Hướng dẫn cách ghost Windows 7 bằng USB đơn giản sẽ giúp bạn thực hiện quá trình cài đặt lại hệ điều hành Windows 7 một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Thay vì sử dụng cách cài đặt thông thường từ đĩa, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bản ghost thông qua USB. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn ghost Windows 7 bằng USB mà Techcare – hệ thống mua bán và sửa chữa laptop uy tín đã chia sẻ dưới đây để có thông tin chi tiết và chiều sâu nhất!

Xem thêm: Khắc phục lỗi Bluetooth peripheral device driver not found
Xem thêm: Khắc phục lỗi the application was unable to start correctly (0xc00007b)

Việc sử dụng USB để ghost Windows 7 hoặc cài lại hệ điều hành không còn là điều xa lạ với đa số người có kinh nghiệm hoặc hiểu sâu về máy tính. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện quá trình ghost Windows 7 hoặc cài lại hệ điều hành cho laptop một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng USB, thay vì phải dựa vào các đĩa cài đặt Win khó khăn như trước đây. Trong thời đại hiện nay, việc ghost Windows 7 đã trở thành một thói quen phổ biến trong cộng đồng công nghệ. Thay vì sử dụng nhiều phương pháp cài đặt Windows 7 khác nhau, bạn có thể thực hiện quy trình này bằng nhiều phần mềm hoặc thiết bị khác nhau.

Đặc biệt, cách ghost Windows 7 bằng USB là phương pháp rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Ngay cả khi máy tính hoặc laptop đã có sẵn ổ DVD, người dùng vẫn thích sử dụng USB Boot để cài đặt hầu hết mọi thứ.

Điều này cũng áp dụng cho quá trình ghost Windows 7. Thay vì phải mua DVD Hirenboot từ cửa hàng, bạn chỉ cần tuân theo phương pháp hướng dẫn dưới đây trên USB của mình. Như vậy, bạn có thể cài đặt ghost Windows 7 một cách nhanh chóng mà không cần phải mua đĩa DVD từ bên ngoài.

Xem thêm: Cài ubuntu song song win 10

Ghost là gì?

Ghost có nghĩa là bạn tạo ra một file lưu trữ sao lưu dữ liệu từ một ổ đĩa hoặc một phân vùng, cho phép bạn khôi phục lại dữ liệu một cách dễ dàng bất cứ khi nào cần thiết. Khi nói về Ghost Win 7, điều này có nghĩa là bạn tạo ra một bản sao lưu dữ liệu cho hệ điều hành Windows 7 đang sử dụng. Từ bản ghost này, bạn có thể cài đặt lại Windows 7 một cách thuận tiện khi cần thiết.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi full disk 100 win 10
Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Invalid Partition Table trên Windows

Chuẩn bị để tiến hành ghost win 7 bằng USB

Tải phần mềm Ghost win 7 bằng USB: https://drive.google.com/file/d/1EHpHZZ7l1Pz7WKWLrx-zffsJ83uSgpGv/view?usp=sharing

Để ghost win 7 bằng USB được thực hiện thì các bạn cần phải chuẩn bị một chiếc USB có dung lượng từ 1GB trở lên để có thể chứa được file ghost win 7.

• Cần các công cụ để có thể format, định dạng lại USB của các bạn về FAT 32. Bạn có thể dễ dàng tìm được những công cụ định dạng USB này thông qua google tìm kiếm.

Công cụ để tạo khả năng boot cho USB

Công cụ để boot và đồng thời chỉnh sửa máy tính bao gồm Norton Ghost sẽ thuận tiện hơn cho việc ghost win 7.

• Chuẩn bị file win 7 định dạng ở đuôi .GHO để tiến hành ghost win 7.

Hướng dẫn cách ghost win 7 bằng USB

SSau khi bạn đã hoàn tất các công đoạn chuẩn bị như đã mô tả ở trên, việc ghost Windows 7 bằng USB sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Để có thể cài đặt ghost Windows 7 bằng USB, bạn hãy tuân thủ theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn tạo USB ghost win 7 bằng Hiren’s BootCD. Trong quá trình ghost bằng USB, cho dù các bạn sử dụng phiên bản win nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải tạo một USB ghost, mới có thể tiến hành cài ghost win được.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ thực hiện các bước trong quá trình ghost Windows 7 bằng USB. Đầu tiên, hãy truy cập vào giao diện của BIOS bằng cách sử dụng các phím tắt. (Phím tắt này có thể khác nhau tùy theo dòng máy tính). Do đó, tùy thuộc vào loại máy tính bạn đang sử dụng để xác định cách truy cập vào giao diện BIOS một cách tối ưu nhất.

Sau khi bạn đã truy cập giao diện BIOS, các bạn có thể thiết lập chế độ Boot từ USB thay vì DVD hoặc từ ổ cứng của máy tính của bạn. Đồng thời, bạn cũng có thể nhấn vào tab Boot rồi sử dụng các mũi tên để điều hướng và lựa chọn được hình thức Boot Removable Devices sao cho phù hợp. Đặc biệt, đối với cách ghost win 7 bằng USB này thì bạn nên lựa chọn USB hoặc ổ cứng gắn ngoài để tiến hành Boot.

Sau đó, bạn nhấn phím F10 rồi chọn Yes để lựa chọn của bạn được lưu lại.

Bước 3: Sau khi bạn đã hoàn tất việc chọn boot từ USB thì bạn hãy tiếp tục nhấn vào Dos Program.

Tiếp theo đó, bạn dùng phím 2 để chọn Backup Tools. Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản khác thì lúc này không còn phải là Backup Tools nữa mà là Custom Menu.

Bước 4: Đến đây, một danh sách Norton Ghost sẽ được xuất hiện và bạn hãy nhấn phím số 6 để có thể truy cập cho thiết bị.

Và bạn chọn phím 8 để Ghost (Normal) để ghost win 7.

Bước 5: Tiếp theo thì cách ghost bằng USB sẽ tự động chạy. Vì vậy, các bạn hãy chờ đợi cho hệ thống chạy cho đến khi trên màn hình máy tính xuất hiện giao diện phần mềm ghost/ tạo ghost thì lúc này các bạn nhấn OK để tiếp tục chương trình nhé.

Tiếp đến, bạn chọn Local rồi chọn Partition và tiếp tục chọn From Image.

Bước 6: Tại giao diện mới vừa được hiển thị trên màn hình, bạn hãy sử dụng phím di chuyển mũi tên lên xuống để có thể tìm kiếm thư mục Win7.GHO. Sau đó hãy mở thư mục này lên.

Bước 7: Lúc này giao diện mới sẽ được hiển thị ra để các bạn có thể lựa chọn một ổ đĩa để cài đặt. Thông thường thì nó sẽ xuất hiện 2 ổ đĩa gồm ổ HDD và USB khi chúng ta áp dụng cách ghost win 7 bằng USB. Bạn hãy tiếp tục chọn ổ đĩa để cài đặt rồi nhấn OK để tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 8: Ở bước này, hãy chọn phân vùng mà bạn muốn thực hiện quá trình ghost Windows 7 bằng USB. Đề xuất cài đặt vào phân vùng hệ thống mà bạn đã cài đặt hệ điều hành trước đó, để Norton Ghost có thể ghi đè lên nó. Lúc này, nếu bạn chọn phân vùng dữ liệu, toàn bộ dữ liệu trong phân vùng đó sẽ bị xóa sạch. Tiếp theo, nhấn OK để tiếp tục quá trình.

Bước 9: Sẽ có một hộp thoại thông báo được hiển thị và bạn chọn Yes để xác nhận rằng đã đồng ý ghost win. Đến đây, Norton Ghost sẽ tiến hành ghost win 7 bằng usb tự động. Bây giờ, các bạn chỉ việc chờ đợi cho quá trình ghost win hoàn tất là bạn đã thực hiện xong cách ghost win 7 bằng USB rồi đó!

Vậy là, trên đây là toàn bộ các bước được trình bày chi tiết trong quá trình hướng dẫn ghost Windows 7 bằng USB mà hệ thống Techcare đã chia sẻ với bạn. Với những hướng dẫn này, việc ghost Windows 7 bằng USB sẽ không còn là khó khăn đối với bạn. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ thực hiện được cách ghost Windows bằng USB một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé!