Nếu bạn đang là chủ nhân của chiếc điện thoại Samsung Note thì đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu siêu phẩm đáng mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, sở hữu dòng smartphone giá trị cao không có nghĩa là điện thoại này không hề có lỗi gì trong suốt quá trình sử dụng. Đôi khi, người dùng Note 8 vẫn khó chịu với một số lỗi khi trải nghiệm máy. Trong đó có lỗi Note 8 bị đơ màn hình. Lỗi này khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu vì mọi tác vụ trở nên chậm chạp. Vậy bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng này?

Sửa chữa Note 8 bị đơ

Nguyên nhân khiến Samsung Note 8 bị đơ màn hình

Lỗi miếng dán màn hình

Có thể hiện tượng Note 8 bị đơ không phải là lỗi phát sinh từ phần cứng hoặc phần mềm, mà nó là do bạn sử dụng miếng dán màn hình chất lượng kém hoặc không phù hợp với máy. Nguyên nhân là vì miếng dán màn hình kém sẽ cản trở việc thao tác của bạn trên màn hình, khiến bạn tưởng rằng máy của bạn bị đơ. Chính vì thế, khi thấy máy có dấu hiệu đơ, thao tác bị chậm phản hồi thì bạn hãy tháo miếng dán và thử lại.

Sử dụng điện thoại liên tục

Đây cũng là một nguyên nhân khiến Note 8 bị đơ. Note 8 được trang bị hàng loạt các tính năng hữu hiệu. Và chính vì thế, người dùng rất dễ bị cuốn hút và nghịch điện thoại liên tục. Chính điều này làm thiết bị phải hoạt động liên tục, hết công suất và tình trạng đơ xảy ra là điều dễ hiểu. Bạn hãy thay đổi thói quen dùng điện thoại của mình, sử dụng  Note 8 của mình với tần suất hợp lý, nhất là khi sử dụng các ứng dụng nặng như chơi game, xem phim hay lướt web,…

Nếu bạn không có thói quen giải phóng bộ nhớ cho máy thì ngay lập tức hay thay đổi thói quen này, bởi bộ nhớ đầy những ứng dụng nặng hay tập tin lớn sẽ khiến bộ xử lý bị áp lực, khiến điện thoại hoạt động ì ạch, Note 8 bị đơ, không kịp phản hồi thao tác người dùng. Cách xử lý bộ nhớ cho máy vô cùng đơn giản, bạn hãy xóa bỏ các ứng dụng không dùng tới, tắt hết các ứng dụng đang hoạt động ngầm. Đồng thời bạn có thể sử dụng Clean Master để dọn tệp rác, xóa cache để mở rộng không gian lưu trữ .

Xung đột phần mềm

Đôi khi, Note 8 bị đơ là do những xung đột phần mềm gây ra. Đây là tình trạng hay thấy khi trong máy tồn tại những ứng dụng không tương thích, hoặc máy nhiễm phải các chương trình, virus gây hại. Cách khắc phục đó là bạn hãy gỡ bỏ các ứng dụng có vẻ như không tương thích hoặc gây hại cho máy. Hoặc nếu đảm bảo nhất, bạn hãy sao lưu dữ liệu trong máy và tiến hàng khôi phục cài đặt gốc.

Nếu bạn rơi vào tình trạng này thì thật vô cùng đáng tiếc bởi nếu bạn mua phải hàng giả, hàng đã bị luộc phụ kiện thì việc Note 8 bị đơ là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể  mang đến nơi bán và yêu cầu chính sách đổi trả hoặc mang máy đi thay linh phụ kiện chính hãng.

Xem các thủ thuật hay của chúng tôi tại đây:

Màn hình máy bị va chạm

Nếu như bạn vô tình làm rơi máy, làm áy bị va đập, hoặc để trong túi bị nhiều vật đè lên thì vẫn có thể làm ảnh hưởng màn hình và khiến Note 8 bị đơ. Trường hợp này thì bạn không thể tự khắc phục ở nhà mà phải mang đến các tiệm sửa điện thoại uy tín đẻ kiểm tra máy và thay màn hình nếu cần thiết.

Nơi nào sửa chữa Samsung Note 8 bị đơ tốt nhất hiện nay

Nếu bạn ở Đà Nẵng thì bạn có thể mang máy đến với Techcare 135 Hàm Nghi Đà Nẵng. Đội ngũ kỹ thuật viên dày kinh nghiệm sửa chữa điện thoại samsung của chúng tôi sẽ khắc phục mọi vấn đề về điện thoại dù khó nhất của bạn.