Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Nguyên nhân iPhone 6 bị ăn nguồn và cách khắc phục

iPhone 6 bị ăn nguồn và cách khắc phục

Iphone 6 bị ăn nguồn là từ dùng để chỉ hiện tượng điện thoại tiêu thụ nguồn năng lượng của pin dù trong lúc đó điện thoại chỉ ở trong chế độ chờ hoặc chế độ tắt màn hình, hầu như bạn hoàn toàn không thao tác gì trên điện thoại. Thông qua bài viết này, Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục điện thoại Iphone 6 bị ăn nguồn.

Cách nhận biết Iphone 6 bị ăn nguồn

Để nhận biết hiện tượng Iphone 6 bị ăn nguồn không hề khó, đơn giản là bạn chỉ cần chú ý thấy nguồn pin của máy bị sụt giảm nhiều, nhanh cho dù khi bạn không sử dụng đến máy, hoặc thậm chí khi bạn đã tắt máy. Đây là hiện tượng khác với việc máy bị hao pin, chai pin – các hiện tượng này chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng máy.

Xem thêm: Pin Iphone 6 Xài Được Bao Lâu

Nguyên nhân khiến điện thoại bị ăn nguồn

– Có thể pin của máy đã bị chai hoặc hư hỏng sau thời gian dài sử dụng khiến iphone 6 bị ăn nguồn.Trường hợp này bạn cần phải thay pin iphone 6 mới thì có thể khắc phục được tình trạng.

– Do va đập mạnh, rơi rớt làm ảnh hưởng đến các linh kiện trên main máy.

– Hỏng hoặc chập IC nguồn trên mainboard.

– Lỗi phần mềm.

Xem thêm: Cách khắc phục pin ảo iphone

Cách sửa điện thoại bị ăn nguồn

Nếu điện thoại của bạn đang gặp phải rắc rối như trên, bạn có thể thử tự khắc phục lỗi máy tại nhà bằng các phương án như:

  • Thử thay thế bằng một viên pin mới khác và xem thử hiện tượng Iphone 6 bị ăn nguồn có còn không.
  • Sửa lỗi phần mềm bằng cách: Tắt bớt các ứng dụng không cần thiết, tắt chế độ tự cập nhật phần mềm, xóa các ứng dụng chạy ngầm mỗi ngày… Thậm chí là cài lại phần mềm mới cho máy.
  • Một phương pháp phức tạp hơn một tí đó là: Đầu tiên bạn tắt nguồn điện thoại. Dùng đồng hồ kẹp dòng 5V để kẹp chân dương (+) và âm (-) của máy điện thoại. Sau khi đã kẹp xong, bạn dùng tay chỉnh đồng hồ kẹp dòng cho kim tăng (lưu ý là phải tăng điện áp từ từ). Khi đã lên đến 6V hoặc 7V mà kim A ở trên đồng hồ tăng vọt lên và sau đó hạ thấp về 0 thì dừng lại. Cách này sẽ hiệu quả trong trường hợp bạn cần sửa chữa nhanh và chỉ sửa cho những điện thoại ăn nguồn khi đang ở chế độ chờ. Còn nếu hiện tượng máy tự hết pin thì không thể khắc phục bằng cách này.

Nếu bạn đã thử hết tất cả các cách trên màn hiện tượng Iphone 6 bị ăn nguồn vẫn còn tiếp diễn thì hẳn máy của bạn đã bị hư phần cứng. Đến lúc này thì bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của các thợ sửa chữa điện thoại kinh nghiệm. Bạn có thể đến với Techcare 135 Hàm Nghi Đà Nẵng để các nhân viên đầy kinh nghiệm tư vấn và sửa iPhone Đà Nẵng cho bạn trong thời gian sớm nhất với mức giá cạnh tranh nhất nhé.

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu