Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Tổng hợp các lỗi thường gặp trong Excel và cách khắc phục

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-trong-excel-va-cach-khac-phuc

Trong quá trình sử dụng Excel, có lẽ đã không ít lần bạn gặp các sự cố lỗi phiền phức khi nhập hàm hay số liệu. Hôm nay, Techcare Đà Nẵng sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp trong Excel và cách khắc phục hiệu quả nhất gửi đến các bạn. Mời các bạn hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Lỗi giá trị Value

Value trong Excel là lỗi gì? Đây là một trong các lỗi thường gặp trong Excel. Tình trạng lỗi này thường xảy ra khi người dùng nhập vào bảng tính các công thức về dạng số nhưng có các ký tự, khoảng trống hay văn bản trong đó.

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-trong-excel-va-cach-khac-phuc-1

Lỗi giá trị Value

Để có thể khắc phục lỗi giá trị Value, các bạn chỉ cần kiểm tra lại kiểu định dạng dữ liệu xem có khoảng trống, ký tự hay không.

Khi muốn thiết lập định dạng dữ liệu là dạng số, bạn chỉ cần chọn vào vùng muốn định dạng. Tại thanh công cụ Ribbon, bạn chọn vào tùy chọn Number là xong.

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-trong-excel-va-cach-khac-phuc-2

Chọn vào tùy chọn Number

Để kiểm tra xem trong ô dữ liệu có khoảng trắng hay không, bạn chọn vào vùng dữ liệu đó. Tiếp theo, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + G >> Chọn vào mục Replace. Khi cửa sổ Find and Replace hiển thị, bạn nhấn vào phím Space trên bàn phím để tạo ra khoảng trắng. Cuối cùng, bạn nhấn nút Replace All để tất cả các khoảng trắng có trong vùng dữ liệu sẽ bị xóa bỏ.

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-trong-excel-va-cach-khac-phuc-3

Nhấn nút Replace All

Lỗi sai tên công thức: #NAME?

Lỗi #NAME? trong Excel là gì? Lỗi này sẽ xuất hiện trong trường hợp Excel không hiểu được công thức mà bạn đã nhập vào và tiến hành chạy. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi này thường là do bạn nhập sai tên công thức.

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-trong-excel-va-cach-khac-phuc-4

Lỗi #NAME? trong Excel là gì?

Khi bạn không chắc chắn về công thức mà bạn muốn áp dụng, bạn có thể nhập vào một vài ký tự đầu tiên của công thức. Sau đó, bạn sẽ được Excel gợi ý về công thức mà bạn đang cần áp dụng. Lúc này, bạn chỉ cần chọn công thức tương ứng và nhấn nút Tab.

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-trong-excel-va-cach-khac-phuc-5

Nhấn nút Tab

Lỗi độ rộng: #####

##### trong Excel là lỗi gì? Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản về lỗi độ rộng là cột dữ liệu đó không có đủ độ rộng để hiển thị hết giá trị mà người dùng đã nhập vào.

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-trong-excel-va-cach-khac-phuc-6

Lỗi độ rộng: #####

Khi muốn khắc phục được tình trạng lỗi này, các bạn chỉ cần tăng độ rộng cho cột giúp cho giá trị được hiển thị là được.

Lỗi sai vùng tham chiếu: #REF!

Lỗi REF trong Excel là gì? #REF! được đánh giá là một lỗi vô cùng phức tạp và có nhiều trường hợp khiến cho người dùng khó có thể xác định nguyên nhân chính xác. Lỗi này sẽ xuất hiện khi công thức tham chiếu đến ô không hợp lệ.

Ví dụ: Khi bạn xóa một ô, một hàng hay cột trong bảng tính Excel. Sau đó, bạn tạo công thức mới theo tên của ô vừa bị xóa. Lúc này, lỗi #REF! sẽ hiển thị ở ô đó.

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-trong-excel-va-cach-khac-phuc-8

Lỗi REF trong Excel là gì?

Nếu muốn giải quyết tình trạng lỗi này, bạn hãy nhớ thao tác thật kỹ lưỡng trong vùng dữ liệu. Hãy chắc chắn rằng việc xóa vùng dữ liệu không làm ảnh hưởng đến bất kỳ công thức nào. Đối với trường hợp bạn vô tình xóa đi, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z để có thể khôi phục lại.

Lỗi chia cho giá trị 0: #DIV/0!

Div 0 là lỗi gì? Lỗi #DIV/0! sẽ xảy ra khi bạn yêu cầu Excel tiến hành chia một công thức nào đó cho không hoặc chia cho một ô trống. Có lẽ các bạn cũng biết rằng, chúng ta không thể chia cho 0 trong toán học nên lỗi xảy ra cũng là trường hợp hiển nhiên.

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-trong-excel-va-cach-khac-phuc-9

Div 0 là lỗi gì?

Tình huống lỗi này sẽ được khắc phục rất đơn giản. Bạn hãy thêm vào giá trị cho ô trống hoặc đổi giá trị của ô bằng 0 thành giá trị khác 0.

Đối với trường hợp bạn vẫn muốn giữ nguyên giá trị của ô dữ liệu là 0. Lúc này, bạn hãy sử dụng đến hàm IFERROR: =IFERROR (phép tính, giá trị trả về khi có lỗi xảy ra).

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-trong-excel-va-cach-khac-phuc-10

Đó là các lỗi thường gặp trong Excel và cách khắc phục mà Techcare Đà Nẵng vừa tổng hợp gửi đến các bạn. Hy vọng với những kiến thức hữu ích này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và khắc phục lỗi nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu