Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Chuột máy tính không di chuyển được

Chuột cảm ứng của một chiếc laptop, máy tính xách tay là một bộ phận rất quan trọng. Nó cho phép người dùng điều khiển máy tính mà không cần phải sử dụng chuột máy tính như chuột có dây và không dây. Chính vì vậy nếu một ngày bỗng dưng chuột máy tính không di chuyển được sẽ làm cho nhiều người phải đau đầu.

Qua bài viết này Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng, chuyên cung cấp linh phụ kiện chính hãng giá rẻ sẽ giới thiệu đến các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục chuột máy tính không di chuyển được nhé!

Đối với trường hợp nếu chuột cảm ứng máy tính không di chuyển được, hay hoàn toàn không sử dụng được, không click được bất kỳ chuột trái / phải. Lúc này, việc trước hết cần làm là các bạn hãy kiểm tra lỗi phần mềm.

Tham khảo thêm: 
Cắm loa vào máy tính không nghe được
Cách thay đổi con trỏ chuột

Một số lỗi dẫn đến chuột máy tính ứng không di chuyển được

1.Tắt chuột cảm ứng

Có thể do trong quá trình sử dụng, các bạn vô tình nhấn nhầm phải phím nào đó dẫn đến chuột cảm ứng máy tính bị khóa.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này thì các bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Fn + một phím F nào đó để bật Touchpad lên. Thông thường, trên bàn phím của từng loại laptop sẽ có sẵn nút để bật tắt chức năng này như đối với máy Sony VAIO là Fn + F1, Asus là Fn + F3,…. Ngoài ra, một số dòng laptop khác lại có nút gạt ở sườn máy để có thể bật tắt chuột cảm ứng. Một số máy laptop dòng HP lại cho phép người sử dụng tắt bật touchpad bằng cách chạm 2 lần vào góc phía trên bên trái của bàn rê cảm ứng.

2. Bị lỗi driver

Một số trường hợp khác khi các bạn cài driver touchpad ( chuột) đã bị sai cũng dẫn đến chuột bị đứng và không thể nào di chuyển được.

Cách khắc phục: Lúc này, bạn hãy cắm chuột có dây vào và xóa driver đó đi. Sau đó, tiến hành cài đặt 1 driver mới khác vào mà bạn cho nó là đúng.

Download links tự động cập nhật tại đây: https://drive.google.com/file/d/1NggoIgSUyIPZKPY2gYQxVoX2sjBqT-CO/view?usp=sharing

Xem thêm: chuột cảm ứng laptop hp không di chuyển được

3.Touchpad bị hư

Mặc dù như chúng ta đã biết là touchpad ít bị hư nhưng cũng không phải không bị. Có một số trường hợp do bị va đập quá mạnh hoặc vô tình đổ nước lên vẫn bị chạm và hư bình thường hoặc tình huống đơn giản hơn là tuổi thọ của nó cũng ảnh hưởng đến việc chuột cảm ứng máy tính bị hư.

Cách khắc phục: Đến sửa chữa hoặc thay Touchpad tại hệ thống Techcare. Bên cạnh đó, các bạn cần phải bảo quản giữ gìn nhất có thể trong quá trình sử dụng máy tính.

4. Lỗi main

Trường hợp cuối cùng mà hệ thống muốn nhắc đến ở đây chính là mainboard máy tính của bạn bị lỗi. Vì khi mainboard lỗi sẽ dẫn đến chuột cảm ứng máy tính bị đứng. Ở main thì lỗi thường gặp đó chính là chip I/O quản lý có thể đã bị ẩm, ten chân hay bị hỏng dẫn đến tình trạng này. Nếu bị rơi vào trường hợp này các bạn không thể tự giải quyết được. Lúc này, tốt nhất là các bạn hãy mang đến các hệ thống sửa chữa máy tính để kỹ thuật viên ở đó kiểm tra. Bởi vì ở đây có máy móc, thiết bị sửa chữa và đặc biệt hơn là có đội ngũ kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm nhiều để giải quyết tốt các vấn đề này.

Nếu các bạn đã thực hiện xong tất cả các bước trên mà chuột cảm ứng cảm ứng máy tính không di chuyển được. Nó vẫn bị đơ và không sử dụng được thì các bạn cần xét đến các nguyên nhân phần cứng như sau:

 – Cáp chuột bị đứt.

 – Chip I/O điều khiển chuột cảm ứng máy tính trên main bị lỗi.

Trường hợp nếu chuột cảm ứng máy tính khó di chuyển hay bị đơ thì có thể là do cảm biến chuột đã bị lỗi. Lúc này, các bạn sẽ cần thay touchpad mới cho máy tính.

Chuột máy tính không di chuyển được hay chuột cảm ứng bị đơ, chuột cảm ứng laptop không click được hoặc là không sử dụng được chuột trái / phải. Nếu bạn gặp phải một trong các vấn đề trên thì hãy đến ngay với Techcare để các kỹ thuật viên có thể giúp các bạn xử lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại hệ thống sửa laptop Techcare nhận sửa chuột máy tính laptop cho tất cả hãng laptop như HP, Asus, Lenovo, Acer, Dell, Macbook, Samsung, Toshiba, Sony, Panasonic…

Xem thêm: thay touchpad laptop

Khi chuột máy tính không di chuyển được hãy đến ngay với Techcare

Các kỹ thuật viên sửa chữa máy tính laptop đã có nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa, khắc phục sự cố máy tính. Đặc biệt là sửa chữa mọi chứng bệnh xảy ra với chuột cảm ứng máy tính.

===>Việc khắc phục sự cố touchpad được các kỹ thuật viên thực hiện một cách nhanh chóng, lấy ngay giúp các bạn sớm có lại chiếc máy tính hoàn chỉnh

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Techcare – Bán laptop uy tín Đà Nẵng. Hy vọng các bạn sẽ biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục đối với trường hợp chuột máy tính không di chuyển được. Hãy nhớ mang máy tính đến ngay tại hệ thống của chúng tôi khi có sự cố xảy ra nhé. Đảm bảo sẽ được khắc phục kịp thời và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu