Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Thay đổi ngôn ngữ google chrome trên máy tính và điện thoại

thay-doi-ngon-ngu-google-chrome

Bạn muốn Thay đổi ngôn ngữ google chrome nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây đến từ Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng uy tín giá rẻ. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về Google Chrome và cách Thay đổi ngôn ngữ google chrome trên máy tính, điện thoại nhanh chóng nhất.

Giới thiệu vài nét về trình duyệt Chrome

Chrome là một trình duyệt hỗ trợ cho người dùng trong quá trình duyệt web. Trình duyệt này được phát triển bởi Google. Vì vậy, nó sẽ được liên kết với những ứng dụng khác trên Google. Với mục đích hỗ trợ tốt nhất cho người dùng khi thực hiện đồng bộ hóa dữ liệu. Ví dụ như Google Search, Gmail hay Youtube,… Bên cạnh đó, trình duyệt Chrome còn được sở hữu một kho ứng dụng vô cùng phong phú. Với những bản cập nhật vô cùng nhanh chóng và thường xuyên hơn.

Download Chrome: https://drive.google.com/file/d/1Hohp3XcFvggS6EjrOG_gRLjiJy1FmmNu/view

thay-doi-ngon-ngu-google-chrome

Nhưng có một vấn đề trên trình duyệt Chrome mà người dùng thường gặp phải trong quá trình khởi chạy. Đó là trình duyệt này ngốn ram rất nhiều. Tuy nhiên, đó là một vấn đề mà người dùng có thể biết được. Vì để hỗ trợ cho người dùng sử dụng trình duyệt một cách mượt mà, trình duyệt này phải lấy ram để có thể nuôi những dữ liệu khi hoạt động.

Tham khảo cách tắt quảng cáo trên máy tính

Cách thay đổi ngôn ngữ google chrome trên máy tính

Để tiến hành Thay đổi ngôn ngữ google chrome trên máy tính, các bạn hãy thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính lên. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm tại vị trí bên phải của trình duyệt. Tiếp theo, bạn nhấn chuột vào mục Cài đặt (Settings) để được truy cập vào menu này.

thay-doi-ngon-ngu-google-chrome

 

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chuột vào vị trí 3 dấu gạch ngang nằm tại vị trí trên cùng phía bên phải của trình duyệt. Như vậy, Menu điều hướng sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính.

thay-doi-ngon-ngu-google-chrome

Bước 3: Tại Menu vừa xuất hiện trên màn hình, bạn nhấn chuột vào Nâng cao để những tùy chọn cài đặt trong trình duyệt được hiển thị. Trong đó, sẽ có cả thay đổi ngôn ngữ Chrome.

thay-doi-ngon-ngu-google-chrome

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Ngôn ngữ nằm trong menu với những tùy chọn nâng cao.

thay-doi-ngon-ngu-google-chrome

Bước 5: Tại đây, bạn nhấn chuột vào biểu tượng mũi tên hướng xuống của Ngôn ngữ để hiển thị các thay đổi.

thay-doi-ngon-ngu-google-chrome

Bước 6: Bạn nhấn chuột vào vị trí dấu 3 chấm nằm bên cạnh của các ngôn ngữ. Sau đó, bạn chọn vào Hiển thị Google Chrome bằng ngôn ngữ này (Display Google Chrome as this language).

thay-doi-ngon-ngu-google-chrome

thay-doi-ngon-ngu-google-chrome

Tham khảo cách khắc phục màn hình google bị lệch sang phải

Đối với trường hợp ngôn ngữ bạn cần thay đổi không có trong danh sách thì nên làm thế nào?

Nếu như ngôn ngữ mà bạn cần thay đổi trên trình duyệt Google Chrome không thuộc trong danh sách trên. Bạn có thể tiến hành thêm ngôn ngữ vào. Với cách chỉnh ngôn ngữ chrome không có sẵn trong danh sách được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, cũng tại cửa sổ hiển thị danh sách ngôn ngữ đó. Bạn chọn vào tùy chọn Thêm ngôn ngữ như hình.

thay-doi-ngon-ngu-google-chrome

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành thêm ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng thông qua thao tác đánh dấu tích vào ngôn ngữ bạn cần thêm. Chọn nút Add để tiếp tục. Cho đến khi ngôn ngữ bạn cần đã được thêm vào danh sách. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như 6 bước trên để có thể thay đổi ngôn ngữ Google Chrome thành công.

thay-doi-ngon-ngu-google-chrome

Cách thay đổi ngôn ngữ google chrome trên điện thoại

Lưu ý: Khi muốn thực hiện Cách thay đổi ngôn ngữ google chrome trên điện thoại. Trước tiên, bạn cần thay đổi ngôn ngữ trên thiết bị điện thoại sang tiếng Việt.

Cách chỉnh ngôn ngữ trên Google Chrome trên iPhone, iPad

Cách thay đổi ngôn ngữ google chrome trên điện thoại cũng đồng nghĩa với việc thay đổi ngôn ngữ trên điện thoại qua tiếng Việt. Với thao tác được thực hiện chi tiết như sau:

thay-doi-ngon-ngu-google-chrome

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Settings trên điện thoại iPhone, iPad. Sau đó, bạn lần lượt chọn vào Advanced >> Languages.

Bước 2: Ngay sau đó, một cửa sổ Languages sẽ được hiển thị trên máy tính. Tại đây, bạn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở tùy chọn Vietnamese.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Display Google Chrome in this language. Chọn Relaunch để quá trình thay đổi ngôn ngữ google chrome trên iPhone, iPad được hoàn tất.

Tham khảo cách sửa lỗi This site can’t be reached

Cách thay đổi ngôn ngữ google chrome trên điện thoại Android

Cũng tương tư như Cách chỉnh ngôn ngữ trên Google Chrome trên iPhone, iPad. Để có thể chỉnh ngôn ngữ chrome trên Android, các bạn cần chuyên ngôn ngữ trên điện thoại Android sang ngôn ngữ tiếng Việt. Với thao tác thực hiện chi tiết như sau:

thay-doi-ngon-ngu-google-chrome

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Settings trên điện thoại. Sau đó, bạn lần lượt chọn vào các mục General management >> Language and input.

Bước 2: Tại cửa sổ mới vừa được hiển thị, bạn chọn vào Language.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Add language >> Tiếng Việt. Cuối cùng, hãy nhấn mục Set as default để kết thúc cách thay đổi ngôn ngữ google chrome trên điện thoại Android nhé!

Như vậy là Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng đã bật mí đến các bạn Thay đổi ngôn ngữ google chrome trên máy tính và điện thoại đơn giản nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu