Là một game thủ chuyên nghiệp hoặc bạn thường xuyên tham gia giải trí qua trò chơi. Chắc chắn bạn đã trải qua tình huống đang chơi ngon lành bỗng dưng bị đẩy ra khỏi màn hình PC. Rất là khó chịu đúng không nào?Để giải quyết triệt để tình trạng này Techcare.vn sẽ giới thiệu cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi chơi game bị văng ra màn hình PC một cách hiệu quả nhất. Xem ngay dưới đây!

Nguyên nhân và cách sửa lỗi chơi game bị văng ra màn hình PC

Thật ra, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chơi game bị văng ra. Nguyên nhân chính xuất phát tuỳ thuộc vào từng thể loại game mà người chơi tham gia. Xét đến thời điểm hiện tại, có 3 nguyên nhân nòng cốt, bao gồm:

Lỗi chơi game bị văng ra màn hình PC do đường truyền mạng không ổn định

Nguyên nhân

Trong 1 số trường hợp, đặc biệt là đối với những tựa game online, việc bị out ra màn hình chính là do kết nối mạng. Có nghĩa là, khi gặp tình trạng lỗi chơi game văng ra màn hình PC là do đường truyền mạng không ổn định. Vậy xử lý như thế nào? Cùng xem tiếp sau đây nhé!

Cách khắc phục

Nếu như bạn thường xuyên gặp phải tình trạng mạng không ổn định hãy kiểm tra lại. Nếu sự cố vẫn cứ tiếp diễn, hãy liên hệ với tổng đài nhà mạng đang sử dụng để nhận được sự hỗ trợ và khắc phục mọi vấn đề hiệu quả nhất.

choi-game-bi-vang-ra-man-hinh-pc

Xem thêm: Game offline hay cho pc cau hinh thap Xem thêm: Chơi game Pikachu cổ điển miễn phí Xem thêm: Cách bật mic trong pubg pc

Máy có cấu hình yếu so với game

Nguyên nhân

Khi ra mắt 1 tựa game mới, nhà sản xuất thường cung cấp những yêu cầu tối thiểu mà tựa game cần để chạy 1 cách ổn định. Tuy nhiên, nhiều anh em không chú ý đến việc kiểm tra xem cấu hình máy tính của mình có phù hợp hay không. Hiển nhiên, kết quả trả về trong nhiều trường hợp rất đáng quan ngại.

Điều này khiến cho máy tính của bạn đã phải hoạt động cật lực để xử lý trò chơi, dẫn đến quá tải. Đôi khi buộc bạn dừng tất cả các hoạt động trên thiết bị. Đây cũng chính là lý do khiến bạn trải qua tình trạng lỗi khi chơi game, trò chơi bị thoát ra màn hình chính.

Cách khắc phục

Cách khắc phục tình trạng này không có gì là quá phức tạp, cách đơn giản nhất là bạn hãy nâng cấp cấu hình của máy tính. Bạn có thể nâng cấp RAM, card đồ họa, ổ cứng,... nhờ đội ngũ kỹ thuật kiểm tra để biết được nên nâng cấp như thế nào cho phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể giải quyết bằng cách tìm kiếm những tựa game khác nhẹ hơn, phù hợp với cấu hình máy của bạn hơn.

choi-game-bi-vang-ra-man-hinh-pc

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu Garena không cần số điện thoại nhanh nhất Xem thêm: Tải tencent gaming buddy vng cực dễ, 100% thành công

Lỗi chơi game bị văng ra màn hình PC do game bị lỗi

Nguyên nhân

Trường hợp do game bị lỗi rất hiếm gặp nhưng không phải là không xảy ra. Trong 1 vài trường hợp hiếm hoi, các phiên bản beta sẽ được nhà phát hành đưa ra để người dùng trải nghiệm trước. Mặc dù đây là một trường hợp rất ít gặp, nhưng có một số trường hợp nhà sản xuất sẽ phát hành các phiên bản game beta để mọi người có cơ hội trải nghiệm trước. Đồng thời cũng theo cách này để họ kiểm tra xem có bất kỳ lỗi nào xảy ra khi trò chơi đang hoạt động hay không.

Nếu như bạn đang trải nghiệm phiên bản beta, chưa phải bản chính thức thì khả năng trò chơi bị đẩy về màn hình PC là rất cao. Chính vì thế, nếu bạn đã chọn trải nghiệm phiên bản này thì phải chấp nhận tình huống này.

Cách khắc phục

Nếu như bạn muốn trò chơi suôn sẻ, trở nên ổn định hơn, liên hệ với nhà phát hành game. Nhà phát hành họ sẽ có những biện pháp khắc phục riêng để ban đến phiên bản tốt nhất cho người chơi. Trong thời gian chờ đợi bản chính thì bạn cũng có thể trải nghiệm những tựa game khác.

choi-game-bi-vang-ra-man-hinh-pc

Lời Kết

Vậy là Techcare.vn đã chia sẻ đến các bạn cách sửa lỗi khi chơi game bị đẩy ra khỏi màn hình PC. Techcare Đà Nẵng đã phân tích cho bạn 3 nguyên nhân và khắc phục hữu hiệu. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, nếu bạn còn bất kỳ chủ đề nào cần giải đáp hãy để lại comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp ngay.