Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Card đồ họa gắn ngoài cho laptop tốt nhất

Các bạn đã từng nghe nói đến ổ cứng gắn ngoài: HDD và SSD. Nhưng đã có bao giờ bạn nghe đến card đồ họa gắn ngoài cho laptop hay chưa?

Card đồ họa gắn ngoài cho laptop là một thiết bị mới xuất hiện được gần đây, xuất phát từ chính sự phổ biến của laptop. Nó đã được táo ra để giúp cho chiếc laptop hoạt động một cách mạnh mẽ hơn.

Card đồ họa gắn ngoài cho laptop là gì?

Về cơ bản, card đồ họa gắn ngoài cho laptop chính là một hộp bao gồm đầy đủ hệ thống nguồn, làm mát… để có thể kết nối với laptop của các bạn.

Thường thì những chiếc laptop sẽ không được trang bị card đồ họa rời, hay nó rất yếu nên không thể sử dụng được để chiến các tựa game. Có nhiều người vì không muốn tốn chi phí gấp đôi cho cả 2 nhu cầu về làm việc và chơi game. Vì vậy, card đồ họa gắn ngoài cho laptop từ đó đã được ra đời.

Xem thêm: 
Cách cài driver card màn hình rời
Cách kiểm tra card màn hình laptop
Sửa Wifi Laptop, Thay Card Wifi Laptop
Laptop Có Lắp Được Card Màn Hình Rời Không

Top 3 card đồ họa gắn ngoài cho laptop tốt nhất

Card đồ họa gắn ngoài cho laptop Gigabyte Aorus Gaming Box

Có lẽ các bạn đã nghe về Gigabyte. Đây chính là một nhà sản xuất phần cứng cho PC lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại. Gigabyte đã chính thức có giấy phép sản xuất 2 nhãn hiệu Nvidia và AMD, nên các sản phẩm card đồ họa đến từ Gigabyte chắc chắn các bạn không thể bỏ qua.

AORUS Gaming Box là card đồ họa gắn ngoài cho laptop đến từ Gigabyte cho các dòng GTX:

– GTX 1070

– GTX 1080

Card hỗ trợ:

Aorus Gaming Box sẽ hỗ trợ 3 dòng card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay. Mặc dù nó đã được Gigabyte điều chỉnh lại về kích thước để nó có thể đặt vừa với Gaming Box, nhưng về sức mạnh của những chiếc card đồ họa này vẫn không được thay đổi.

Kết nối hỗ trợ:

Thunderbolt 3.0 – GPU sẽ kết nối với chiếc laptop của bạn thông qua cổng Thunderbolt 3.0 siêu nhanh. Sẽ cho tốc độ truy xuất dữ liệu lên đến 40 Gbps, có thể nó không được nhanh như cổng PCIe x 16 nhưng như vậy khá là tuyệt rồi.

Màn hình:

GPU đã hỗ trợ bạn gồm 1 cổng HDMI, 1 cổng DIsplay Port cùng với 2 cổng DL DVI-D. Vì vậy, các bạn không cần phải lo về vấn đề màn hình laptop của bạn sẽ không hỗ trợ.

USB:

GPU còn sở hữu thêm 4 cổng USB 3.0 khác nữa. Tức là các bạn có thể cắm thêm nhiều thiết bị khác để sạc hoặc các thiết bị ngoại vi: như bàn phím laptop và chuột để chơi game.

Cân nặng:

GPU có trọng lượng chỉ 2 kg. Vì vậy, có thể xem đây là một điểm nhấn mạnh nhất của Aorus Gaming Box. Các bạn có thể di chuyển một cách thuận tiện với chiếc card này, vì nó có kích thước rất nhỏ và cũng không quá nặng.

Card đồ họa gắn ngoài cho laptop Akitio Node

Akitio có lẽ là một cái tên rất quen thuộc đối với những bạn chơi card đồ họa gắn ngoài cho laptop trong những năm qua.

Akitio có trụ sở đặt tại California, Hoa Kỳ. Akitio có rất nhiều sản phẩm phụ kiện dành cho PC và card đồ họa gắn ngoài cho laptop là một trong số các sản phẩm đó.

Akitio Node chính là một sản phẩm vô cùng độc đáo, bởi nó rất đa năng. Các bạn có thể sử dụng nhiều card đồ họa khác nhau cho laptop và tương thích với nhiều nền tảng.

Card hỗ trợ:

Akitio Node được thiết kế có kích thước lớn và bộ nguồn đạt đến mức 400W, đủ để các bạn đặt vào đó bất kì chiếc card đồ họa nào.

Nó sẽ hỗ trợ đầy đủ các card đồ họa từ Nvidia cho đến AMD.

Kết nối hỗ trợ:

Một điều đáng tiếc là Akitio Node chỉ hỗ trợ đối với cổng Thunderbolt 3.

Cân nặng:

Không thể phủ nhận một điều là Akitio Node có thể hỗ trợ đa dạng các loại card là xấu, nhưng chính điều đó đã làm cân nặng tăng lên. Chiếc hộp này đã nặng đến 7 kg dù chưa có card. Vì vậy, đây không phải là một sự lựa chọn dành cho những người thường xuyên di chuyển.

Tham khảo thêm Card đồ họa gắn ngoài cho laptop khác

– Alienware Graphics Amplifier

– ASUS RoG XG Station 2

– Razer Core

Chúng tôi không đề cập đến các mẫu này vì chúng thực sự quá đắt. Mặc dù chưa có GPU nhưng nó đã đắt hơn nhiều so với Aorus Gaming Box rồi.

Chưa kể đến Alienware chỉ hỗ trợ cho các máy Alienware.

Nếu các bạn là fan Razer thì có lẽ Razer Core cũng là một sự lựa chọn không tồi chút nào. Được thiết kế đẹp và có hỗ trợ đầy đủ các loại card cùng các cổng kết nối.

Đó chính là top 3 card đồ họa gắn ngoài cho laptop mà hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng muốn gợi ý cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn thì bạn hãy liên hệ với hệ thống của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu