Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Tại sao điện thoại nhận sim nhưng không có sóng?

Khi bạn đã lắp thẻ Sim vào điện thoại mà điện thoại lại không có tín hiệu là một vấn đề lướn và phổ biến đối với nhiều người dùng điện thoại thông minh hiện nay.

Mặc dù có Sim có điện thoại nhưng không thể sử dụng các tính năng của điện thoại điều này thật khó chịu cho người dùng. Vậy nguyên nhân và giải pháp nào để xử lí sự cố điện thoại nhận sim nhưng không có sóng. Hãy cùng Techcare tìm hiểu nhé!

Xác định nguyên nhân sự cố điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Trước khi bạn xác định sự cố bạn hãy kiểm tra Sim có hoạt động trên thiết bị khác không. Bạn có thể sử dụng điện thoại của một người bạn hoặc bất kỳ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng nào khác trong gia đình nếu không thì lỗi do Sim của bạn có vấn đề.

Nếu SIM hoạt động đúng và bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi và gửi tin nhắn mà không gặp sự cố nào từ thiết bị khác, thì vấn đề nằm ở thiết bị bạn đang sử dụng.

Mặt khác, bạn có thể muốn liên hệ với nhà cung cấp SIM nếu SIM không hoạt động trên điện thoại khác. Cũng hãy xem xét bạn đã lắp ĐÚNG vị trí của sim trên thiết bị của bạn chưa.

Đây là một bước quan trọng để giúp bạn hiểu nếu vấn đề nằm ở điện thoại hay không. Khi chúng tôi bắt đầu khắc phục sự cố điện thoại, việc xác định mạng là một vấn đề sau nhiều bước. Khi điện thoại được xác định là người gây ra sự cố, vấn đề có thể là ở phần mềm của điện thoại hoặc trong phần cứng. Tuy nhiên, đây là các giải pháp có thể để khắc phục vấn đề này.

Tham khảo thêm: Cài đặt kích sóng wifi Xiaomi cho Android
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cài đặt bộ kích sóng wifi mercury mw302re
Tham khảo thêm: Điện thoại có sóng wifi nhưng không vào được mạng
Tham khảo thêm: Sửa iPad Bắt Sóng Yếu

Các nguyên nhân có thể dẫn đến việc điện thoại nhận sim nhưng không có sóng:

– Thẻ Sim không tương thích với thiết bị điện thoại bạn đang dùng
– Thẻ Sim chưa được khởi động hoặc lỗi nhà mạng
– Khu vực bạn đứng, vị trí bạn đứng bị mất sóng do nhiễu tín hiệu hoặc cùng miền ít sóng, mất sóng
– Điện thoại của bạn là phiên bản unlock.
– Máy điện thoại của bạn đang ở chế độ mày bay hoặc phần cứng có vấn đề.
– Lỗi xung đột phần mềm với nhà mạng.

Các giải pháp để sửa lỗi điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Giải pháp 1: Khởi động lại thiết bị của bạn

Giải pháp tốt nhất và hữu ích nhất cho vấn đề này là khởi động lại thiết bị. Khi bạn khởi động lại thiết bị, nó sẽ làm mới hệ thống và thiết bị sẽ tìm lại mạng. Nó thường hữu ích, mặc dù vấn đề có thể chỉ được khắc phục tạm thời và nó có thể tái diễn sau đó. Đối với những người không phải đối mặt với vấn đề này rất thường xuyên, khởi động lại có thể là một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng.

Giải pháp 2: Chuyển đổi chế độ máy bay

Nhiều độc giả nhận thấy đây là một giải pháp hữu ích và nó giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng. Để chuyển chế độ Máy bay, hãy kéo xuống bóng thông báo của điện thoại và tìm biểu tượng của chế độ Máy bay.

Nhấn vào biểu tượng để bật chế độ. Đợi trong 30 giây và nhấn vào biểu tượng một lần nữa để tắt chế độ. Khi điện thoại của bạn thoát khỏi chế độ Máy bay, nó sẽ thử và tìm kiếm lại các mạng.

Giải pháp 3: Kiểm tra thẻ SIM

Đôi khi, khi thẻ SIM không được lắp đúng cách, bạn có thể thấy sự cố không có tín hiệu hoặc lỗi hiển thị trên màn hình của mình. Để giải quyết vấn đề này, tắt nguồn điện thoại của bạn và tháo thẻ SIM.

Bây giờ lắp lại thẻ và đảm bảo rằng nó được cắm đúng cách. Nếu cảm thấy thẻ SIM đang di chuyển trong khung kim loại thì có khả năng chuyển động đó làm mất kết nối và bạn không gặp vấn đề về tín hiệu.

Nếu bạn thấy SIM di chuyển nhiều, hãy mang điện thoại nhận sim nhưng không có sóng đến nhà sản xuất để kiểm tra xem có thể thực hiện được không và nếu điện thoại được bảo hành, nếu có thể sắp xếp thay thế. Bạn cũng có thể thử và sử dụng một mảnh giấy trên đầu SIM để giữ nó an toàn ở vị trí của nó.

Giải pháp 4: Chọn mạng di động tự động

Tất cả các thiết bị Android có thể dễ dàng thử giải pháp này. Mạng di động sẽ được thiết bị tự động chọn và nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Để chọn mạng di động, hãy tự động làm theo các bước sau:

– Chuyển đến menu Cài đặt của thiết bị của bạn
– Tìm kiếm thêm mạng và nhấn vào nó
– Bây giờ chạm vào Mạng di động trên màn hình tiếp theo
– Chạm vào Nhà khai thác mạng và chọn Chọn Tự động từ màn hình tiếp theo
– Thiết bị sẽ bắt đầu tìm kiếm các mạng tự động và nó sẽ cố gắng kết nối với mạng sau khi xác định được mạng. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Giải pháp 5: Cập nhật phần mềm điện thoại

Phần mềm của điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn phải được cập nhật kịp thời để thiết bị của bạn hoạt động chính xác. Khi thiết bị của bạn được cập nhật, phần mềm mới sẽ mang đến nhiều bản sửa lỗi cho các lỗi hoặc sự cố đã biết trong phần mềm hiện tại. Để cập nhật phần mềm trên thiết bị của bạn, hãy làm theo các bước sau:

– Đi vào menu Cài đặt của thiết bị của bạn
– Cuộn xuống và tìm Giới thiệu về Thiết bị hoặc Giới thiệu về điện thoại, Giới thiệu về máy tính bảng. Chạm vào nó.

– Chạm vào Kiểm tra các bản cập nhật và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, sau đó tải xuống và cài đặt các bản cập nhật.

Khi phần mềm của điện thoại được cập nhật, điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động lại và sau khi khởi động lại, nó sẽ thử và kết nối với mạng khả dụng. Khi mạng được kết nối, hãy kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Giải pháp 6: Đặt lại về Cài đặt gốc

Nếu không có giải pháp nào ở trên hoạt động, hãy đặt lại điện thoại của bạn về cài đặt gốc . Khi bạn đặt lại bất kỳ thiết bị nào về cài đặt gốc, bạn đưa phần mềm trở lại trạng thái giống như khi điện thoại được lấy ra khỏi hộp. Bước này xóa tất cả dữ liệu khỏi điện thoại của bạn và nó cũng xóa tất cả các ứng dụng có thể đã được tải xuống điện thoại. Vì vậy, bạn phải tạo bản sao lưu tất cả dữ liệu trước khi đặt lại thiết bị về cài đặt gốc.

Các thiết bị Android cũng có tùy chọn sao lưu từ trong menu Cài đặt, nếu bạn muốn tạo bản sao lưu bằng tùy chọn này, bạn có thể làm như vậy.

– Đi vào menu Cài đặt của thiết bị của bạn
– Nhấn vào sao lưu và thiết lập lại
– Bạn có thể kiểm tra hoặc bỏ chọn tùy chọn để tạo bản sao lưu từ màn hình này.
– Về phía dưới màn hình, bạn có nút Factory Reset. Chạm vào nó để đặt lại điện thoại về cài đặt gốc.
– Khi điện thoại được đặt lại về cài đặt gốc, điện thoại sẽ tự động khởi động lại.

Cho phép điện thoại của bạn kết nối với mạng và sau đó kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Giải pháp 7: Chuyển đổi vị trí bắt sóng

Di chuyển tới khu vực có nhiều sóng điện thoại và bắt lại. Đặc biệt là tránh xa những chỗ có rất nhiều người đang dùng mạng di động, có thể thiết bị của bạn kén chọn chỗ đông người đó!

Địa chỉ sửa chữa điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Nếu tất cả các cách trên bạn đã thực hiện mà không hiệu quả thì hãy mang thiết bị điện thoại của bạn đến Techcare để được hỗ trợ và sửa chữa nhé!
Hệ thống Techcare cam kết sửa chữa điện thoại đúng bệnh – đúng giá – đúng giờ và nhiệt tình nhất tại Đà Nẵng.

Mọi thông tin xin liên hệ Hotline: 0236.366.3333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu