Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Tạo USB cài Mac OS bằng Windows

tao-usb-cai-mac-os-bang-windows

Nếu macOS của bạn không may xảy ra lỗi khiến bạn không thể nào khởi động máy được. Bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây từ Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng uy tín. Chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách tạo USB cài Mac OS bằng Windows 10. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Cần chuẩn bị những gì khi thực hiện cách tạo USB cài Mac OS bằng Windows?

+ 1 chiếc USB có dung lượng từ 8GB trở lên. Nếu như bạn có tạo bộ cài Catalina, USB phải có dung lượng từ 16GB.

+ Transmac: Tại trang chủ Transmac, các bạn sẽ được tải về bản miễn phí thông qua đường dẫn sau đây:

https://drive.google.com/file/d/1ne6w_TWuDe3xeUfxma6bGNF6rn_glSr4/view

+ Bộ cài macOS mà các bạn có nhu cầu tạo USB: Mojave 10.14, Catalina 10.15, High Sierra 10.13 và Sierra 10.12. Nhưng đảm bảo nó cần phải được tạo từ file gốc được tải xuống từ Apple.

Sau đây là link tải bộ cài Mac OS mới nhất: https://drive.google.com/uc?export=download&id=1X_Yr10V-m8mUReqNO2xmxxKJ60_-5Oqz

Cách Format USB đúng chuẩn

Người dùng thường gặp khó khăn trong quá trình tạo bộ cài trên Windows hiện đang xảy ra lỗi không boot được hay boot lỗi chính là vấn đề này. Vì hầu hết những USB sẽ được mặc định theo chuẩn MBR. Trong khi đó, macOS sẽ sử dụng đến chuẩn GUID Partition table (được viết tắt là GPT). Nên các bạn cần phải thực hiện tiếp tục theo các thao tác bên dưới.

– Trước hết, bạn hãy cắm USB vào thiết bị và tiến hành format USB như thường. Các bạn vào This PC và nhấn chuột phải vào USB. Sau đó, các bạn chọn Format (theo kiểu định dạng là NTFS).

– Tiếp theo, các bạn vào mục Command Prompt bằng cách nhấn vào Start rồi sau đó vào lệnh Command Prompt. Sau đó, các bạn lần lượt gõ vào các lệnh như hình bên dưới:

tao-usb-cai-mac-os-bang-windows

Tại mục List disk, các bạn cần phải chú ý xác định đúng USB mà các bạn vừa cắm trên máy. Thông thường, USB của các bạn chính là Disk nằm ở vị trí cuối cùng. Ở đây khá nhiều nhiều ổ cứng trên thiết bị nhưng USB mà Techcare Đà Nẵng đang sử dụng là Disk 3. Sau khi bạn đã xác định USB xong, bạn hãy nhập vào lệnh theo như các dòng được gạch chân màu đỏ trên hình. Bạn chỉ cần thực hiện sao cho hiển thị các thông báo như trên hình là thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn ghost windows 7 bằng USB
Xem thêm: Cách hiện file ẩn trong USB
Xem thêm: Lỗi usb device not recognized
Xem thêm: Phá pass win 10 bằng usb boot

Sử dụng Transmac để thực hiện cách tạo USB cài Mac OS bằng Windows

Tải phần mềm Transmac: https://drive.google.com/file/d/1ne6w_TWuDe3xeUfxma6bGNF6rn_glSr4/view

Sau khi bạn tải Transmac về máy hoàn tất, bạn hãy tiến hành giải nén. Sau đó, bạn nhấn đúp chuột vào để tiến hành cài đặt như các phần mềm khác.

tao-usb-cai-mac-os-bang-windows

Cho đến khi bạn đã cài đặt xong. Bạn chọn Start hay nhấn phím Windows để tìm kiếm Transmac. Lúc này, bạn nhấn chuột phải lên mục Run as Administrator để bắt đầu chạy.

tao-usb-cai-mac-os-bang-windows

Ở đây, Techcare sử dụng bản miễn phí nên sẽ chờ đợi trong khoảng 15s và chọn Run.

tao-usb-cai-mac-os-bang-windows

Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải vào USB mà các bạn đã convert qua GPT ở trên rồi chọn vào mục Restore with Disk Image.

tao-usb-cai-mac-os-bang-windows

Ngay sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị giao diện cảnh báo mất toàn bộ dữ liệu được lưu trên USB. Bạn hãy chọn OK.

tao-usb-cai-mac-os-bang-windows

Đến đây, bạn nhấn vào khung Disk Image to restore rồi bạn chọn di chuyển đến file bộ cài DMG đã được tải vè máy ở Bước I. Ở đây, chúng tôi sẽ tiến hành tạo bộ cài High Sierra.

tao-usb-cai-mac-os-bang-windows

Sau khi nhấn nút OK. Có một thông báo được hiển thị do trong quá trình tạo file DMG chúng tôi không thiết lập chế độ nén. Như vậy khi restore sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn. Vì vậy, các bạn nhấn OK để tiếp tục.

tao-usb-cai-mac-os-bang-windows

Hãy chờ đợi trong giây lát cho Transmac làm việc.

tao-usb-cai-mac-os-bang-windows

Cho đến khi hiển thị thông báo Restore Complete là đã hoàn tất.

tao-usb-cai-mac-os-bang-windows

Cuối cùng, bạn tiến hành cắm USB vào thiết bị và khởi động. Để Option cho boot tiến hành cài thử xem như thế nào. Bạn hãy thực hiện theo các bước được hướng dẫn trên đây thì cách tạo USB cài Mac OS bằng Windows sẽ được thực hiện thành công.

Đó là một số điều mà các bạn cần chuẩn bị cũng như cách thực hiện được hướng dẫn chi tiết từ Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng. Hy vọng sẽ giúp các bạn thực hiện cách tạo USB cài Mac OS bằng Windows thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu