Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách thay đổi con trỏ chuột trên máy tính

thay-doi-con-tro-chuot

Khi bạn cảm thấy nhàm chán bởi con trỏ chuột mặc định của Windows quá đơn điệu. Bạn muốn thay đổi con trỏ chuột theo ý muốn của mình. Hôm nay, Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng sẽ chia sẻ đến bạn Cách thay đổi con trỏ chuột trên máy tính đơn giản nhất. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Con trỏ chuột là gì?

Con trỏ chuột là gì? Con trỏ chuột sẽ có hình dạng chữ I nằm tại vùng soạn thảo văn bản. Người dùng có thể thay đổi con trỏ chuột với nhiều hình dạng khác nhau. Khi con trỏ chuột được di chuyển ra khỏi vùng soạn thảo văn bản sẽ được chuyển sang hình dạng mũi tên. Hay con trỏ chuột còn được dùng để chỉ dẫn vị trí hiện tại mà người dùng đang tương tác trên màn hình máy tính.

thay-doi-con-tro-chuot

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách bật tắt tường lửa Win 10 nhanh nhất

Cách thay đổi con trỏ chuột trên máy tính

Cách thay đổi hình dạng con trỏ chuột Win 10 mặc định

Bước 1: Bạn mở cửa sổ Settings trên Windows bằng tổ hợp phím Windows + I. Khi cửa sổ Windows Settings được hiển thị, bạn chọn vào mục Devices.

thay-doi-con-tro-chuot

Bước 2: Ở khung phía bên trái, bạn chọn vào phần Mouse. Tiếp theo, bạn chọn vào mục Additional mouse options nằm ở vị trí bên dưới phần Related Settings.

thay-doi-con-tro-chuot

Bước 3: Ngay sau đó, cửa sổ Mouse Properties sẽ được hiển thị. Bạn di chuyển sang tab Pointers. Đầu tiên sẽ là tùy chọn Scheme. Sau đó, bạn nhấn chuột vào biểu tượng mũi tên xổ xuống ngay bên cạnh. Sẽ có rất nhiều hình dạng con trỏ chuột khác nhau. Nó chính là một bộ sưu tập gồm những hình ảnh dộng và tỉnh để các bạn thay thế con trỏ.

thay-doi-con-tro-chuot

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn biểu tượng con trỏ chuột cùng với kích thước mà bạn muốn. Nhấn Apply để lưu lại những thay đổi.

Xem thêm: Không thấy chuột trên màn hình laptop

Xem thêm: Khóa chuột laptop dell

Cách thay đổi con trỏ chuột bằng phần mềm bên thứ 3 CursorFX

CursorFX là gì?

CursorFX là một phần mềm hỗ trợ người dùng thay đổi chuột máy tính mặc định sang một hình dạng mới lạ và độc đáo hơn. Đồng thời, đây là một phần mềm thay đổi con trỏ chuột hoàn toàn miễn phí. Khi sử dụng phần mềm CursorFX, bạn sẽ có tất cả 13 sự lựa chọn về hình dáng con trỏ chuột. Bạn có thể lướt qua và tham khảo tất cả các mẫu trước khi đưa ra quyết định chọn mẫu phù hợp hay mẫu mà bạn yêu thích.

Link tải phần mềm CursorFX: 

https://drive.google.com/file/d/1QhrFOhsRGFWqgo3Ree9eMaxwvtBPKhkA/view

Hướng dẫn cách thay đổi con trỏ chuột bằng phần mềm CursorFX

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trình duyệt để tải về máy tính phần mềm CursorFX.

Bạn có thể truy cập nhanh chóng bằng đường dẫn sau đây: https://www.stardock.com/products/cursorfx/download

thay-doi-con-tro-chuot

Bước 2: Khi đã cài đặt phần mềm CursorFX thành công. Bạn mở phần mềm lên thì sẽ xuất hiện giao diện như hình bên dưới:

thay-doi-con-tro-chuot

Bước 3: Để thay đổi hình dạng con trỏ chuột, bạn truy cập vào ô My Cursor.

thay-doi-con-tro-chuot

Bước 4: Nếu bạn muốn thêm vào hiệu ứng cho con trỏ chuột, bạn chỉ càn chọn vào mục Effects.

thay-doi-con-tro-chuot

Với những thao tác rất đơn giản như vậy là bạn đã thực hiện cách đổi hình dáng con trỏ chuột trên windows 10 thành công.

Cách tùy chỉnh con trỏ chuột

Khi bạn có nhu cầu thay đổi một hoặc một số con trỏ riêng lẻ. Bạn sẽ thực hiện dễ dàng hơn với những thao tác sau đây:

Bước 1: Tại cửa sổ Mouse Properties, bạn sẽ thấy ở phần Customize có rất nhiều hình dạng con trỏ khác nhau. Có tất cả 15 hình dạng con trỏ chuột mà bạn có thể lựa chọn.

thay-doi-con-tro-chuot

Khi bạn chọn vào một con trỏ tùy chỉnh, bạn nhấn vào mục Browser. Ngay sau đó, sẽ có một thư mục có tên gọi là Cursors mặc định tại ổ đĩa C. Tại đây sẽ có đến hàng trăm tùy chọ con trỏ mà người dùng có thể chọn lựa.

Bước 2: Lúc này, bạn chọn một loại trỏ sao cho phù hợp với tính năng của con trỏ chuột tùy chỉnh. Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn vào nút Open để biểu tượng mới được đưa vào áp dụng.

thay-doi-con-tro-chuot

Đó là những chia sẻ đến từ Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng về Cách thay đổi con trỏ chuột trên máy tính đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thật thú vị nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu