước 2: Lúc này, bạn tìm kiếm và mở các thư mục lên thông qua đường dẫn sau đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Policies \ System

Lưu ý: Bạn hãy mở chính xác tên các thư mục như đường dẫn này.

Bước 3: Tiếp theo, bạn click chuột phải vào file EnableLUA rồi chọn mục Modify… để tiếp tục.

cach-tat-user-account-control-win-10-14

Bước 4: Tại ô Value data, bạn thay đổi giá trị từ 1 thành 0. Nhấn nút Ok. (Đặt giá trị 0 khi bạn muốn vô hiệu hóa file Registry EnableLUA, 1 thì ngược lại).

cach-tat-user-account-control-win-10-15

Cuối cùng, bạn hãy Restart lại máy tính để tất cả các thiết lập được lưu lại. Đồng thời, cách tắt uac win 10 sẽ có hiệu lực.

Cách tắt UAC Win 10 bằng MSCONFIG

MSCONFIG là công cụ quản lý và hỗ trợ khắc phục những vấn đề liên quan đến quá trình khởi động hệ điều hành, ứng dụng cài đặt trên máy tính. Với cách tắt UAC Win 10 bằng MSCONFIG được thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở hộp thoại tìm kiếm lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + S. Sau đó, nhập “MSCONFIG” vào rồi nhất nút Enter.

cach-tat-user-account-control-win-10-16

Bước 2: Khi cửa sổ System configuration hiển thị, bạn lần lượt chọn tab Tools >> Change UAC Settings >> Launch.

cach-tat-user-account-control-win-10-17

Bước 3: Ngay sau đó, cửa sổ UAC Settings sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn hãy kéo thanh trượt xuống dưới cùng tại chữ Never notify và nhấn nút Ok.

Bước 4: Cuối cùng, bạn đóng cửa sổ System configuration lại và khởi động lại máy để thao tác tắt UAC Win 10 bằng MSCONFIG được lưu và áp dụng nhé!

Sử dụng phần mềm tắt user account control win 10

Đây được đánh giá là cách tắt uac win 10 đơn giản nhất. Chỉ với một cú click chuột là bạn đã tắt user account control win 10 thành công. Với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải phần mềm Winaero Tweaker cho máy tính qua đường link sau đây:

https://winaerotweaker.com/

Tiến hành giải nén và cài đặt phần mềm trên máy tính.

Bước 2: Sau khi cài đặt Winaero Tweaker trên máy tính hoàn tất, bạn mở phần mềm lên. Tại thanh menu phía bên trái, hãy di chuyển xuống dưới User Accounts và chọn vào Disable UAC.

cach-tat-user-account-control-win-10-18

Bước 3: Chọn Disable UAC thêm một lần nữa để tắt user account control win 10. Nếu bạn muốn mở UAC trên Win 10 lại, bạn chỉ cần chọn vào Enable UAC là được. 

cach-tat-user-account-control-win-10-19

Vậy là Cách tắt user account control win 10 đã được thực hiện hoàn thành. Hệ thống mua bán sửa chữa laptop Đà Nẵng chất lượng giá rẻ nhất tại Techcare chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu