Nếu bạn sở hữu một Fanpage mà bạn không còn sử dụng và muốn loại bỏ, hãy theo dõi các chia sẻ từ Techcare Đà Nẵng ngay dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa trang Facebook trên cả máy tính và điện thoại một cách nhanh chóng. Lưu ý: Sau khi bạn xóa Fanpage Facebook, nó sẽ không biến mất ngay lập tức. Thực hiện việc này sẽ mất khoảng 14 ngày trước khi Fanpage đó được xóa hoàn toàn khỏi Facebook. Điều này mang lại cơ hội cho những người muốn khôi phục Fanpage sau khi đã xóa thành công.

Cách xóa trang Facebook trên máy tính

Để xóa một trang trên Facebook từ máy tính, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn để có quyền truy cập vào Fanpage cần xóa.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, trên giao diện chính hiển thị trên màn hình, hãy chọn nút cài đặt như mô tả trong hình dưới đây:

cach-xoa-trang-facebook

Bước 3: Khi bạn đã mở trang cài đặt, sẽ xuất hiện nhiều tùy chọn cho Fanpage. Cuộn xuống phía dưới, bạn sẽ thấy mục "Xóa trang". Nhấn vào nút chỉnh sửa ở phía bên phải của mục này để tiếp tục quá trình xóa trang.

cach-xoa-trang-facebook

Bước 4: Sau đó, chọn vào dòng "Xóa [Tên Fanpage của bạn]".

cach-xoa-trang-facebook

Ngay sau đó, một cửa sổ xác nhận từ Facebook sẽ xuất hiện, với nội dung: "Bạn có chắc chắn muốn bắt đầu xóa trang này?" Bạn nhấn vào nút "Xóa trang" để xác nhận quyết định.

cach-xoa-trang-facebook

Cuối cùng, chỉ cần nhấn nút "OK". Như vậy, bạn đã thành công trong việc xóa Fanpage trên Facebook. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Fanpage chỉ bị khóa tạm thời trong vòng 14 ngày, chưa thể xóa hoàn toàn. Trong thời gian này, bạn vẫn có thể khôi phục lại Fanpage nếu cần.

cach-xoa-trang-facebook

Xem thêm: Xem ai nhắn tin nhiều nhất trên facebook bằng Multiple Tools For Messenger Xem thêm: Làm gì khi tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa Xem thêm: Cách khôi phục tin nhắn đã xóa vĩnh viễn trên Messenger

Cách xóa trang đã tạo trên facebook bằng điện thoại

Bên cạnh việc xóa trang trên Facebook khi sử dụng máy tính, bạn cũng có thể thực hiện quy trình xóa trang đã tạo trên Facebook thông qua điện thoại di động. Khi bạn quyết định thực hiện việc này trên điện thoại, trước hết, hãy đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình trên ứng dụng Facebook. Đồng thời, đảm bảo rằng tài khoản Facebook của bạn đang là quản trị viên của trang bạn muốn xóa. Tiếp theo, hãy thực hiện các bước sau đây để xóa trang Facebook trên điện thoại:

Bước 1: Mở cửa sổ trang chủ sau khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản cá nhân Facebook và chọn trang của bạn cần xóa. Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải của màn hình. Sau đó, chọn mục "Trang của bạn" từ menu hiển thị.

cach-xoa-trang-facebook

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các trang mà tài khoản Facebook cá nhân của bạn đang quản lý. Hãy chọn vào trang mà bạn muốn xóa.

Bước 3: Sau khi chọn trang, giao diện trang chủ của fanpage Facebook sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng răng cưa và chọn mục "Cài đặt chung" để tiếp tục quá trình xóa trang.

cach-xoa-trang-facebook

Bước 4: Trong giao diện Cài đặt chung, cuộn xuống và tìm đến phần có tùy chọn "Gỡ trang". Tại đây, nhấn vào dòng chữ "Xóa vĩnh viễn [tên fanpage bạn muốn xóa]".

cach-xoa-trang-facebook

Bước 5: Ngay sau đó, giao diện Gỡ trang sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấn vào nút "Xóa trang".

cach-xoa-trang-facebook

Bước 6: Sau khi nhấn vào nút "Xóa trang", Facebook sẽ hiển thị thông báo "Trang của bạn đã bị xóa vĩnh viễn". Bạn chỉ cần nhấn nút "OK" để xác nhận rằng quá trình xóa trang fanpage trên điện thoại đã được thực hiện thành công.

cach-xoa-trang-facebook

Tham khảo thêm: Cách xem ai vào Facebook bạn trong 10 ngày gần đây siêu nhanh

Cách hủy xóa trang Facebook đơn giản nhất

Như đã được mô tả trước đó, trong khoảng thời gian 14 ngày sau khi xóa trang Facebook, bạn vẫn có thể khôi phục trang một cách dễ dàng. Để thực hiện quá trình khôi phục trang đã xóa, bạn có thể tuân thủ các bước như sau:

Bước 1: Truy cập lại trang Facebook mà bạn đã xóa trước đó. Nhấn vào nút "Hủy xóa".

cach-xoa-trang-facebook

Bước 2: Khi một cửa sổ mới xuất hiện với thông báo "Bạn có chắc chắn muốn hủy quá trình xóa trang không?", hãy nhấn vào nút "Chấp nhận". Như vậy, trang Facebook mà bạn đã xóa sẽ được khôi phục thành công.

cach-xoa-trang-facebook

Đó là cách nhanh nhất để xóa trang Facebook trên cả máy tính và điện thoại, mà Techcare – Sửa laptop uy tín Đà Nẵng vừa chia sẻ. Hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn thực hiện quá trình xóa trang trên Facebook một cách thuận tiện và thành công theo đúng nhu cầu của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và trải nghiệm thú vị trên nền tảng mạng xã hội này.