Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cắm loa vào máy tính không nghe được

Cắm loa vào máy tính không nghe được – Mở loa của máy tính thì có âm thanh. Nhưng khi các bạn cắm loa ngoài hay tai nghe vào thì không nghe được. Tại sao lại có tình trạng này xảy ra và làm thế nào để có thể khắc phục được? Các bạn hãy tham khảo những chia sẻ đến từ Techcare – Hệ thống mua bán sửa chữa laptop uy tín nhất tại Đà Nẵng qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến cắm loa vào máy tính không nghe được

Trước hết, các bạn hãy chắc chắn nguyên nhân không phải là do loa ngoài hay tai nghe mà các bạn đang sử dụng. Nếu bạn đã chắc chắn loại trừ được khả năng này, bạn hãy kiểm tra đến khả năng máy tính đã bị lỗi driver âm thanh. Hãy tiến hành gỡ bỏ sau đó cài đặt lại driver âm thanh cho máy tính ngay.

>> Xem thêm: Cài đặt driver âm thanh cho win 7

Cách khắc phục lỗi cắm loa vào máy tính không nghe được

Đầu tiên, các bạn hãy tiến hành gỡ bỏ driver âm thanh cho máy tính và cài đặt lại bằng các bước như sau:

Gỡ bỏ driver âm thanh:

Click chuột phải vào Computer rồi chọn Manage.

Khi hộp thoại xuất hiện, bạn nhấn chọn Device Manager (hoặc có thể trực tiếp gõ Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows).

Tiếp theo, bạn chọn mục Sound, video and game controllers, rồi tiếp tục click vào mục Audio Controller và bấm nút delete trên bàn phím máy tính để xóa driver âm thanh.

Khi bạn khởi động lại máy tính, Windows sẽ tự nhận driver âm thanh mới cho máy tính.

Nếu không, các bạn hãy tìm kiếm driver âm thanh cho máy tính bằng cách tải về và cài đặt phần mềm Driver Easy. Trong khi phần mềm này chạy, nó sẽ phát hiện được driver còn thiếu. Lúc này, các bạn chỉ cần nhấn download để tải về là được.

Download phần mềm ở đây: https://drive.google.com/file/d/1NggoIgSUyIPZKPY2gYQxVoX2sjBqT-CO/view?usp=sharing

>> Xem thêm: Chuột máy tính không di chuyển được

Update driver bằng các bước sau:

Bạn Click chuột phải vào Computer rồi chọn Manager.

Tiếp theo, khi hộp thoại xuất hiện bạn chọn Device Manager.

Lúc này, trong cửa sổ Computer Management bạn hãy click đúp chuột trái vào Sound, video and game controller

Sau đó, bạn click chuột phải vào mục High definition Audio device rồi chọn Update driver software.

Các bạn tiếp tục chọn Browse my computer driver software khi hộp thoại xuất hiện.

Click vào Let me pick from list of device để quá trình được tiếp tục.

Đến đây, bạn chọn vào ô have disk

Click vào browse để tìm đường dẫn Driver card sound r209 trong tệp vista => HAD => Khung hiển thị mới được hiện ra, bạn chọn cái có dấu xanh phía trước là sẽ hoàn thành được quá trình update driver.

Nhưng với trường hợp mà các bạn đã chắc chắn rằng, driver âm thanh máy tính hoàn toàn tương thích. Nhưng khi cắm loa vào máy tính không nghe được. Bạn hãy mang máy tính đến tại các cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra giắc cắm tai nghe.

Hệ thống Techcare.vn nhận sửa chữa lỗi giắc cắm tai nghe máy tính của tất cả các dòng. Khắc phục lỗi cắm loa vào máy tính không nghe được uy tín, lấy liền chỉ trong vòng 15 phút. Đảm bảo được sẽ hồi phục lại tình trạng loa ổn định nhất cho chiếc máy tính của các bạn.

Lỗi cắm loa vào máy tính không nghe được khiến các bạn chỉ nghe được âm thanh phát ra từ loa trong của máy tính. Nhưng hầu hết những chiếc loa trong máy tính đều chỉ mang đến chất lượng âm thanh và âm lượng ở mức trung bình. Chính điều này sẽ gây khó khăn đối với những bạn muốn thưởng thức được âm thanh giải trí chất lượng cao hơn.

Chỉ với 15 phút sửa chữa thay loa laptop tại bất kỳ cơ sở nào của hệ thống Techcare.vn, máy tính của bạn sẽ sử dụng được cả loa ngoài và tai nghe một cách bình thường.

Qua bài viết cắm loa vào máy tính không nghe được của Techcare – Hệ thống bán laptop trả góp Đà Nẵng, các bạn sẽ xác định đúng nguyên nhân và khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé. Bên cạnh đó, tại hệ thống của chúng tôi còn có rất nhiều dịch vụ sửa chữa máy tính laptop uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng. Vì vậy, khi bạn có bất kỳ nhu cầu nào về sửa chữa máy tính thì hãy mang đến ngay với Techcare nhé.

Hãy liên hệ qua hotline hoặc đến trực tiếp tại hệ thống để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu