Lỗi không tải được ứng dụng trên Windows 7

khong-tai-duoc-ung-dung-tren-windows-7

Bạn đã biết cách khắc phục khi không tải được ứng dụng trên windows 7 hay chưa? Hãy cùng Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín Đà Nẵng tìm hiểu xem nhé!

Sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Windows 7 bằng Run as Administrator

khong-tai-duoc-ung-dung-tren-windows-7

Thường thì các ứng dụng sẽ được thực hiện cài đặt trên quyền quản trị cao nhất của hệ điều hành Windows. Nếu như ứng dụng nào không được khởi chạy với chế độ này. Có trường hợp, User Account Control (UAC) trên hệ điều hành Windows sẽ trở thành rào cản đối với việc tải và cài đặt ứng dụng.

Lúc này, bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên tập tin cần cài đặt rồi bạn chọn vào mục Run as administrator.

Xem thêm: Phần mềm gỡ cài đặt

Xem thêm: Cách xóa ứng dụng trên máy tính

Xem thêm: Cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601

Phân loại phiên bản 32bit (x86) và 64bit (x64)

khong-tai-duoc-ung-dung-tren-windows-7

Windows có 2 phiên bản là phiên bản 32bit (x86) và 64bit (x64). Đối với các ứng dụng cũng tương tự vậy. Nhưng phiên bản 64bit sẽ có ưu điểm hơn là có thể sử dụng để cài đặt cho ứng dụng 32bit. Nhưng phiên bản 32bit sẽ không thể nào cài đặt được cho ứng dụng 64bit. Do đó, các bạn cần phải kiểm tra lại xem phiên bản Windows mà các bạn đang sử dụng. Sau đó, bạn bắt đầu tìm và tải ứng dụng về máy với phiên bản thích hợp.

Xem thêm: Lỗi biểu tượng icon trên desktop win 7

Sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Windows 7 bằng công cụ Microsoft’s Fix It

khong-tai-duoc-ung-dung-tren-windows-7

Nếu lỗi xảy ra không bắt nguồn từ 2 trường hợp trên. Bạn hãy sử dụng Microsoft’s Fix It để bắt đầu kiểm tra xem vấn đề đang gặp phải giữa ứng dụng và Windows. Nếu như vấn đề được bắt nguồn từ Windows. Công cụ Microsoft’s Fix It sẽ thực hiện khắc phục ngay khi phát hiện.

Xem thêm: Cài Driver Wifi cho Win 7

Gỡ bỏ phiên bản trước của phần mềm đã cài đặt

khong-tai-duoc-ung-dung-tren-windows-7

Trong quá trình bạn muốn cài đặt một phiên bản mới của một ứng dụng đè lên phiên bản cũ đã được cài đặt trước đó trên Windows. Sẽ xảy ra lỗi không tải được ứng dụng trên Window 7. Do đó, trước khi muốn cài một ứng dụng mới thì tốt nhất là bạn hãy gỡ bỏ cài đặt của phiên bản cũ cũng như những thành phần liên quan khác trên Windows.

Các bạn cũng có thể thực hiện điều đó thông qua tính năng đã được cung cấp ở Control Panel của hệ điều hành Windows. Hay bạn thực hiện từ sự hỗ trợ của ứng dụng bên thứ ba.

Xem thêm: Cách cài đặt bluetooth cho laptop win 7

Do antivirus ngăn chặn

Có trường hợp không thể cài đặt một ứng dụng nào đó. Có thể là do bị hỏng hay ứng dụng đó đã bị xác nhận là ứng dụng có hại từ antivirus ở trên máy tính. Do đó, các bạn cần phải kiểm tra lại để biết được trình antivirus có chặn quá trình cài đặt của ứng dụng hay không. Nếu có thì bạn hãy chắc chắn đó là một ứng dụng an toàn rồi tiến hành khai báo lại cho máy tính.

Vấn đề tương thích

khong-tai-duoc-ung-dung-tren-windows-7

Nguyên nhân cuối cùng thường không tương thích đối với phiên bản đang sử dụng của hệ điều hành Windows. Đối với trường hợp này, bạn hãy tiến hành chọn lại chế độ cài đặt dành cho ứng dụng ở hộp thoại Properties > Compatible.

Đó là những nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Window 7 đơn giản nhất. Nếu bạn vẫn chưa tự sửa lỗi được thì hãy đến với Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu