Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Mã iccid là gì? Tại sao phải sử dụng mã iccid cho iPhone Lock?

ma-iccid-la-gi

Có nhiều người dùng thật sự không quan tâm đến dãy số ICCID trên chiếc điện thoại iPhone của mình. Họ cũng không biết dãy số đó là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Techcare – Sửa điện thoại Đà Nẵng tìm hiểu xem Mã iccid là gì? Tại sao phải sử dụng mã iccid cho iPhone Lock ngay sau đây nhé!!

Mã ICCID là gì?

Có nhiều người băn khoăn rằng iccid iphone là gì? Nó chính là một mã số của SIM với tên gọi đầy đủ là Integrated Circuit Card Identifier. Mỗi mã iccid này thường có 19 hoặc 20 ký tự. Mã số này sẽ được in lên bề mặt của thẻ sim. Đồng thời, nó sẽ được lưu vào bộ nhớ của thẻ SIM.

ma-iccid-la-gi

Mã ICCID là gì?

Máy chủ của thương hiệu Apple sẽ tiến hành kích hoạt cùng một mã iccid nhiều lần trên các mạng khác nhau, nó sẽ mặc định rằng đó chính là sim unlock. Hay các bạn có thể hiểu theo một cách đơn giản hơn là khi có mã số iccid phù hợp để bạn tiến hành mã hóa chiếc điện thoại iPhone lock thành điện thoại quốc tế dễ dàng.

Xem thêm: Điện thoại nhận Sim nhưng không vào được mạng

iPhone lock là gì? Tại sao phải sử dụng mã iccid cho iPhone Lock?

iPhone Lock có một điểm đặc trưng là nó chỉ sử dụng được một nhà mạng. Khi người dùng sử dụng sim của một nhà mạng khác để gắn vào thiết bị sẽ không dùng được. iPhone lock là thiết bị có khả năng tương thích và dùng được các loại sim đến từ những nhà mạng trên toàn thế giới.

Để các bạn dễ hình dung hơn, Techcare sẽ đưa ra một ví dụ như sau: Chiếc điện thoại iPhone 8 lock đang sử dụng sim của nhà mạng Verizon của Mỹ. Như vậy, chiếc điện thoại đó chỉ được phép sử dụng sim của nhà mạng này mới hoạt động được.

ma-iccid-la-gi

Iphone lock là gì? Tại sao phải sử dụng mã iccid cho iPhone Lock?

Một chiếc điện thoại iPhone lock sẽ có mức giá rẻ hơn nhiều so với khi bạn mua iPhone phiên bản quốc tế. Thậm chí là iPhone lock có giá chỉ bằng một nửa so với iPhone quốc tế. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người dùng lựa chọn iPhone lock khi điều kiện kinh tế còn bị hạn chế.

Nhưng họ sẽ tìm giải phép để biến chiếc iPhone lock của họ thành iPhone được sở hữu những tính năng như phiên bản quốc tế. Trong số đó, mã iccid chính là một giải pháp hàng đầu được nhiều người dùng chọn lựa.

Xem thêm: Copy danh bạ từ iPhone sang Sim không Jailbreak

Cách kiểm tra mã số ICCID trên iPhone đơn giản nhất

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào mục Settings trên thiết bị.

Bước 2: Sau đó, bạn di chuyển xuống dưới và tìm kiếm tùy chọn General.

Bước 3: Tại đây, bạn chọn vào About để các thông số được hiển thị.

Bước 4: Lúc này, giao diện hiển thị số sim được mở ra. Bạn chỉ cần kéo xuống cho đến khi có chữ ICCID xuất hiện. Dãy số bên cạnh chính là mã số ICCID mà bạn đang cần tìm.

ma-iccid-la-gi

Cách kiểm tra mã số ICCID trên iPhone đơn giản nhất

Xem thêm: Dynamic Island là gì? Các tính năng nổi bật của Dynamic Island

Công dụng của mã iccid? Cách biến iPhone lock thành iPhone quốc tế

Mua mã Code

Khi áp dụng cách này, bạn phải tiến hành gửi mã IMEI của bạn đến nhà sản xuất. Việc mua mã code sẽ được nhà sản xuất chuyển điện thoại iPhone lock của bạn sang trạng thái Unlock. Nó sẽ khiến bạn tốn một khoản chi phí để mua mã code và phải chờ đợi một thời gian.

Tuy nhiên, khi điện thoại của bạn đã được unlock bằng mã code, nó sẽ được chuyển thành phiên bản quốc tế. Như vậy, bạn sẽ được phép sử dụng bất kỳ nhà mạng nào mà bạn muốn.

Xem thêm: Lỗi đang tìm kiếm Sim trên iPhone

Jailbreak

Với một sự tác động nào đó lên thiết bị iPhone, nó sẽ cho phép người dùng sử dụng một nhà mạng khác. Bên cạnh đó, còn cho phép người dùng khai thác ứng dụng ở đối tượng khác mà không cần dùng đến App Store. Nhưng các bạn cần phải cân nhắc vì cách làm này dễ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của thiết bị.

Sim ghép cùng mã ICCID

Có thể các bạn cũng đã biết, khi sử dụng iPhone lock cần phải dùng đến sim ghép. Hay tốt nhất là người dùng sẽ dùng đến mã iccid. Lúc này, thiết bị iPhone lock của bạn như đang bị đánh lừa. Vì nó vẫn cho rằng, người dùng vẫn đang dùng thẻ sim được đăng kỳ từ ban đầu. Nhưng lại không biết rằng bạn đã chuyển sang những thẻ sim khác của nhà mạng Việt Nam để sử dụng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp bạn biết được Mã iccid là gì? Tại sao phải sử dụng mã iccid cho iPhone Lock? Hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được vấn đề và có những trải nghiệm thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu