Cách xóa File không xóa được Win 10

Xóa File mà một thao tác đơn giản. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người dùng không xóa được file trong win 10. Vậy các bạn đã biết nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là gì? Cách xóa File không xóa được Win 10 như thế nào? Mời các bạn cùng Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân không xóa được File trong Win 10

Có nhiều trường hợp người dùng xóa file trên máy tính win 10. Nhưng xóa không thành công và có hiển thị nút Try Again và Cancel. Thường sẽ do một số nguyên nhân phổ biến như sau:

• File mà bạn muốn xóa có khả năng là đang chạy ngầm trên hệ thông mà bạn không biết

• Khi bạn thực hiện sao lưu file đã có lỗi xảy ra.

• Các tệp thư mục có liên quan đến file đó đang chạy ngầm,…

Với một số nguyên nhân trên đã dẫn đến trường hợp xóa file trên máy tính của bạn không thực hiện được. Vì vậy, bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây đến từ Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng giá rẻ. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách xóa File không xóa được Win 10 đơn giản nhất.

Xem thêm: Phần mềm gỡ cài đặt

Xem thêm: Gỡ ứng dụng trên win 10

Xem thêm: Cách gỡ phần mềm không có trong control panel

Xem thêm: Cách xóa mật khẩu máy tính

Cách xóa File không xóa được Win 10 đơn giản nhất

Tắt ứng dụng đang chạy ngầm khi không xóa được File trong Win 10

Nếu một ứng dụng vẫn còn hoạt động trên máy tính và bạn không thể nào xóa được. Có khả năng là ứng dụng chạy ngầm nhưng bạn không phát hiện. Đây là một trong những nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến việc bạn không xóa được file trong win 10.

Để khắc phục, bạn hãy tiến hành cách xóa file không xóa được win 10 với các thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để mở cửa sổ Task Manager.

Hay bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del rồi nhấn Task Manager để mở cửa sổ Task Manager.

Bước 2: Khi cửa sổ mới hiển thị, bạn chuyển sang tab Tab Processes. Lúc này, bạn tìm tên file hay ứng dụng mà bạn cần xóa. Nhấn vào rồi chọn End task để tắt. Đồng thời, bạn nên xem tại tab Startup để biết file hay ứng dụng đó có khởi động cùng hệ điều hành Windows không.

cach-xoa-file-khong-xoa-duoc-win-10
Tắt ứng dụng đang chạy ngầm khi không xóa được File trong Win 10

Cũng có nhiều trường hợp lỗi xảy ra, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là được. Do đó, khi không xóa được file trong win 10, bạn cũng nên thử khởi động lại máy xem lỗi đã được khắc phục hay chưa nhé!

Cấp quyền cho User

Không đủ quyền chỉnh sửa file cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không xóa được file trong win 10. Sau đây là một số lựa chọn mà bạn có thể áp dụng khi muốn thực hiện cách xóa file không xóa được win 10:

• Truy cập vào file thông qua tài khoản Administrator.

• Cấp thêm quyền chỉnh sửa file cho tài khoản mà bạn đang dùng để truy cập.

Cách xóa file không xóa được win 10 bằng Unlocker

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng máy tính, có lẽ bạn sẽ biết đến Unlocker. Khi đây là một ứng dụng đã trở nên phổ biến với nhiều người dùng. Nó được sở hữu đầy đủ những tính năng mà người dùng cần khi muốn thực hiện cách xóa file không xóa được win 10.

cach-xoa-file-khong-xoa-duoc-win-10
Cách xóa file không xóa được win 10 bằng Unlocker

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tải về máy ứng dụng Unlocker.

  • Phiên bản cài đặt: https://www.fshare.vn/file/LVCSPVXVCQFM
  • Phiên bản dùng ngay: https://mega.nz/#!JVgEWRga!AXM3pJITD5gTElNB–0S9vrXHkOcPQXdthJz1W7K-i8

Bước 2: Khi đã tải và cài đặt ứng dụng thành công. Unlocker sẽ được hiển thị tại menu chuột phải. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên file mà bạn cần xóa. Sau đó, bạn nhấn Unlocker và chọn nút Delete là được.

cach-xoa-file-khong-xoa-duoc-win-10
Nhấn Unlocker và chọn nút Delete

Còn đối với trường hợp bạn sử dụng phiên bản Portable, bạn không cần thực hiện cài đặt Unlocker. Mà bạn chỉ cần giải nén rồi chạy UnLockerPortable.exe thì ứng dụng sẽ được mở lên. Sau đó, bạn truy cập vào file bạn cần xóa thông qua ứng dụng rồi nhấn Delete.

Như vậy, mỗi phiên bản đều được sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Đối với bản cài đặt sẽ giúp bạn xóa file không xóa được win 10 nhanh chóng hơn. Nhưng bạn cần nhớ bỏ những tùy chọn quảng cáo kèm theo trong quá trình cài đặt ứng dụng nhé!

Sử dụng phần mềm PCHunter để xóa File không xóa được Win 10

PCHunter là một công cụ được sử dụng để quản trị thư mục. Thậm chí nó còn mang lại hiệu quả cao hơn so với ứng dụng Unlocker. Vì vậy, nếu bạn đã thực hiện Unlocker nhưng vẫn không xóa được file. Bạn hãy tải phần mềm PCHunter về máy và thực hiện ngay.

Sau khi đã tải về máy và cài đặt thành công. Bạn muốn xóa file nào thì di chuyển đến file đó. Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải lên file và nhấn Force Delete là xong.

cach-xoa-file-khong-xoa-duoc-win-10
Sử dụng phần mềm PCHunter để xóa File không xóa được Win 10

Như vậy là Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng đã giúp bạn biết được Cách xóa File không xóa được Win 10 đơn giản nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn thực hiện thành công và quá trình sử dụng không bị gián đoạn nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333