Bạn muốn chia sẻ một đoạn video tuyệt vời lên các trang mạng xã hội, nhưng lại phát hiện video của mình không đúng hướng? Đừng lo lắng! Techcare - Dịch vụ sửa laptop tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách xoay video trên máy tính và điện thoại một cách đơn giản nhất. Với những bước dễ hiểu và tiện lợi, bạn sẽ nhanh chóng có được video theo đúng góc nhìn mà bạn mong muốn. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây!

https://drive.google.com/file/d/1s_v-CQMdtaN52FE5XF7IfyxeFhB-Twwi/view?usp=sharing

Cách xoay video trên máy tính Windows và Mac

Để xoay video trên máy tính Windows hoặc Mac, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Cách xoay video trên máy tính Windows 10 bằng phần mềm Video Editor

Nếu bạn đang tìm cách xoay video bị ngược trên máy tính, hãy tuân thủ theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trong thanh tìm kiếm, nhập từ khóa "Video Editor" và chọn ứng dụng Video Editor từ kết quả tìm kiếm.

cach-xoay-video-tren-may-tinh

Bước 2: Sau khi mở giao diện của Video Editor, bạn hãy chọn "New video project". Tiếp theo, đặt tên cho dự án video của bạn và nhấn nút "Ok" để tiếp tục quá trình chỉnh sửa.

cach-xoay-video-tren-may-tinh

Bước 3: Để xoay video, hãy kéo và thả video cần xoay vào khung "Project library" trong phần mềm. Sau đó, kéo video từ "Project library" và thả vào khung "Storyboard". Tiếp theo, chọn biểu tượng xoay, thường là một mũi tên hình vòng tròn màu đỏ, để tiếp tục quá trình xoay video.

cach-xoay-video-tren-may-tinh

Bước 4: Bây giờ, bạn hãy chọn mục "Finish video" để lưu video của mình. Tiếp theo, lựa chọn chất lượng video và nhấn nút "Export" để hoàn tất quá trình lưu và xuất video.

cach-xoay-video-tren-may-tinh

Khi xuất hiện một hộp thoại mới, hãy chọn vị trí bạn muốn lưu video và nhấn "Export" để tiếp tục quá trình lưu trữ.

cach-xoay-video-tren-may-tinh

Qua đó, bạn đã thành công trong quá trình xoay video trên máy tính Windows 10 bằng ứng dụng Video Editor! Việc sử dụng công cụ này không chỉ đơn giản mà còn mang lại hiệu quả cao, giúp bạn tạo ra những tác phẩm video chất lượng và theo ý muốn. Đừng ngần ngại khám phá thêm các tính năng khác của Video Editor để tối ưu hóa quá trình chỉnh sửa video của bạn.

Cách xoay video trên máy tính bằng công cụ trực tuyến (Windows và Mac)

Cách xoay video trên máy tính bằng công cụ trực tuyến Video2Edit là quá trình đơn giản và thuận tiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết với các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào đường link như sau:

https://www.video2edit.com/vi/rotate-video

Tiếp theo, bạn hãy chọn mục "Chọn tệp tin" và nhấp đúp chuột vào video mà bạn muốn xoay.

cach-xoay-video-tren-may-tinh

Bước 2: Để điều chỉnh các tùy chọn xoay trên công cụ trực tuyến video2edit, bạn có thể vào phần cài đặt và thực hiện các điều chỉnh theo ý muốn của mình. Sau khi hoàn tất các thiết lập, bạn chỉ cần nhấn vào nút "Bắt đầu" để khởi động quá trình xoay video.

cach-xoay-video-tren-may-tinh

Xem thêm: Ghép 2 video thành 1

Cách xoay video trên điện thoại

Để xoay video trên điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Cách xoay video trên điện thoại Android bằng Google Photos

Bước 1: Hãy mở ứng dụng Google Photos và chọn video mà bạn muốn xoay. Sau đó, nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch trên thanh công cụ để mở các tùy chọn chỉnh sửa.

cach-xoay-video-tren-may-tinh

Bước 2: Sau đó, hãy chọn biểu tượng hình mũi tên vòng tròn màu trắng để xoay video theo hướng bạn mong muốn. Khi đã hoàn thành, chọn mục "Lưu bản sao" để lưu lại video sau khi đã xoay.

cach-xoay-video-tren-may-tinh

Nếu bạn không thấy video mà bạn muốn xoay khi mở ứng dụng Google Photos, hãy thực hiện theo các bước sau để tải video lên Google Photos:

  • Đầu tiên, truy cập vào thư viện ảnh của bạn. Sau đó, chọn video cần xoay và nhấn nút "Chia sẻ".

cach-xoay-video-tren-may-tinh

  • Sau đó, bạn chọn tùy chọn "Tải lên Photos" và sau đó chọn "Tải lên", như được minh họa trong hình bên dưới.

cach-xoay-video-tren-may-tinh

Xem thêm:Ghép ảnh thành video trên máy tính

Cách xoay video trên iPhone bằng iMovie

Bước 1: Để xoay video trên iPhone bằng iMovie, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

cach-xoay-video-tren-may-tinh

Bước 2: Bạn nhấn vào dấu cộng và sau đó chọn video bạn muốn xoay. Sau đó, nhấn vào "Tạo phim" ở bên dưới để tiếp tục quá trình chỉnh sửa.

cach-xoay-video-tren-may-tinh

Bước 3: Tại đây, bạn chỉ cần đặt hai ngón tay cách nhau trên màn hình điện thoại. Sau đó, xoay video theo chiều mà bạn muốn và chọn "Xong".

cach-xoay-video-tren-may-tinh

Bước 4: Cuối cùng, để hoàn tất quá trình xoay video trên iPhone bằng iMovie, bạn chọn biểu tượng hộp có mũi tên hướng lên. Sau đó, nhấn "Lưu video" và lựa chọn độ phân giải cho video của bạn. Việc này giúp bạn có thể lưu lại bản sao video đã được xoay với chất lượng mà bạn mong muốn.

Tham khảo thêm: Phần mềm chỉnh sửa Video cho Youtuber tốt nhất 

Lời kết

Trên đây là những phương pháp đơn giản mà Techcare – Đà Nẵng đã chia sẻ để giúp bạn xoay video trên cả máy tính và điện thoại một cách thuận tiện. Hy vọng rằng những bí quyết này sẽ giúp bạn thực hiện công việc chỉnh sửa video một cách dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm, khám phá thêm nhiều thủ thuật hay nhất, mới nhất hãy ghé chuyên đề tin tức tại Techcare.vn nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi làm việc với video!