Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Iphone Lock là gì? Có nên mua hay không?

iPhone Lock là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với bạn nào muốn sử dụng iPhone nhưng lại chưa có đủ tiền. Bạn biết gì về iPhone Lock, iPhone Lock là gì có nên mua không? Techcare sẽ tư vấn cho bạn thật cụ thể nhé!!

iPhone Lock là gì có nên mua không?

iPhone Lock là các dòng iPhone chỉ có thể sử dụng cố định một mạng do người dùng đăng ký với dịch vụ mạng. Vì vậy, khi mua iPhone Lock giá thường rẻ hơn iPhone phiên bản quốc tế.

iPhone phiên bản quốc tế là bản điện thoại không giới hạn số lượng nhà mạng, bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu trên thế giới. Trong khi đó, iPhone Lock thường là phiên bản iPhone mà người buôn hàng xách tay thường mang về từ một quốc gia khác nhất, thực hiện thủ thuật unlock, dùng sim ghép để có thể sử dụng bình thường.

>> Click xem giá Sim ghép cho iPhone

Sơ lược vài thông tin như vậy, bạn có thể thấy, iPhone Lock có những ưu và nhược điểm gì?

Có nên mua iPhone Lock không ?

Techcare sẽ phân tích cụ thể từng ưu và nhược điểm của iPhone Lock để bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Về ưu điểm:

  • iPhone Lock có giá rẻ hơn nhiều so với iphone phiên bản quốc tế.
  • Thiết kế, cấu hình, tính năng đều hoàn toàn giống với iphone bản quốc tế.
  • iPhone lock cũng được sản xuất theo tiêu chuẩn của Apple nên xét về chất lượng iphone Lock không hề khác so với iphone bản quốc tế. Thông thường sau khi xuất xưởng iphone quốc tế sẽ được chuyển đến các nhà phân phối của Apple còn iphone Lock thì sẽ được chuyển đến các nhà mạng có đăng ký sử dụng độc quyền trên thế giới.

Về nhược điểm:

  • Iphone lock không thể sử dụng tại các nước khác trong trường hợp bạn xuất ngoại, nếu bạn mua tại thị trường Việt Nam thì sang nước khác bạn không thể sử dụng sim của nước này để liên lạc.
  • Khả năng bắt sóng của iphone lock khá kém vì vậy đôi khi dẫn đến việc mất tín hiệu, ảnh hướng khá nhiều đến quá trình sử dụng.
  • Bạn phải dùng sim ghép nên bất tiện.
  • Bạn cũng không thể nâng cấp phần mềm mới nếu bản sim không hỗ trợ.

Như vậy, nếu bạn không muốn gặp vấn đề về sim hay mạng di động và bạn hay đi du lịch ở nước ngoài thì không nên mua iphone lock. Mặc dù giá rẻ hơn nhưng đổi lại bạn phải chấp nhận một số vấn đề phát sinh.

Hiện nay, có nhiều nơi lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng nên bán cả iphone lock nhưng lại giới thiệu đó là bản quốc tế. Khi có ý định mua iphone, bạn cũng cần phải kiểm tra để tránh trường hợp bị lừa đảo nhé!

Khi mua máy bạn cần lắp sim vào để thử, nếu máy báo có sóng thì đây là bản quốc tế, ngược lại thì chắc chắn là bản lock.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng cách xem mã iphone. Bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Cài đặt (settings) -> cài đặt chung (general) -> giới thiệu (about), sau đó tìm model của máy:

+ Mã ZA (Hồng Kông), ZP (Singapore) thì đây chắc chắn là bản quốc tế

  • Các mã như J (Nhật Bản), LL (Mỹ), C (Canada), để chắc chắn bạn cần dùng một chiếc sim khác để kiểm tra nhé!

Hi vọng những chia sẻ của Techcare đã giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho mình!

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu