Làm thế nào để có thể định vị số điện thoại của người khác là vấn đề mà nhiều người đặt ra. Vì vậy, Techcare – Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín Đà Nẵng sẽ giới thiệu đến các bạn các ứng dụng định vị số điện thoại tốt nhất. Hãy tìm hiểu xem đó là những ứng dụng gì và cách sử dụng như thế nào nhé!

Ứng dụng định vị số điện thoại qua GPS

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm định vị số điện thoại qua GPS

Có rất nhiều ứng dụng giúp cho người dùng có thể định vị được số điện thoại của người khác thông qua GPS. Ứng dụng định vị bằng số điện thoại được đánh giá tốt nhất hiện nay đó là ứng dụng Tracker Devices Locator.

Do đó, để định vị số điện thoại của người khác qua GPS, bạn cần phải cài đặt ứng dụng Tracker Devices Locator này lên thiết bị mà bạn cần theo dõi (gọi là máy A). Đồng thời, bạn cũng cần cài đặt ứng dụng này lên thiết bị dùng để theo dõi (gọi là máy B). Chúng tôi đã tìm hiểu về ứng dụng này, nên các bạn có thể tải trực tiếp về máy và sử dụng hoàn toàn miễn phí nhé.

Xem thêm: Cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng định vị số điện thoại qua GPS

+ Đầu tiên, trên thiết bị điện thoại mà các bạn muốn theo dõi (máy A), bạn cần phải mở mục Tracker Devies Locator lên. Sau đó, hãy chọn vào dấu + như hình để tiến hành quá trình thiết lập.

+ Tiếp theo, để định vị số điện thoại của người khác qua GPS, bạn chọn vào lệnh “Track me” để có thể lấy mã CODE. Lưu ý là mã CODE này rất quan trọng, các bạn sử dụng mã này để nhập vào điện thoại của mình. Từ đó, để lấy thông tin về vị trí cũng như theo dõi vị trí mỗi khi họ di chuyển.

+ Sau khi bạn đã chọn vào mục “Track me”, lúc đó sẽ có một mã CODE gồm có 8 ký tự được gửi về cho các bạn. Tuy nhiên, đoạn mã CODE đó chỉ có hiệu lực trong vòng 1 phút kể từ bắt đầu thời điểm ứng dụng gửi về thiết bị. Do đó, sau khi nhận được mã CODE thì bạn hãy nhanh chóng ghi chú lại để dùng trên thiết bị mà bạn sử dụng để theo dõi thiết bị khác.

+ Đối với máy được sử dụng để theo dõi (máy B), bạn cũng tiến hành mở ứng dụng ra và chọn vào dấu +. Tiếp tục chọn vào Add Device để thêm thiết bị mà bạn muốn theo dõi trên điện thoại của mình.

+ Sau khi thêm mới vào, hệ thống sẽ yêu cầu các bạn điền đầy đủ tất cả thông tin vào. Bao gồm cả tên và mã CODE đã được bạn ghi lại ở bước trên. Khi bạn đã hoàn tất mọi thông tin, hệ thống sẽ tiến hành kết nối giữa 2 thiết bị với nhau trong vài phút. Đến đây, ứng dụng sẽ tự động hiển thị tất cả các thông tin mà các bạn muốn theo dõi.

Tiếp tục..

+ Lúc này, để tiến hành định vị thiết bị khác, bạn chỉ việc thao tác rất đơn giản là nhấn vào thiết bị đó ở trên Google Map.

Trường hợp bạn muốn theo dõi nhiều thiết bị cùng lúc, bạn hãy nhấn vào dấu + để bổ sung theo dõi nhiều thiết bị khác.

Xem thêm: Tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map

Ứng dụng định vị số điện thoại của người khác trên hệ điều hành Android

Cách 1: Nhờ vào những phát triển đột phá của Google App. Giờ đây, các bạn có thể áp dụng ứng dụng Android Device Manager để tiến hành thiết lập, cài đặt vào các thông tin theo nhu cầu của bạn.

+ Trước hết, bạn phải tổng hợp các thông tin bao gồm: tài khoản đăng nhập của thiết bị điện thoại mà bạn đang muốn theo dõi. Sau đó, bạn có thể truy cập vào và tiến hành cài đặt các mục trong tài khoản. Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là cần bật tính năng xác định vị trí điện thoại lên.

+ Để định vị số điện thoại của bất kỳ ai. Sau khi đã cài đặt các bước như trên, bạn tiến hành truy cập vào đường link: https://www.google.com/android/devicemanager?sid=SCA5j9&u=0. Đường link này sẽ cung cấp cho các bạn vị trí chính xác của thiết bị mà bạn đang muốn theo dõi.

Cách 2: Áp dụng tính năng đặc biệt Timeline từ Google Maps.

+ Để định vị số điện thoại của người khác, bạn cũng có thể áp dụng tính năng Timeline này. Bạn cũng cần có được thông tin tài khoản Gmail của người mà bạn đang muốn theo dõi.

+ Với ứng dụng định vị số điện thoại cho android, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách trên đây. Nhưng nếu bạn sử dụng cách 1, sẽ có một tin nhắn gửi đến thiết bị mà bạn muốn theo dõi. Đối với cách 2 thì sẽ rất tốn 3G.

Ứng dụng định vị số điện thoại của người khác trên hệ điều hành IOS

Đối với hệ điều hành IOS, sẽ cho phép người dùng có thể định vị số điện thoại của người khác mà không cần phải sử dùng đến chiếc điện thoại của họ. Hệ thống sửa điện thoại Techcare sẽ bật mí đến các bạn ứng dụng có tên là Find My Friends.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng định vị số điện thoại này hoàn toàn miễn phí. Và sử dụng để theo dõi và xác định vị trí của người khác mà người đó không hề biết đến.

Xem thêm: Xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ miễn phí

Hướng dẫn cách định vị số điện thoại của người khác trên hệ điều hành IOS

+ Đầu tiên, các bạn cần phải trang bị một chiếc điện thoại iPhone có hệ điều hành >=7.

+ Sau đó, bạn hãy kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trên iPhone của người mà bạn muốn theo dõi.

+ Bạn cũng phải lưu số điện thoại mà bạn muốn theo dõi, định vị bằng một cái tên cụ thể nào đó.

+ Tiếp đến, bạn bật chế độ Air Drop đối với cả 2 chiếc điện thoại, rồi chọn vào Air Drop mọi người.

+ Trên thiết bị iPhone của bạn, bạn hãy vào ứng dụng Tìm bạn >> Thêm >> Tên iPhone sẽ hiện ra >> Hoàn thành. Đây là bước bạn hoàn thành việc gửi lời mời đến đối tượng mà bạn muốn theo dõi.

+ Quay về lại chiếc iPhone mà bạn cần định vị số điện thoại. Bạn mở vào phần Tìm bạn, sau đó chọn “ Chấp nhận”.

+ Khi đối tượng đã nhấn vào chấp nhận yêu cầu của bạn. Lúc này, bạn vừa mở ứng dụng lên vừa liên lạc là đã định vị được số điện thoại. Như vậy là bạn đã biết được chính xác vị trí của họ.

Bên cạnh đó, bạn cũng chọn được một số tính năng khác. Như thông báo khi họ rời đi hay đến một vị trí mới nào đó. Bạn chỉ cần chọn vào thông báo >> Rời/Đến là ok.

Bạn hãy thêm bước này để theo dõi bí mật.

Đó chính là ứng dụng định vị số điện thoại để định vị số điện thoại của người khác khi cần thiết. Hệ thống sửa điện thoại Techcare hy vọng các bạn sẽ sử dụng ứng dụng vô cùng tiện ích này vào những mục đích tốt. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!