Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Khắc Phục cắm tai nghe vào máy tính không nghe được

Máy tính là một công cụ học tập, thiết bị làm việc và là người bạn của một bộ phận lớn người công dân hiện đại. Một khi máy tính không có khả năng phát âm thanh hay gặp vấn đề gì đó khiến  cắm tai nghe vào máy tính không nghe được được thì quả là phiền phức. Sự cố này vừa khiến cho công việc của bạn bị gián đoạn, giảm giá trị của những giờ giải lao và càng tạo stress trong cuộc sống.

Giải quyết vấn đề này ngay lập tức là điều cần thiết bạn phải thực hiện. Techcare sẽ giúp các bạn hóa giải nó để tìm ra nguyên nhân cũng như hướng dẫn khắc phục tình trạng máy tính cắm tai nghe vào máy tính không nghe được qua những chia sẻ sau.

Nguyên nhân của vấn đề cắm tai nghe vào máy tính không nghe được

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính không thể nghe dù cho đã cắm tai nghe, để khắc phục tốt bạn cần nhận định được đúng nguyên nhân. Lỗi này xuất hiện có thể xuất phát từ cả hai phía là tình trạng tai nghe hoặc từ máy tính của bạn.

Các lỗi về tai nghe thường là tai nghe bị hỏng, tai nghe không tương thích với máy. Lỗi thuộc về máy tính là tình trạng máy bị lỗi driver tai nghe, xuất hiện các xung đột phần mềm, lỗi hệ điều hành…

Tham khảo thêm: Cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 10

Sửa chữa wifi laptop uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng

Hướng khắc phục từng trường hợp cắm tai nghe vào máy tính không nghe được

Để tự mình xử lý trước khi cần sự trợ giúp của các kỹ thuật viên của Techcare. Chúng tôi sẽ đưa ra hướng khắc phục các trường hợp nhất định.

– Trường hợp 01:  Vấn đề thuộc về máy tính của bạn.

Bạn đã thử tai nghe cắm vào các thiết bị khác như điện thoại, máy tính khác vẫn hoạt động bình thường nhưng cắm vào máy tính mình thì không. Bạn không thể xác định chính xác được nguyên nhân từ đâu trong máy tính của mình. Hãy nghĩ ngay đến trường hợp hệ điều hành xảy ra các lỗi về phần mềm, có sự xung đột giữa các phần mềm hiện hành, lỗi windows.

Techcare – Phụ kiện điện thoại chính hãng Đà Nẵng

Cách đầu tiên bạn nên xử lý là thử khởi động lại máy tính để làm mới, nạp lại năng lượng và làm sạch các vấn đề đang tồn tại. Thường thì những lỗi đơn giản sẽ được khắc phục sau khi máy tính được làm mới lại, ngại gì mà bạn không thử một lần xem vấn đề âm thanh với tai nghe đã ổn định chưa.

Nếu Restart lại máy không giúp ích được cho bạn thì hãy kiểm tra tình trạng driver tai nghe. Áp dụng win 10

Tại góc màn hình bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh > chọn Playback devices, chọn tiếp Properties, chọn Use this device. Việc làm này không khắc phục được thì bạn nên tiến hành cài đặt lại driver. Vào Device Manager. Chọn biểu tượng xổ xuống tại phần Audio inputs and outputs.

Tại cửa sổ vừa hiện ra sẽ có danh sách những thiết bị âm thanh mà máy tính của bạn đã nhận diện được, kiểm tra không có tên thiết bị tai nghe bạn đang sử dụng. Tiếp tục nhấp chuột phải vào Audio inputs and outputs -> Scan for hardware changes để thiết lập driver còn thiếu.

Sửa lỗi Máy tính không nhận loa

Một vấn đề nho nhỏ mà bạn có thể quên đi chính là mức âm lượng của máy tính bạn đang sử dụng. Chẳng hạn như bạn đang để mức âm lượng là Min mà lại loay hoay tìm kiếm vấn đề xảy ra với tai nghe, với máy tính thì chẳng phải là điều thú vị gì. Mức âm lượng của chính tai nghe cũng cần được quan tâm trước khi cố tìm ra các vấn đề về tai nghe đấy. 

Xem thêm: cài driver âm thanh cho win 7

Trường hợp 02: Lỗi của tai nghe

Bạn thử cắm tai nghe vào nhiều thiết bị như máy tính khác, điện thoại để kiểm tra chắc chắn về tình trạng của tai nghe. Có thể rằng tai nghe của bạn đang gặp phải lỗi gì đó, trục trặc nhỏ hay lớn, mức độ tương thích với máy tính của bạn. Bạn có vô hiệu hóa tai nghe trong phần âm thanh? Kiểm tra bằng cách tìm kiếm bằng từ khóa Sound và chọn mục này.

Trong cửa sổ vừa hiện ra tiếp tục chọn thẻ Playback, nhấp chuột phải trong cửa sổ hiện ra và chọn Show Disable Devices. Một thiết bị mới hiện ra, nhấp chuột phải vào và chọn Enable để bật trở lại, nhấp chuột phải một lần nữa, vào ô Test check âm thanh trên tai nghe và kết thúc quá trình bằng nút OK.

Sửa loa máy tính

Sau khi đã thử những biện pháp trên đây, cũng như kiểm tra hoạt động máy tính, liên kết giữa tai nghe với cổng trên máy tính mà vẫn không khả quan thì chẳng còn cách nào khác bằng việc mang máy tính tới trung tâm sữa chửa laptop uy tín để được giúp đỡ. Nếu tai nghe của bạn đang gặp vấn đề hay đến ngay techcare để chọn ngay cho mình 1 bộ phụ kiện tai nghe đà nẵng chất lượng và tư vấn tận tình.

Đến với các trung tâm như Techcare, giao máy tính để kỹ thuật viên của chúng tôi kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và tư vấn giúp bạn khắc phục tình trạng cắm tai nghe vào máy tính không nghe được không mong muốn này. Cứ giao máy tính cho kỹ thuật viên của Techcare thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại được sự hài lòng và sản phẩm chất lượng nhất.

Website: https://techcare.vn
133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng
99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng
50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu