IDM không bắt được Link

Bạn không may gặp phải lỗi IDM không bắt được Link nhưng không biết được cách khắc phục như thế nào? Vậy bạn không nên bỏ qua những chia sẻ dưới đây từ Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách khắc phục IDM không bắt được Link ngay bên dưới.

Cách sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome

Bước 1: Trước khi, bạn hãy kiểm tra xem thử trình duyệt Google Chrome trên máy tính của bạn. Tiện ích của IDM đã được cài đặt hay chưa. Thông qua cách nhập vào đường dẫn: chrome://extensions/

idm-khong-bat-duoc-link

Nếu như trình duyệt vẫn chưa được cài đặt tiện ích của IDM. Như vậy, phần mềm IDM ko bat link. Các bạn hãy cài thêm một số tiện ích kèm theo.

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành truy cập vào thư mục của phần mềm IDM. Thường sẽ truy cập theo đường dẫn C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager. Lúc này, bạn sẽ di chuyển đến file có tên là: IDMGCExt.crx. Tiếp theo, bạn đổi định dạng lại sang IDMGCExt.zip.

idm-khong-bat-duoc-link

Bước 3: Bạn tiến hành giải nén tập tin thông qua thao tác nhấn chuột phải vào mục Extract to IDMGCExt. Ngay sau đó, bạn sẽ có thư mục có tên gọi là IDMGCExt. Bạn copy thư mục vừa rồi ngoài màn hình Desktop.

idm-khong-bat-duoc-link

Bước 4: Đến đây, bạn tiếp tục truy cập vào lại chrome://extensions/ tại Google Chrome. Chọn vào Chế độ dành cho nhà phát triển rồi bạn Tải tiện ích mà bạn đã giải nén để tiếp tục.

idm-khong-bat-duoc-link

Bước 5: Chọn vào thư mục đã được bạn sao chép ra ngoài màn hình Desktop rồi nhấn vào mục Select Folder. Khi trên màn hình có hiển thị thông báo từ IDM. Có nghĩa là bạn đã thực hiện cài đặt tiện ích IDM vào trình duyệt Google Chrome thành công.

idm-khong-bat-duoc-link

Bước 6: Mở phần mềm Internet Download Manager lên và nhấn Options.

Bước 7: Tại tab General, bạn di chuyển xuống phần Capture downloads from the following browsers. Các bạn chọn vào tất cả các trình duyệt mà trên thiết bị máy tính của bạn đang sử dụng.

idm-khong-bat-duoc-link

Bước 8: Cũng tại cửa sổ của IDM, nhưng bạn hãy di chuyển sang tab File Types. Tại phần Automatically start downloading the following file types, bạn bắt đầu nhập vào kiểu định dạng file mà các bạn có nhu cầu tải.

idm-khong-bat-duoc-link

Bước 9: Cuối cùng, bạn kiểm tra lại xem lỗi đã được xử lý hay chưa. Thông qua việc vào 1 video nào đó ở trên Youtube. Nếu đã có hiển thị biểu tượng download có nghĩa là bạn đã sửa được lỗi idm khong bat link youtube.

idm-khong-bat-duoc-link

Xem thêm: Cách thêm IDM vào Chrome

Xem thêm: Không tắt được chế độ máy bay trên win 10

Xem thêm: Máy tính bị mất âm thanh win 10

Hướng dẫn sửa lỗi IDM không tự bắt link youtube trên Cốc Cốc

Bước 1: Cũng tương tự như trên trình duyệt Chrome. Các bạn cũng kiểm tra để biết được trình duyệt Cốc Cốc đã trên máy tính của bạn đã cài đặt tiện ích của IDM chưa? Thông qua việc nhập vào trên thanh trình duyệt đường dẫn coccoc://extensions

idm-khong-bat-duoc-link

Bước 2: Nếu trường hợp Tiện ích IDM dã có những vẫn xảy ra lỗi idm khong tu dong bat link. Bạn hãy xóa tiện ích IDM trên trình duyệt đi. Sau đó, bạn cài đặt lại tiện ích Internet Download Manager thông qua thao tác truy cập vào thư mục để bắt đầu cài đặt IDM. Để truy cập vào thư mục, bạn vào đường dẫn như sau C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager. Hãy đổi tên thư mục IDMGCExt.crx sang IDMGCExt.zip.

idm-khong-bat-duoc-link

Bước 3: Để giải nén file, bạn nhấn chuột phải vào mục Extract to IDMGCExt. Ngay sau đó, hệ thống sẽ xuất hiện một thư mục IDMGCExt. Bạn cũng sao chép thư mục đó sang màn hình Desktop.

idm-khong-bat-duoc-link

Bước 4: Bạn truy cập vào lại đường dẫn coccoc://extensions/ tại thanh tìm kiếm của trình duyệt Cốc Cốc. Tại đây, bạn cũng thực hiện tương tự như trên trình duyệt chrome. Bạn lần lượt chọn vào Chế độ dành cho nhà phát triển rồi đến mục Tải tiện ích đã giải nén. Chọn vào thư mục có tên gọi là IDMGCExt ở bên ngoài Desktop. Như vậy là bạn đã cài đặt tiện ích IDM trên trình duyệt Cốc Cốc hoàn tất.

idm-khong-bat-duoc-link

Bước 5: Lúc này, bạn bắt đầu mở lại ứng dụng IDM mà bạn đã cài đặt. Chọn Options để tiếp tục.

idm-khong-bat-duoc-link

Bước 6: Tại tab General, bạn đánh dấu tích vào toàn bộ những trình duyệt có trên máy tính của bạn.

idm-khong-bat-duoc-link

Bước 7: Di chuyển qua tab File types rồi bạn thêm kiểu định dạng file mà các bạn đang muốn tải về máy.

idm-khong-bat-duoc-link

Như vậy là các bạn đã thực hiện cách sửa lỗi idm không bắt được link youtube trên trình duyệt Cốc Cốc thành công!

idm-khong-bat-duoc-link

Trên đây là những chia sẻ đến từ sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare về cách khắc phục IDM không bắt được link trên các trình duyệt. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay để xử lý lỗi hiệu quả nhất nhé!

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare