Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Hướng dẫn cách định vị iPhone bị mất bằng số điện thoại

Chẳng may chiếc iPhone của bạn bị mất? Đừng lo lắng vì bạn có thể tìm lại điện thoại dễ dàng chỉ bằng vài bước đơn giản. Techcare sẽ hướng dẫn bạn cách định vị iphone bị mất ngay nhé!

Cách định vị iPhone bị mất

Có hai trường hợp chính khi iPhone của bạn bị mất:

Trường hợp 1: Tìm [thiết bị] của bạn đang bật, bạn có thể dùng để tìm thiết bị của mình.
Trường hợp 2: Tìm [thiết bị] đang tắt, bạn hãy thay đổi mật khẩu và báo cáo thiết bị iPhone của mình bị thiếu.

iPhone, iPad, Macbook và một số thiết bị khác của Apple đều có khả năng được tìm lại khi chẳng may bị mất trộm. Vì vậy, để an toàn, khi sử dụng iPhone, bạn nên cài đặt chức năng Find my iPhone nhé!

Download iCloud miễn phí: https://drive.google.com/file/d/18BRPAwSXRQf07o3sWw_H4TGGc8TKhEz_/view

Trường hợp 1: Cách định vị iPhone bị mất khi thiết bị iPhone của bạn đang bật tìm[thiết bị]

Để thực hiện được tính năng này, chiếc iPhone của bạn phải được kết nối Internet và có cài đặt định vị trong máy. Để cách định vị iPhone bị mất bạn thực hiện theo các cách sau:

Bước 1: Đăng nhập vào icloud.com/find trên máy Mac hoặc PC hoặc sử dụng ứng dụng Tìm iPhone của tôi trên iPhone, iPad hoặc iPod touch khác.

Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản, ngay lập tức thiết bị điện thoại bạn đang dùng sẽ hiển thị trên iCloud bạn vừa đăng nhập.

Bước 3: Bạn chọn Find iPhone Tìm thiết bị của bạn. Mở mục tìm iPhone của tôi và chọn một thiết bị để xem vị trí của thiết bị trên bản đồ. Nếu thiết bị ở gần, bạn có thể yêu cầu thiết bị phát âm thanh để giúp bạn hoặc ai đó ở gần tìm thấy thiết bị.

Bước 4: Bật Chế độ mất. Sử dụng Chế độ mất, bạn có thể khóa từ xa thiết bị của mình bằng mật mã, hiển thị thông báo tùy chỉnh với số điện thoại trên màn hình Khóa của thiết bị bị mất và theo dõi vị trí của thiết bị.

Nếu bạn đã thêm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước vào Apple Pay,khi đó khả năng thanh toán bằng Apple Pay trên thiết bị sẽ bị treo khi bạn đặt thiết bị của mình ở chế độ Lose Model.

Bước 5: Báo cáo thiết bị bị đánh cắp hoặc mất của bạn cho cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan có chức năng liên quan. Cơ quan thực thi pháp luật có thể yêu cầu số sê-ri của thiết bị của bạn. Mục đích tìm số sê-ri thiết bị của bạn.

Bước 6: Phương án xóa thiết bị của bạn. Để ngăn người khác truy cập dữ liệu trên thiết bị bị mất của bạn, bạn có thể xóa dữ liệu từ xa. Khi bạn xóa thiết bị của mình, tất cả thông tin của bạn (bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước cho Apple Pay) sẽ bị xóa khỏi thiết bị và bạn sẽ không thể tìm thấy nó bằng cách định vị iPhone bị mất tìm iPhone của tôi.

Sau khi bạn xóa một thiết bị, bạn không thể theo dõi iPhone. Nếu bạn xóa thiết bị khỏi tài khoản của mình sau khi xóa thiết bị, Khóa kích hoạt sẽ bị tắt. Điều này cho phép người khác bật và sử dụng thiết bị của bạn.

Bước 7: Báo cáo thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp cho nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn, để họ có thể vô hiệu hóa tài khoản của bạn để ngăn chặn các cuộc gọi, văn bản và sử dụng dữ liệu.

Nếu bạn sử dụng “Chia sẻ gia đình” – family sharing, bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng có thể giúp xác định vị trí iPhone bị thiếu khác. Chỉ cần có thành viên gia đình của bạn đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple của họ và bạn có thể tìm thấy bất kỳ thiết bị nào được liên kết với tài khoản Family Sharing.

Nếu thiết bị bị mất của bạn được AppleCare + bảo vệ bằng Theft and loss, bạn có thể gửi khiếu nại cho iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách định vị ipad bị mất

Trường hợp 2: Cách định vị iPhone bị mất khi tìm [thiết bị] của bạn không bật.

Rất tiếc nếu bạn không bật tìm iPhone của tôi thì bạn không thể định vị iPhone bị mất hay xác định vị trí của thiết bị, mà chỉ lấy lại được dữ liệu trên thiết bị đó mà thôi.
Thay đổi pass của Apple ID của tài khoản bạn. Ngăn chặn bất kì ai thâm nhập vào dữ liệu của bạn hoặc sử dụng các dịch vụ khác của thiết bị điện thoại bạn.


– Thay đổi pass cho các tài khoản khác nếu có lưu mật khẩu trên thiết bị đã mất: facebook, twitter, email….

– Báo cáo cho cơ quan chức năng để tìm điện thoại bạn bằng số seri.

– Báo cáo các nhà mạng không dây tìm kiếm vị trí qua số điện thoại, định vị GPS qua số điện thoại, đồng thời vô hiệu hóa tài khoản của nhà mạng đang sử dụng.

Nơi hướng dẫn cách định vị iPhone bị mất Đà Nẵng

Hi vọng với các hướng dẫn của Techcare, bạn có thể nhanh chóng có cách định vị iphone bị mất của mình. Tìm iPhone của tôi là cách duy nhất mà bạn có thể theo dõi hoặc định vị thiết bị bị mất hoặc bị mất.

Nếu Tìm iPhone của tôi không được bật trên thiết bị của bạn trước khi bị mất, thì không có dịch vụ nào khác của Apple có thể tìm, theo dõi hoặc gắn cờ thiết bị của bạn cho bạn.

Trung tâm dịch vụ Apple – iPhone Đà Nẵng

Nếu có bất kì thắc mắc nào về cách định vị iphone bị mất khác bạn cứ trao đổi với Techcare bằng cách bình luận bên dưới bài viết hoặc gọi điện hotline bạn nhé!

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu