Hướng dẫn sửa lỗi iphone 7 tự sáng màn hình nhanh nhất

Rất nhiều người dùng phản hồi về sự bất tiện khi điện thoại iphone 7 của mình có sự thay đổi độ sáng, tự sáng lên một cách khó hiểu. Việc tăng độ sáng không phù hợp với điều kiện của người dùng sẽ gây ra sự khó chịu và cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin hết nhanh. Không biết vì nguyên nhân nào mà iphone 7 tự sáng màn hình, gây rất nhiều phiền toái cho bạn. Nếu lỡ gặp phải tình trạng này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn chi tiết giúp bạn sửa lỗi màn hình iPhone 7 tự sáng bởi Hệ thống Techcare Service Đà Nẵng.

Tham khảo các bài hướng dẫn khác

màn hình iphone 7 tự sáng

màn hình iphone 7 tự sáng

Nguyên nhân gây nên tình trạng iphone 7 tự sáng màn hình

Hiện tượng thường gặp là điện thoại iPhone 7 đang sạc bổng nhiên sáng lên, tắt rồi một lát lại sáng trở lại. Thậm chí máy không sử dụng, lâu lâu cũng sáng màn hình. Hậu quả làm iPhone 7 rất hao pin.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng điện thoại iphone 7 của mình tự động sáng lên không rõ nguyên nhân thì không nên quá lo ngại.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này: Do lỗi phần cứng, lỗi phần mềm, xung đột app hay là co bạn đang kích hoạt tính năng đặc biệt được tích hợp trên các thiết bị này mang tên Đưa lên để bật (Raise to Wake). … Nhưng lỗi màn hình iPhone 7 tự sáng thường rơi vào các trường hợp sau đây:

– Bạn vô tình làm iPhone 7 dính nước khiến IC bị chập.

– Máy bị rơi, va đập mạnh khiến ảnh hưởng đến màn hình.

– IOS không còn phù hợp với iPhone 7.

– Đang bật chế độ điều chỉnh độ sáng tự động.

– Đang bật tính năng Raise To Wake.

– Bật tính năng cảnh báo bằng ánh sáng khi có tin nhắn, thông báo hay có cuộc gọi tới.

Techcare cung cấp sạc iPhone tại Đà Nẵng chính hãng, giá tốt

Hướng dẫn khắc phục lỗi iphone 7 tự sáng màn hình như sau

Với những nguyên nhân trên, các bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lại hoạt động của điện thoại. Còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này mà sẽ có những cách xử lý khác nhau.

Xử lý cách 01: Tắt chế độ cảnh báo thông minh, khởi động lại máy

Bạn vào phần cài đặt của iPhone 7 >> Phần thiết bị và chọn chuyển động >> thao tác/ tắt cảnh báo thông minh

Giữ cùng lúc hai phím Home và phím sleep để khởi động lại iPhone 7

Xử lý cách 02: Cập nhật phiên bản iOS mới

Kiểm tra xem máy đã cài bản IOS mới nhất hay chưa. Nếu chưa thì hãy cập nhật ngay đi nhé bởi qua một quá trình sử dụng hệ điều hành của điện thoại có khả năng bị lỗi, hay nền tảng không còn phù hợp với những sự thay đổi của các phần mềm trên máy nên gây ra tình trạng màn hình tự sáng.

Xử lý cách 03: Tắt chế độ tự sáng của màn hình

Tắt chế độ tự động lấy sáng màn hình bằng cách: Vào cài đặt >> Màn hình và độ sáng >> Tắt độ sáng tự động.

Tắt độ sáng tự động

Xử lý cách 04: Tắt chế độ Rais to Wake

Tính năng Đưa lên để bật trên thiết bị iphone 7 khi bị tắt đi sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng điện thoại tự sáng, mà cụ thể là bạn đưa điện thoại lên chưa chạm vào bất kỳ nút nào. Tiến hành truy cập: Cài đặt -> Ứng dụng -> Màn hình & độ sáng.

Tại mục Đưa lên để bật (Raise to Wake) bạn chọn để đưa qua chế độ tắt. Hoàn tất quá trình tính năng này được tắt, điện thoại sẽ không tự động sáng khi bị tác động cầm máy lên nữa, bạn cũng có thể kích hoạt lại khi thực hiện các thao tác trên đây.

Xử lý cách 05: Tìm đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Nếu đã thử hết mọi cách ở trên mà không được thì bạn nên restore lại iPhone 7 của bạn để xem lỗi màn hình iPhone 7 tự sáng còn không nhé! Nếu vẫn không được thì bạn phải tháo máy ra, kiểm tra bên trong, xem IC có chập hỏng hay không. Bạn nên mang máy đến địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín để tiến hành kiểm tra nhé, không nên tự làm vì dễ làm hỏng hóc linh kiện nhỏ bên trong.

Địa chỉ sửa điện thoại uy tín Đà Nẵng

Trường hợp này khá nghiêm trọng và cách xử lý phức tạp, yêu cầu người sửa chữa phải am hiểu về chiếc điện thoại này. Nếu bạn tự tin vẫn có thể tự mình tháo gỡ và xử lý, còn không thì nên tìm tới các địa chỉ sửa chữa uy tín như Techcare. Mang điện thoại đến đây để được kiểm tra, tìm ra các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và tiến hành sửa chữa.

Như vậy là bạn đã được giới thiệu qua những trường hợp có thể khiến màn hình iphone 7 tự động sáng. Nhìn chung thì đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng, trừ trường hợp máy bị va đập hỏng hóc. Tự mình khắc phục đối với những tình trạng về lỗi phần mềm, còn vấn đề khó hãy để Techcare lo.

Nếu bạn đang ở Đà Nẵng hãy đến ngay Hệ thống Techcare 99-101 Hàm Nghi hoặc 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng nhân viên kỹ thuật ở đây sẽ kiểm tra và tư vấn miễn phí giúp bạn. Chúng tôi chuyên thay màn hình iPhone 6,7 chính hãng, giá rẻ nhất Đà Nẵng.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare