Không phải lúc nào, chiếc điện thoại Samsung của bạn luôn hoạt động mượt mà và bình thường. Thỉnh thoảng, một số tính năng trên thiết bị có thể tạo ra những hiện tượng đáng chú ý, khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Một trong những vấn đề phổ biến là lỗi điện thoại Samsung tự sáng màn hình. Vậy nguyên nhân của sự cố này là gì? Làm thế nào để khắc phục? Hãy đồng hành cùng Techcare Đà Nẵng qua bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé.

Nguyên nhân điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo

Việc màn hình điện thoại Samsung tự động sáng mà không có thông báo nào xuất hiện có thể khiến người dùng ngạc nhiên. Tình trạng này có thể dẫn đến việc tiêu tốn pin một cách nhanh chóng. Vậy, nguyên nhân gây ra sự cố này là gì?

dien-thoai-samsung-tu-sang-man-hinh

Nếu màn hình điện thoại Samsung tự sáng trong khi đang sạc pin, có khả năng cao là bộ sạc của thiết bị đang gặp vấn đề.

Có thể điện thoại của bạn đã phải đối mặt với xung đột phần mềm, có thể xuất phát từ cài đặt các ứng dụng không tương thích. Thông thường, các phần mềm liên quan đến tính năng mở/khóa màn hình có thể gây ra sự cố này.

Có thể bạn đã quên rằng tính năng "Nhấc lên để đánh thức" đã được kích hoạt. Với tính năng này, chỉ cần thực hiện một vài chuyển động nhỏ là đủ để làm sáng màn hình mà không cần phải mở khóa hoặc nhận thông báo.

Ngoài ra, cũng có thể tình trạng này xuất hiện do các dịch vụ từ nhà mạng bạn đang sử dụng. Có thể họ gửi thông báo quảng cáo hoặc thông tin, làm sáng màn hình trong một khoảng thời gian ngắn trước khi tự tắt.

Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng phần cứng của điện thoại Samsung gặp sự cố, chẳng hạn như hỏng bo mạch hoặc một bộ phận khác. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng màn hình tự sáng mà không có thông báo.

Xem thêm: Màn hình điện thoại bị xanh lá cây

Xem thêm: Màn hình điện thoại bị chập chờn

Xem thêm: Màn hình Samsung bị sọc ngang

Xem thêm: Khắc phục màn hình điện thoại bị chập chờn nhanh nhất Xem thêm: Cách khắc phục điện thoại Samsung bị tắt nguồn liên tục

Khắc phục lỗi điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo

Nếu màn hình điện thoại Samsung tự động sáng thường xuyên, điều này có thể gây khó chịu cho bạn. Vì vậy, khi bạn phải đối mặt với sự cố này trên thiết bị Samsung của mình, hãy áp dụng ngay những thủ thuật đơn giản dưới đây để giải quyết tình trạng lỗi.

Đầu tiên, hãy thử khởi động lại điện thoại samsung của bạn một cách nhanh chóng. Thủ thuật này có vẻ đơn giản nhưng thường mang lại hiệu quả bất ngờ đối với nhiều vấn đề khác nhau. Không loại trừ khả năng rằng vấn đề màn hình tự sáng có thể được giải quyết bằng cách này.

dien-thoai-samsung-tu-sang-man-hinh

Hãy kiểm tra xem tính năng "Nhấc lên để đánh thức" trên điện thoại của bạn có đang được kích hoạt hay không bằng cách thực hiện các bước sau: Truy cập vào Cài đặt -> Chọn Tính năng nâng cao -> Tiếp theo, chọn Chuyển động và thao tác. Tại đây, nếu tính năng "Nhấc lên để đánh thức" đang được bật, bạn chỉ cần tắt nó để giải quyết vấn đề.

dien-thoai-samsung-tu-sang-man-hinh

Hãy Kiểm tra lại bộ cáp sạc mà bạn đang sử dụng để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra. Đặc biệt, hãy chắc chắn rằng cả củ sạc và cáp sạc đều chất lượng và tương thích hoàn hảo với điện thoại của bạn. Các vấn đề liên quan đến cáp sạc, chẳng hạn như đứt đoạn, hỏng hóc hoặc đầu cắm không ổn định, có thể gây ra sự cố khi sạc pin. Nếu phát hiện vấn đề, hãy thay thế bằng một cáp sạc mới và chính hãng để đảm bảo hiệu suất và an toàn khi sạc.

dien-thoai-samsung-tu-sang-man-hinh

Hãy kiểm tra các ứng dụng hiện có trên điện thoại Samsung của bạn, đặc biệt là những ứng dụng mới được tải về gần đây. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về một ứng dụng cụ thể, hãy nhanh chóng thử gỡ cài đặt để xem liệu vấn đề màn hình tự sáng có được giải quyết hay không.

Liên hệ trực tiếp với nhà mạng mà bạn đang sử dụng để tìm hiểu cách tắt bỏ hiển thị thông tin dịch vụ trên màn hình điện thoại. Có thể thông tin từ nhà mạng đang gửi có thể là nguyên nhân gây ra sự cố màn hình tự sáng và tắt điều này có thể giúp giải quyết vấn đề.

dien-thoai-samsung-tu-sang-man-hinh

Sau khi đã thử nghiệm các biện pháp khắc phục vấn đề màn hình tự sáng của điện thoại Samsung mà vẫn không giải quyết được vấn đề, có khả năng cao rằng một số thành phần phần cứng có vấn đề. Đề xuất bạn nhanh chóng đưa điện thoại Samsung của mình đến Techcare Đà Nẵng, nơi các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục sự cố một cách chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào từng sự cố cụ thể, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ đề xuất phương pháp khắc phục tối ưu nhất để giải quyết vấn đề của bạn.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ cách khắc phục điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo trong bài viết trên. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã biết được nguyên nhân tại sao gặp sự cố này và có phương pháp sửa lỗi hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.