Fake IP là gì? Hướng dẫn cách Fake IP PC đơn giản nhất

Cho dù bạn có dùng tab ẩn danh khi lướt web hay tìm kiếm bất kỳ thứ gì. Các thông tin về vị trí hay tài khoản,… vẫn được lưu lại trên không gian mạng tại vị trí nào đó. Đây thực sự là một tình trạng không hề an toàn chút nào. Do đó, Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng sẽ giúp bạn biết Fake IP là gì? Hướng dẫn cách Fake IP PC đơn giản nhất. Với cách thực hiện này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lướt web. Hãy cùng theo dõi sau đây nhé!

Fake IP là gì?

Fake IP là gì? Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản hơn về Fake IP như sau:

Fake IP là kết nối một website bằng một Server Proxy. Thông qua Server Proxy sẽ giúp cho người dùng che giấu đi được địa chỉ IP thật của thiết bị mà bạn đang sử dụng. Thay vào đó sẽ là một địa chỉ IP ảo. Do đó, sẽ không có bất kỳ ai biết được địa chỉ IP của thiết bị mà bạn đang dùng là gì.

fake-ip-pc
Fake IP là gì?

Socks là gì?

Cũng tương tự với Proxy. Tuy nhiên, sử dụng Socks sẽ tốt hơn so với Proxy. Bên cạnh đó, Sock còn hỗ trợ thêm cho người dùng một số giao thức khác. Điển hình như POP3, SMTP hoặc FPT,…

  • Trang lấy Sock: Để lấy Sock, bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn sau đây: http://aliveproxy.com/socks5-list/
  • Trang lấy Proxy: Hiện nay, có rất nhiều trang để lấy Proxy. Chúng tôi sẽ bật mí đến các bạn trang được sử dụng phổ biến nhất như sau: https://www.proxynova.com/

Nếu bạn đã lấy được thông tin để đáp ứng nhu cách Fake IP PC. Đó là Proxy IP và Proxy Port. Bạn hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé!

Xem thêm: Tìm địa chỉ IP của máy tính khác

Xem thêm: Cách đổi địa chỉ IP

Xem thêm: Đổi tên Wifi

Xem thêm: VPN 1.1.1.1 PC

Cách Fake IP PC trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox

Tương ứng với mỗi trình duyệt sẽ có cách Fake IP trên PC khác nhau. Sau đây, Techcare sẽ hướng dẫn đến bạn cách Fake IP cho PC chi tiết nhất.

Cách Fake IP trên PC với trình duyệt Chrome

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt Chrome lên và nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm bên góc phải của trình duyệt. Sau đó, bạn lần lượt chọn vào Settings >> Advanced.

fake-ip-pc

Bước 2: Khi giao diện mới hiển thị, bạn nhấn vào mũi tên phía bên phải của dòng Open proxy settings.

fake-ip-pc

Bước 3: Tại tab Connections, bạn nhấn vào LAN settings. Tiếp theo, hãy chọn vào mục Use a proxy server for your LAN. Lúc này, bạn lần lượt điền Proxy IP tại ô Address và địa chỉ Proxy Port cho ô Port. Bạn nhấn nút Ok để quá trình Fake IP PC trên trình duyệt Chrome được hoàn tất.

fake-ip-pc

Cách Fake IP PC trên trình duyệt Cốc Cốc

Khi thực hiện cách Fake IP PC trên trình duyệt Cốc Cốc. Các bạn cũng thực hiện tương tự với các thao tác như trên trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, sẽ có sự khác nhau ở cách mở.

Trước tiên, bạn mở phần Cài đặt lên. Sau đó, bạn di chuyển xuống dưới cùng và chọn vào tùy chọn Khác.

Cuối cùng, bạn nhấn vào dòng chữ Thay đổi cài đặt proxy là được.

fake-ip-pc

Cách Fake IP cho PC trên trình duyệt Firefox

Bước 1: Bạn nhấn chuột vào Menu của trình duyệt Firefox rồi chọn Tùy chọn.

fake-ip-pc

Bước 2: Khi giao diện mới hiển thị, bạn chọn mục Nâng cao ở vị trí dưới cùng. Tiếp theo, bạn di chuyển sang tab Mạng rồi chọn vào Thiết lập.

fake-ip-pc

Bước 3: Tại hộp thoại Thiết lập kết nối vừa được hiển thị, bạn tích vào tùy chọn Cấu hình proxy thủ công.

Tại đây, bạn tiến hành điền Proxy IP vào cho Proxy HTTP và điền Proxy Port vào cho Port.

Như đã được giới thiệu ở trên, Sock có thể dùng để Fake IP PC. Với ưu điểm của Sock là có khả năng bảo mật tốt hơn cả Proxy. Vì vậy, bạn hãy điền vào máy chủ SOCKS nếu muốn.

fake-ip-pc

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn nút Ok để cách Fake IP cho PC trên trình duyệt Firefox được thực hiện hoàn tất.

Như vậy là Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng đã giúp bạn biết được Fake IP là gì? Đồng thời, với hướng dẫn cách Fake IP PC đơn giản nhất trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox. Chúc các bạn thực hiện thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị hơn nhé!

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare