Telegram là một trang mạng xã hội phổ biến với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, bạn lại muốn xóa nó vì một lý do nào đó? Đừng lo lắng Techcare Đà Nẵng sẽ bật mí cho bạn cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn một cách nhanh chóng. Hãy theo dõi ngay dưới đây nhé

Lưu ý quan trọng trước khi xóa tài khoản Telegram

Trước khi xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn, các bạn nên lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Sau khi xóa tài khoản, tất cả mọi dữ liệu như tin nhắn, thông tin tài khoản đều bị xóa sạch và bạn không thể khôi phục lại được. Do đó, hãy sao lưu hoặc chuyển các dữ liệu quan trọng trước khi xóa tài khoản.
  • Nếu bạn sử dụng tài khoản Telegram trên nhiều thiết bị khác nhau. Hãy đăng xuất ra khỏi tất cả các thiết bị trước khi thực hiện xóa tài khoản. Nếu không, tài khoản Telegram của bạn vẫn còn đăng nhập trên các thiết bị đó và tin nhắn vẫn có thể truy cập vào được.

Lưu ý quan trọng trước khi xóa tài khoản Telegram

Lưu ý quan trọng trước khi xóa tài khoản Telegram

  • Telegram sẽ gửi một mã xác nhận qua SMS hoặc ứng dụng để xác nhận việc xóa tài khoản. Hãy chắc chắn rằng mình có quyền truy cập vào số điện thoại hoặc thiết bị đã được đăng ký với tài khoản Telegram trước khi tiến hành xóa tài khoản.
  • Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Telegram để đăng nhập vào ứng dụng hay dịch vụ nào đó. Trước khi xóa tài khoản hãy nhớ thay đổi sang phương thức đăng nhập khác. Nếu không, bạn sẽ không thể truy cập và vào ứng dụng hay dịch vụ đó sau khi tài khoản Telegram bị xóa vĩnh viễn.

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, mỗi người dùng thường sẽ có rất nhiều tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tik Tok,... Và bạn phải mất nhiều thời gian cho chúng. Nên bạn muốn xoá tài khoản zalo và các ứng dụng khác để dành toàn bộ thời gian cho gia đình. Đừng ngần ngại thực hiện ngay nhé. Dù là xóa thủ công hoặc đặt chế độ tự động xoá đều được hết cả. Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo để hiểu rõ hơn nhé.

Cách đặt chế độ tự động xoá tài khoản Telegram

Theo như tính năng mặc định của ứng dụng Telegram, nếu tài khoản không hoạt động trong thời gian 6 tháng sẽ lập tức bị xóa. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể điều chỉnh thời gian để thực hiện xóa tài khoản Telegram sớm hơn. Có thể là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Với cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram lên trên điện thoại. Ở góc phải màn hình, các bạn chọn vào mục Settings.

Cách đặt chế độ tự động xoá tài khoản Telegram

Cách đặt chế độ tự động xoá tài khoản Telegram

Bước 2: Sau đó, chọn vào Privacy and Security >> chọn tiếp vào Automatically Delete My Account.

Chọn vào mục Privacy and Security

Chọn vào mục Privacy and Security

Bước 3: Tại đây có các tùy chọn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Bạn có thể chọn khoảng thời gian mà mình muốn.

Có các tùy chọn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm

Có các tùy chọn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm

Khi đến thời hạn như bạn đã thiết lập mà tài khoản Telegram không còn hoạt động. Có nghĩa nó đã bị xóa.

Xem thêm: Cách xoá tài khoản iCloud trên iPad nhanh

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn

Cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn trên máy tính

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào đường dẫn https://my.telegram.org/auth. Sau đó, bạn nhập số điện thoại mà mình đã sử dụng để đăng ký tài khoản Telegram vào ô Your Phone Number. Nhấn vào Next để tiếp tục.

Lưu ý:

  • Hãy nhớ đổi số 0 đầu tiên của số điện thoại thành +84.
  • Số điện thoại bạn nhập chính là số đã đăng ký tài khoản Telegram trước đó.

Nhấn Next

Nhấn Next

Bước 2: Sau khi chọn Next, hệ thống sẽ gửi đến một tin nhắn về Telegram có chứa mã xác nhận. Bạn hãy sao chép mã để tiếp tục quá trình xoá tài khoản Telegram.

Sao chép mã

Sao chép mã

Bước 3: Tại ô Confirmation Code, dán mã bạn vừa sao chép vào và nhấn nút Sign In.

Nhấn nút Sign In

Nhấn nút Sign In

Bước 4: Ngay sau đó, trên màn hình máy tính hiển thị các mục hỗ trợ cho người dùng, bạn hãy nhấn vào Delete account.

Nhấn vào Delete account

Nhấn vào Delete account

Bước 5: Tại đây, bạn có thể điền hoặc không điền lý do bạn muốn xoá tài khoản Telegram. Nhấn Yes, delete my account để đồng ý xóa tài khoản. Chờ trong giây lát, hệ thống sẽ gửi thông báo tài khoản Telegram của bạn đã được xóa thành công!

Nhấn Yes, delete my account để đồng ý xóa tài khoản

Nhấn Yes, delete my account để đồng ý xóa tài khoản

Cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn trên điện thoại

Lưu ý: Cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn này chỉ áp dụng được trên phiên bản web.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào website https://my.telegram.org/auth?to=deactivate. Tại mục Delete Account or Manage Apps, bạn nhập số điện thoại vào ô Your Phone Number và nhấn Next.

Khi nhập số điện thoại, hãy nhớ đúng mã vùng nhé. Do đó, hãy thay số 0 đầu tiên trong số điện thoại thành +84.

Cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn trên điện thoại

Cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn trên điện thoại

Lưu ý: Hãy nhớ dùng số điện thoại mà mình đã đăng ký tài khoản Telegram trước đó vào nhé.

Bước 2: Ngay lúc này, bạn sẽ nhận một mã xác thực gửi về tin nhắn. Sau đó, nhấn vào nút Xem tin nhắn, sao chép lại mã xác thực.

Nhấn vào nút Xem tin nhắn

Nhấn vào nút Xem tin nhắn

Bước 3: Hãy quay lại trình duyệt web xóa tài khoản Telegram, bạn dán mã xác thực vào tại mục Confirmation code và nhấn nút Sign in.

Nhấn nút Sign in

Nhấn nút Sign in

Bước 4: Bạn có thể nhập hoặc không nhập lý do muốn xoá tài khoản đều được cả. Nhấn Delete My Account để tiếp tục.

Nhấn Delete My Account

Nhấn Delete My Account

Bước 5: Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi về thông báo xác nhận với nội dung bạn có muốn xoá tài khoản Telegram không? bạn chọn Yes, delete my account để hoàn tất quá trình xoá tài khoản Telegram vĩnh viễn trên điện thoại nhé!

Chọn Yes, delete my account để hoàn tất quá trình xoá tài khoản Telegram vĩnh viễn trên điện thoại

Chọn Yes, delete my account để hoàn tất quá trình xoá tài khoản Telegram vĩnh viễn trên điện thoại

Như vậy là Techcare Đà Nẵng vừa hướng dẫn đến các bạn Cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn nhanh chóng nhất. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn sẽ thực hiện thành công để xóa tài khoản khi không còn sử dụng nhé!