Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách sửa lỗi the disk is write protected usb hiệu quả

the-disk-is-write-protected-usb

Khi bạn cần định dạng, sao chép hay xóa một tập tin trên thẻ nhớ, USB. Nhưng nó lại hiển thị thông báo lỗi với nội dung the disk is write protected. Đây là lỗi không gây ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của hệ thống hay USB. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận để tránh xảy ra tình trạng mất dữ liệu lưu trên thiết bị. Vì vậy, Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi the disk is write protected usb hiệu quả nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi the disk is write protected usb là gì?

Lỗi the disk is write protected usb xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể hơn như sau:

• Do virus máy tính

• Thiết bị SD Card

• USB vẫn chưa được mở khóa

• Thiết bị của bạn đang định dạng với trạng thái Read-Only,…

the-disk-is-write-protected-usb

Nguyên nhân dẫn đến lỗi the disk is write protected usb là gì?

Vì vậy, bạn cần phải khắc phục lỗi ngay để tránh gây ảnh hưởng đến dữ liệu lưu trên thiết bị. Để biết được cách sửa lỗi the disk is write protected usb như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi những chia sẻ đến từ Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng sau đây nhé!

Xem thêm: Phần mềm Format USB

Hướng dẫn cách sửa lỗi the disk is write protected usb hiệu quả

Trước khi tiến hành sửa lỗi, bạn phải chắc chắn rằng thiết bị USB đang dùng được kết nối với máy tính của bạn. Đồng thời, tên của ổ đĩa có hiển thị tại ThisPC hoặc MyComputer. Vì khi thiết bị đã bị hỏng vật lý hay đã bị mất Firmware, cho dù bạn có áp dụng những giải pháp dưới đây cũng không hiệu quả.

Xem thêm: Cách sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered

Sửa lỗi the disk is write protected usb bằng Registry

Đầu tiên, bạn mở cửa sổ lệnh Run lên bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, bạn nhập vào lệnh regedit và nhấn nút Enter.

Khi giao diện Registry được hiển thị, hãy truy cập vào đường dẫn như sau: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlStorageDevicePolicies

the-disk-is-write-protected-usb

Sửa lỗi the disk is write protected usb bằng Registry

Ở vị trí bên phải của hộp thoại StorageDevicePolicies, bạn chọn vào WriteProtect để tiến hành thay đổi giá trị từ 1 sang 0. Lúc này, bạn nhấn nút Ok để thoát ra khỏi của sổ Registry.

the-disk-is-write-protected-usb

Đối với trường hợp không có giá trị này, bạn click chuột phải vào New và chọn vào DWORD. Tiếp theo, bạn đặt tên là WriteProtect và đặt giá trị cho nó là 0.

Sau khi bạn đã thực hiện thành công, bạn rút thiết bị ra và cắm vào lại để kiểm tra kết quả. Đây là một giải pháp được nhiều người áp dụng để sửa lỗi The disk is write protected. Nếu bạn thực hiện nhưng không hiệu quả, bạn hãy tiếp tục theo dõi giải pháp dưới đây nhé!

Sửa lỗi the disk is write protected usb bằng CMD

Bạn mở cửa sổ lệnh Run lên như ở cách 1. Sau đó, bạn nhập vào lệnh cmd và chọn nút Enter.

the-disk-is-write-protected-usb

Tiếp theo, bạn nhập vào một dòng lệnh list disk và nhấn Enter. Ngay sau đó, danh sách những ổ đĩa đang có trên máy tính được hiển thị.

Lúc này, bạn hãy chọn vào thiết bị USB hay ổ đĩa SD Card mà bạn cần khắc phục lỗi. Mở MyComputer hay ThisPC lên để biết được thứ tự của thiết bị. Bạn tiếp tục nhập vào dòng lệnh sau đây để lựa chọn ổ đĩa.

the-disk-is-write-protected-usb

Select disk X: Với X sẽ là số thứ tự của ổ đĩa mà bạn muốn sửa.

Ví dụ: Khi bạn muốn sửa lỗi The disk is write protected cho ổ đĩa 1. Bạn hãy nhập vào dòng lệnh Select disk 1.

Sau đó, bạn tiếp tục nhập vào dòng lệnh attributes disk clear readonly ở phía sau dòng DISKPART. Nhấn Enter để tiếp tục.

the-disk-is-write-protected-usb

Cuối cùng, bạn cũng rút thiết bị ra và cắm lại để kiểm tra xem lỗi đã khắc phục hiệu quả hay chưa. Giải pháp này sẽ giúp bạn thực hiện sửa lỗi thành công lên đến 70% nên hãy thử áp dụng nhé!

Xem thêm: Lỗi USB Device Not Recognized

Thay đổi trạng thái Read-Only cho tập tin, thư mục

Đối với một số trường hợp, khi bạn muốn tải thư mục lên máy tính. Nhưng thư mục lại được thiết lập với trạng thái Read-Only. Nó sẽ đồng nghĩa với việc bạn không được cắt, dán hay sao chép trên thư mục đó.

the-disk-is-write-protected-usb

Do đó, bạn chỉ cần thay đổi chế độ cho thư mục đó là được. Bằng cách bạn nhấn chuột phải lên thư mục đang ở chế độ Read-Only. Bạn chọn vào Properties và bỏ dấu tích tại ô Read-Only là được.

Kiểm tra xem thiết bị có bị nhiễm virus không?

Nếu như thiết bị USB hay SD Card của bạn đã bị nhiễm virus. Lúc này, nguy cơ dẫn đến lỗi The disk is write protected cũng rất cao. Có nhiều trường hợp virus còn gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác trên máy tính.

the-disk-is-write-protected-usb

Do đó, tốt nhất là bạn nên trang bị cho máy tính của mình một phần mềm diệt virus miễn phí. Hoặc phần mềm diệt virus bản quyền nếu bạn muốn. Bạn có thể tham khảo những phần mềm diệt virus trên website mà Techcare đã chia sẻ trước đó nhé!

Mở khóa thiết bị đang dùng

Có nhiều thiết bị USB hay SD Card có công tắt bật khóa. Nên khi bạn khóa đi thì cũng đồng nghĩa với việc bạn không được phép xóa, sao chép dữ liệu. Do đó, bạn hãy kiểm tra để xem thiết bị của bạn có đang bị khóa hay không. Nếu có thì bạn hãy mở ra rồi cắm vào máy tính để sử dụng.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách Sửa lỗi the disk is write protected usb hiệu quả mà Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu